Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
09:11 | 09/09/2022 GMT+7

Những đứa trẻ không được vui tết Trung thu bên gia đình

aa
Mang trong mình căn bệnh quái ác, những đứa trẻ suy thận phải lưu lại bệnh viện điều trị dài ngày. Nhiều em đã hơn 5 năm chưa được vui tết Trung thu bên gia đình.
GNI hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn GNI hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Cửa hàng thực phẩm Mường Pa (Thanh Xuân, Hà Nội) phối hợp cùng Tổ chức GNI tiến hành hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm chổi chít của gia đình Bích tại Hà Nội.
Tết Trung thu năm 2022: Quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Tết Trung thu năm 2022: Quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có công văn số 3037/LĐTBXH-TE gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em. Trong đó cần quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19...

Những năm ròng ăn bánh Trung thu từ thiện

Thấy có người tặng bánh Trung thu, nhiều bé có mặt tại khu vực chạy thận dành cho bệnh nhi suy thận mạn tính tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cố gắng bước đến thật nhanh.

Một số bé bị bệnh suy thận giai đoạn cuối có sắc mặt nhợt nhạt, môi khô nứt nẻ, dáng người gầy còm cũng bị thu hút bởi những chiếc bánh trung thu. Các em được người thân dìu đến, đứng lặng một chỗ, chờ đợi đến lượt nhận bánh.

Bước đến nhận bánh, bé Võ Thị Trúc Ly (11 tuổi, quê Bạc Liêu) ngại ngùng quay lại nhìn người thân. Bà ngoại của bé Ly, bà Sơn Thị Nguyệt rơm rớm nước mắt dõi theo cháu.

Năm 2017, bà Nguyệt thấy cháu ngoại ốm yếu, xanh xao nên đưa đi khám bệnh. Bác sĩ ở bệnh viện tỉnh nói bé bị suy thận giai đoạn cuối và đề nghị gia đình đưa lên tuyến trên để điều trị.

Kể từ đó, bà Nguyệt luôn túc trực bên cạnh cháu gái, lo lắng tiền viện phí, thuốc men. Mỗi tuần, bé Ly phải chạy thận 4 lần với chi phí trên 2,4 triệu đồng.

Trong suốt 5 năm qua, hai bà cháu ra vào bệnh viện đều đặn, thật lâu mới có dịp về thăm nhà. Cũng trong thời gian này, bé Ly chưa từng được vui tết Trung thu bên gia đình. Thế nhưng, nhiều hội nhóm, cá nhân làm từ thiện thường xuyên gửi tặng quà bánh vào dịp này nên Ly cũng đỡ tủi thân.

Nhìn cháu gái đưa chiếc bánh trung thu lên mũi ngửi, bà Nguyệt đan tay thật chặt, cố kìm nước mắt.

Bà kể: “Trước đây, nhà tôi nghèo, thiếu nợ rất nhiều nên mẹ của Ly phải đi nước ngoài làm việc. Ly ở với vợ chồng tôi từ bé. Hiện tại, mẹ của bé cũng đã về nước và có chồng khác”.

Ông bà ngoại của bé Ly lớn tuổi, không có thu nhập ổn định. Tiền viện phí của bé đều nhờ mạnh thường quân hỗ trợ. Ngoài ra, mẹ của Ly cũng cố gắng xoay xở, gửi tiền cho bà Nguyệt lo cho con.

“Năm đầu tiên ở bệnh viện, Trung thu, tết Nguyên đán… đều không được về quê, hai bà cháu nằm ôm nhau khóc suốt đêm. Sau 5 năm, bà cháu cũng quen cảnh xa nhà. Bây giờ, tôi chỉ ước cháu sống thêm được nhiều năm nữa”, bà Nguyệt ứa nước mắt.

Những đứa trẻ không được vui tết Trung thu bên gia đình
Bé Ly và các bệnh nhi suy thận khác rất vui khi được tặng bánh trung thu (Ảnh: Ngọc Lài).

