Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:32 | 17/08/2020 GMT+7

Nhiều trường đại học tổ chức bổ sung đợt thi năng khiếu cho những thí sinh bị "nhỡ" đợt 1

aa
Nhiều trường đại học, cao đẳng quyết định tổ chức 2 đợt thi năng khiếu, thay vì 1 đợt như mọi năm để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.
Nóng: Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu phương thức xét học bạ với thí sinh Quảng Nam, Đà Nẵng Nóng: Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu phương thức xét học bạ với thí sinh Quảng Nam, Đà Nẵng
Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy cho khoảng 5.600 thí sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy cho khoảng 5.600 thí sinh

Chiều 16/8, gần 200 thí sinh dự thi năng khiếu tại trường ