Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
15:20 | 21/09/2021 GMT+7

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới, khu phong tỏa vì dịch Covid-19

aa
Với mong muốn mang đến không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi đến với các cháu thiếu nhi ở khu vực biên giới và các cháu ở các vùng bị phong tỏa bởi dịch Covid-19, các đơn vị BĐBP đã tổ chức thăm, tặng những món quà ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu 2021 Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu 2021
Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình của địa phương Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình của địa phương
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát động phong trào “Tiếp sức chống dịch COVID -19” Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát động phong trào “Tiếp sức chống dịch COVID -19”

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Bình tặng xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trường Sơn. Ảnh: Hoài Nam

* Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới, các cháu thiếu nhi ở khu cách ly tập trung và các cháu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Cụ thể, từ ngày 18 đến 20-9, các đơn vị trên 2 tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Bình đã tổ chức tặng 1.450 suất quà, với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi. Các phần quà gồm: bánh trung thu, bánh kẹo, sữa, đèn ông sao và nhiều phần quà hỗ trợ học tập như: xe đạp, máy tính, điện thoại thông minh, khăn quàng đỏ.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình và các đơn vị cũng đã hỗ trợ các nhà trường trên địa bàn một số vật chất trang bị phòng, chống dịch như: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn...

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng đã trao tặng 1.649 suất quà, trị giá hơn 200 triệu đồng cho các cháu là con của cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong BĐBP tỉnh.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng, tình cảm sâu sắc, góp phần động viên các cháu, đặc biệt là các cháu học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới, các cháu ở các khu cách ly được đón một cái Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt.

Trao quà trung thu cho các cháu mắc Covid-19 tại cơ sở 2, Bệnh viện dã chiến số 3 tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Đoàn Phát

* Ngày 18-9, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên BĐBP Tiền Giang tổ chức trao tặng 20 phần quà trung thu cho các cháu mắc Covid-19 hoặc buộc phải theo gia đình vào Bệnh viện Dã chiến số 3 cơ sở 2 tỉnh Tiền Giang.

Thông qua sự phân phối của các y, bác sĩ, 20 phần quà được cán bộ, hội viên và đoàn viên thanh niên BĐBP Tiền Giang gửi đến với mong muốn mang tình yêu thương và sự động viên đến từng cháu nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng, gồm: lồng đèn, bánh trung thu, sữa… Kinh phí do hội viên Hội Phụ nữ và đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang đóng góp.

Thiếu tá Vũ Văn Tới, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Tân Hà cùng cán bộ đoàn xã Tân Hà đến từng nhà tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tân Trung, xã Tân Hà. Ảnh: Hải Bằng

* Nhằm chung tay chăm lo cho trẻ em nghèo trên biên giới được đón Tết Trung thu, Đồn Biên phòng Tân Hà, BĐBP Tây Ninh đã phối hợp với Xã đoàn Tân Hà (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) tổ chức đến từng nhà trao tặng 150 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hà. Các phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn ông sao, sữa tươi, bánh, kẹo các loại...

Thiếu tá Vũ Văn Tới, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Tân Hà chia sẻ: Tết Trung thu năm nay đặc biệt hơn so với những năm trước. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mặc dù xã Tân Hà đã được phân loại là vùng xanh, nhưng để đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả, đơn vị không tổ chức các hoạt động tập trung, nên đơn vị đã chủ động phối hợp với đoàn thanh niên xã Tân Hà và chính quyền các ấp trên địa bàn chọn những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi, nhằm mang đến cho các cháu không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát biên giới.
Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 23/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang tổ chức các hoạt động hỗ trợ 600 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các xã Phú Hữu, Khánh An, Phú Hội, Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú) và Nhơn Hưng, An Phú (huyện Tịnh Biên).
Cục Trẻ em phối hợp với GNI tìm mô hình cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em một cửa Cục Trẻ em phối hợp với GNI tìm mô hình cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em một cửa
Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TBXH vừa phối hợp cùng Good Neighbors International (GNI) tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc và đề xuất mô hình cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em một cửa ở Việt Nam”.

Hà Phương
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Căn bếp nuôi dưỡng tương lai cho trẻ em Đồng Tháp, Quảng Trị

Căn bếp nuôi dưỡng tương lai cho trẻ em Đồng Tháp, Quảng Trị

Các bếp ăn bán trú tại Trường Mầm non Tân Thành A (Đồng Tháp) và điểm trường Pa Ling (Quảng Trị) vừa được bàn giao là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nhằm hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng và điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Theo Quyết định số 560/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án “Chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2028” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Zhi Shan) tài trợ có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 9,6 tỷ đồng, tương đương gần 383.408 USD, thời gian thực hiện dự án đến năm 2028.

Các tin bài khác

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những việc làm giàu tính nhân văn ấy đã góp phần lan tỏa sâu rộng nghĩa tình quân – dân nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động