Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
18:32 | 22/01/2023 GMT+7

Những hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2023

aa
Airline Ratings, một trang web chuyên giám sát an toàn bay của hàng trăm hãng hàng không trên khắp thế giới vừa công bố báo cáo hàng năm liệt kê danh sách các hãng hàng không an toàn nhất năm 2023.
Vượt mặt Boeing, Airbus Vượt mặt Boeing, Airbus "nẫng" được hợp đồng với Qantas Airways
Qantas Airways vừa cam kết mua 20 máy bay Airbus A321XLR và 20 máy bay A220-300, đồng thời tùy thuộc vào sự chấp thuận của hội đồng quản trị (tháng 6/2022) để sẽ lựa chọn mua thêm 94 máy bay khác.
Các hãng hàng không mở đường bay mới đến châu Á Các hãng hàng không mở đường bay mới đến châu Á
Việc đóng cửa không phận Nga đối với một số hãng hàng không quốc tế, trong đó có nhiều hãng ở châu Âu, đã buộc các hãng hàng không phải tìm kiếm các đường bay thay thế.
Những hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2023

Quantas (Úc) và Air New Zealand (New Zealand) là hai hãng hàng không được xếp hạng cao nhất về sự an toàn trong năm 2023 (Ảnh: James D. Morgan/Getty Images).

Airline Rating sử dụng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn để kiểm tra 385 hãng hàng không trong 5 năm qua bằng cách phân tích dữ liệu về các vụ tai nạn, sự cố hàng không liên quan đến phi công, các chương trình đào tạo phi công, tuổi của đội bay, hiệu suất vận hành thông qua các cuộc kiểm tra của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), và thậm chí cả các quy định về phòng chống COVID-19 mà các hãng hàng không áp dụng.

Theo đó, Qantas chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của AirlineRatings. Hãng hàng không lớn nhất của Úc đã soán ngôi của Air New Zealand vốn xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng năm ngoái, đẩy hãng hàng không đến từ New Zealand này tụt một bậc, đứng thứ hai trong lần xếp hạng năm nay.

Theo nghiên cứu của AirlineRatings thì Qantas được đánh giá là hãng hàng không giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực hàng khong dân dụng vì đã có lịch sử hoạt động lên đến 100 năm.

Hãng hàng không đứng ở vị trí thứ ba là Etihad Airways. Đây là hãng hàng không lớn thứ hai ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chỉ sau Emirates về quy mô.

Những hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2023
Hãng hàng không đứng ở vị trí thứ ba là Etihad Airways đến từ UEA (Ảnh: Etihad Airways)

Dưới đây là danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2023 do Airline Ratings xếp hạng, trong đó có 3 hãng hàng không đến từ châu Á:

1. Qantas (Úc)

2. Air New Zealand (New Zealand)

3. Etihad Airways (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)

4. Qatar Airways (Qatar)

5. Singapore Airlines (Singapore)

6. TAP Air Portugal (Bồ Đào Nha)

7. Emirates (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất)

8. Alaska Airlines (Mỹ)

9. EVA Air (Đài Loan)

10. Virgin Australia/Atlantic (Úc)

11. Cathay Pacific Airlines (Hồng Kông)

12. Hawaiian Airlines (Mỹ)

13. SAS (Thụy Điển)

14. United Airlines (Mỹ)

15. Lufthansa (Đức)

16. Finnair (Phần Lan)

17. British Airways (Anh)

18. KLM (Hà Lan)

19. American Airlines (Mỹ)

20. Delta Airlines (Mỹ)

EVA Air (Đài Loan) là một trong 3 đại diện đến từ châu Á được lọt vào bảng xếp hạng Những hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023 (Ảnh: Reuters/Kyodo).
EVA Air (Đài Loan) là một trong 3 đại diện đến từ châu Á được lọt vào bảng xếp hạng Những hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023 (Ảnh: Reuters/Kyodo).

Bên cạnh đó, mặc dù Airline Ratings không chính thức công bố danh sách các hãng hàng không kém an toàn nhất. Tuy nhiên, căn cứ theo kết quả xếp hạng một sao (mức thấp nhất trong các tiêu chí xếp hạng) thì dưới đây là những hãng hàng không nằm ở cuối danh sách, bao gồm:

1. Nepal Airlines (Nepal)

2. Airblue (Pakistan)

3. Sriwijawa Air (Indonesia)

4. Blue Wing (Suriname)

5. Pakistan International Airlines (Pakistan)

6. Air Algerie (Algeria)

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022 Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022
Tạp chí quốc tế chuyên đánh giá sản phẩm và chất lượng các hãng hàng không trên thế giới AirlineRatings vừa công bố danh sách 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022.
Hai hãng hàng không Lao Airlines, Lao Skyway đạt được chứng nhận ‘SafeFlight’ của chương trình LaoSafe Hai hãng hàng không Lao Airlines, Lao Skyway đạt được chứng nhận ‘SafeFlight’ của chương trình LaoSafe
Các đường bay mới sẽ được khai trương vào tháng 10 này, sẽ cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho du khách quốc tế muốn đến thăm Lào, vì chứng nhận LaoSafe của hai hãng hàng không của nước này, Lao Airlines và Lao Skyway sẽ đảm bảo rằng, hành khách có thể tự tin đi trên chuyến bay với tiêu chuẩn vệ sinh cao.
Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Sáng 01/7, chiếc máy bay chở khách C909 do Trung Quốc sản xuất thuộc Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc (Air China) đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Thành Cát Tư Hãn ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, đánh dấu việc hãng hàng không này chính thức mở tuyến đường bay quốc tế đầu tiên sử dụng máy bay C909.
Quy định mới về giấy tờ nhân thân khi đi máy bay từ 15/2

Quy định mới về giấy tờ nhân thân khi đi máy bay từ 15/2

Thông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số nội dung về giấy tờ nhân thân khi đi máy bay từ 15/02/2024.
Tai nạn máy bay và những trường hợp sống sót hi hữu

Tai nạn máy bay và những trường hợp sống sót hi hữu

Có những trường hợp sống sót khó tin sau khi máy bay gặp tai nạn và rơi xuống đất.

Các tin bài khác

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến

Một phụ nữ tại Singapore mất 1,2 triệu SGD (gần 23 tỷ đồng) chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng cho kẻ lừa đảo giả danh nhân viên từ Trung tâm Chống lừa đảo của lực lượng cảnh sát Singapore (ASC).

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động