Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:32 | 17/08/2020 GMT+7

Nhiều trường đại học tổ chức bổ sung đợt thi năng khiếu cho những thí sinh bị "nhỡ" đợt 1

aa
Nhiều trường đại học, cao đẳng quyết định tổ chức 2 đợt thi năng khiếu, thay vì 1 đợt như mọi năm để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.
Nóng: Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu phương thức xét học bạ với thí sinh Quảng Nam, Đà Nẵng Nóng: Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu phương thức xét học bạ với thí sinh Quảng Nam, Đà Nẵng
Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy cho khoảng 5.600 thí sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy cho khoảng 5.600 thí sinh

Chiều 16/8, gần 200 thí sinh dự thi năng khiếu tại trường ĐH Mở Hà Nội (ngành Tạo dáng công nghiệp và ngành Kiến trúc).

TS Dương Thăng Long, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, thí sinh được thay khẩu trang, sát trùng tay, đo thân nhiệt trước khi bước vào cổng trường. Trường tổ chức phòng nghỉ chờ cho phụ huynh với đầy đủ điều hòa nhiệt độ, nước sát khuẩn, vị trí ngồi đảm bảo giãn cách.

“Ngoài 8 thí sinh của Hải Dương thì trường không có thí sinh nào của các địa phương đang có dịch đăng ký thi năng khiếu. Trước đó, trường cũng đã chuẩn bị sẵn phương án, với những thí sinh thuộc diện F, trường sẽ tổ chức thi đợt 2 để đảm bảo quyền lợi cho các em”, TS Long nói.

2650 20200815 dsc 5174 1597481221948
Nhiều trường đại học tổ chức 2 đợt thi năng khiếu. Ảnh minh họa/ Dân trí

Với thí sinh tại Quảng Nam, Đà Nẵng, nếu Bộ GD&ĐT tổ chức được kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, các em có thể lấy kết quả thi để xét tuyển. Trường hợp bất khả kháng phải xét tuyển học bạ thì trường cũng sẽ cân nhắc xét kết quả học bạ cho các em.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng, cho biết, trường đã kết thúc kỳ thi năng khiếu vào ngày 14/8. Đà Nẵng, Quảng Nam có 6 thí sinh đăng ký thi bài năng khiếu nên trường sẽ tổ chức thi đợt sau cho các em.

PGS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết, trường đã tổ chức xong bài kiểm tra tư duy. Hải Dương có 92 thí sinh đăng ký tham gia bài kiểm tra tư duy, nhưng do tỉnh này thực hiện cách ly nên 92 thí sinh này không tham gia kiểm tra được trong đợt vừa qua.

Nếu sau 14 ngày, Hải Dương hết cách ly hoàn toàn thì trường sẽ tổ chức cho 92 thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy. Nếu không tổ chức được thì có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020: Nhiều thí sinh hưởng lợi nhờ đề thi tiếng Anh Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020: Nhiều thí sinh hưởng lợi nhờ đề thi tiếng Anh
Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Thí sinh được mang những gì vào phòng thi môn Toán? Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Thí sinh được mang những gì vào phòng thi môn Toán?
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Điểm sàn xét tuyển Đại học Công thương TP HCM 2024

Điểm sàn xét tuyển Đại học Công thương TP HCM 2024

Đại học Công thương TP HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2024, với ba mức có thể trúng tuyển là 16, 18 và 20 điểm.
Sẽ không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Sẽ không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của mỗi học sinh.
Kết quả xét tuyển Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020 đợt 2

Kết quả xét tuyển Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020 đợt 2

Tuyển sinh đại học 2020: Đại học Tôn Đức Thắng vừa công bố kết quả trúng tuyển các ngành trình độ đại học chính quy 2020 phương thức Xét tuyển theo quá trình học tập THPT và Xét tuyển thẳng - đợt 2.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ từ ngày 13 đến 22/02/2026 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động