Tuổi nhỏ, thèm ăn đủ thứ nhưng bé Ly phải kiêng ăn, ngay cả uống nước cũng không được. Nếu uống nước thì bé sẽ bị tràn dịch màng phổi, tràn dịch tim…

Ngoài suy thận, bé còn bị suy tim. Mỗi lần chạy thận, Ly đều mệt mỏi, huyết áp tăng cao.

“Lúc chạy thận, con đau nhiều lắm mà con ráng chịu. Không uống được nước thì con nhai nước đá. Nhai nước đá nhiều quá con cũng bị mệt nữa”, bé Ly ngây ngô tâm sự.

Bánh Trung thu mà Ly được tặng cũng khá đặc biệt. Bánh rất ít ngọt và hạn chế muối. Dẫu vậy, bé vẫn ăn bánh một cách thích thú.

Chỉ ước được vui chơi cùng bè bạn

Anh Nguyễn Thanh Vân (51 tuổi, Ninh Thuận) cũng có con đang chạy thận ở Bệnh viện Nhi Đồng 2. Anh thuê phòng trọ gần bệnh viện. Đến lịch chạy thận, anh lại đưa con vào viện.

Con trai của anh Vân là bé Nguyễn Đức Nhân (9 tuổi) phát hiện bị bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối vào năm 2019.

Để chăm sóc con, trong những năm qua, anh Vân và vợ phải thay phiên nghỉ việc, mỗi người theo con nửa tháng.

Từ ngày Nhân đổ bệnh, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Cũng may, Nhân được hưởng bảo hiểm 100% nên gia đình chỉ tập trung lo tiền trọ, tiền ăn…

Những đứa trẻ không được vui tết Trung thu bên gia đình
Những ánh mắt mòn mỏi sau cánh cửa cách ly khu chạy thận (Ảnh: Ngọc Lài).

Anh Vân quay sang nhìn Nhân đang chơi điện thoại mà tay còn cầm chiếc bánh trung thu vừa được tặng. Anh ngập ngừng chia sẻ: “Bệnh tình của bé thì chỉ cố gắng kéo dài tuổi thọ thôi chứ không còn khả quan”.

Nói xong, anh vội vàng quay mặt đi, rồi nghẹn ngào nói: “Tôi không dám tâm sự mấy chuyện này với ai hết. Tôi sợ con nghe được thì buồn…”.

Lúc này, không gian tại khu vực chạy thận im ắng lạ thường, chỉ còn nghe được những tiếng thở dài.

Trong nỗ lực cứu con, vợ của anh Vân đã sẵn sàng hiến thận cho con. Thế nhưng, qua nhiều lần xét nghiệm, bác sĩ nhận định phương pháp ghép thận đối với bé Nhân không khả thi.

Đang ngồi tựa vào tường chờ con chạy thận, chị H’ri Nie (người dân tộc Ê đê, quê Đắk Lắk) vội đứng dậy. Chị nghe người ta đọc tên con mình đến nhận bánh trung thu.

Con của chị H’ri Nie cũng phát hiện ra bệnh suy thận giai đoạn cuối vào năm 2019. Hiện tại, mỗi tuần bé phải chạy thận 2 lần.

Trước đó, hai mẹ con còn thường xuyên về thăm nhà. Nhưng những năm gần đây, kinh tế gia đình chật vật, cả hai thuê trọ ở hẳn TP.HCM.

Chị tâm sự: “Ở đây buồn lắm chứ, nhất là vào dịp Trung thu, tết Nguyên đán chỉ có hai mẹ con nhìn nhau. Hiện tại, chồng tôi chỉ làm thuê nên không có tiền, còn phải vay mượn đủ chỗ. Mỗi lần đi về quê rồi vô lại TP.HCM tốn hơn 1 triệu đồng tiền xe”.

Có thâm niên ở bệnh viện lâu nhất phải kể đến trường hợp con gái của chị Trần Thị Hoài Oanh (43 tuổi, quê Đồng Nai). Con của chị Oanh bị suy thận bẩm sinh. Từ lúc còn rất nhỏ, bé đã phải nằm viện thường xuyên trong khoảng thời gian từ 5-6 tháng.

Đến năm được 6 tuổi, con chị Oanh mới đủ sức để chạy thận. Năm nay, bé được 13 tuổi nhưng cơ thể chỉ như mới 5 tuổi.

Ở mãi trong bệnh viện, chị Oanh nhớ mặt từng đứa trẻ chạy thận, nắm rõ gia cảnh từng bệnh nhi. Thấy chị Oanh có thâm niên và làm việc cũng bài bản, các bác sĩ tin tưởng nhờ chị kết nối, hướng dẫn cá nhân, tổ chức thiện nguyện hỗ trợ các bệnh nhi.

Những đứa trẻ không được vui tết Trung thu bên gia đình
Chị Oanh (người cầm giấy trắng) hướng dẫn nhóm thiện nguyện tặng quà cho các bệnh nhi (Ảnh: Ngọc Lài).

Chị Oanh xem đây như một trọng trách, một cách để xoa dịu những thiếu thốn về mặt tinh thần cũng như vật chất của các bệnh nhi.

Người phụ nữ này và người thân của các bệnh nhi luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau. Tất cả cũng chỉ mong nhìn thấy nụ cười trên môi của những bệnh nhi suy thận.

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới, khu phong tỏa vì dịch Covid-19 Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới, khu phong tỏa vì dịch Covid-19
Với mong muốn mang đến không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi đến với các cháu thiếu nhi ở khu vực biên giới và các cháu ở các vùng bị phong tỏa bởi dịch Covid-19, các đơn vị BĐBP đã tổ chức thăm, tặng những món quà ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Trẻ em vùng biên vui đón Tết thiếu nhi sớm Trẻ em vùng biên vui đón Tết thiếu nhi sớm
Giữa những ngày tháng 5, người dân tộc Vân Kiều ở bản Eo Bù - Chút Mút của xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nở trên môi nụ cười phấn khởi vì cánh đồng lúa nước của bản năm nay được mùa.
Theo Ngọc Lài/ Vietnamnet
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du rộn ràng làm đèn lồng đón Trung Thu

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du rộn ràng làm đèn lồng đón Trung Thu

Trong không khí rộn ràng khi khắp nơi náo nức đón Tết Trung Thu - ngày hội đoàn viên của trẻ em Việt Nam, ngày 03/10 tại thủ đô Vientiane (Lào), thầy và trò Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du đã lần đầu tiên tổ chức hoạt động làm đèn lồng.
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.

Các tin bài khác

Nâng cao năng lực công nghệ số cho 3.100 học sinh ở Quảng Trị

Nâng cao năng lực công nghệ số cho 3.100 học sinh ở Quảng Trị

Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và The Dariu Foundation chính thức khởi động dự án “Girls in Tech – Trẻ em với Công nghệ số”.
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua võ thuật và thể thao Việt Nam

Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua võ thuật và thể thao Việt Nam

Sáng 17/9, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, tổ chức Guardian Girls International (GGI) và Liên đoàn Vovinam Thế giới (WVVF) đã ra mắt Dự án toàn cầu Guardian Girls Vovinam (GGV) nhằm trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua võ thuật và thể thao Việt Nam .
Plan International Việt Nam tặng 49 tivi cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang

Plan International Việt Nam tặng 49 tivi cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang

Plan International Việt Nam vừa tổ chức trao tặng 49 chiếc tivi màn hình 65 inch cho các trường vùng khó khăn ở Tuyên Quang.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Hai Giáo sư Việt Nam nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh bậc Sĩ quan của Pháp

Hai Giáo sư Việt Nam nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh bậc Sĩ quan của Pháp

Ngày 3/10 tại Hà Nội, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đã trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh bậc Sĩ quan - phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Pháp tặng Giáo sư, Tiến sĩ vật lý Jean Trần Thanh Vân và Giáo sư, Tiến sĩ sinh học Lê Kim Ngọc. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng dự buổi lễ và gửi hoa chúc mừng hai nhà khoa học.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động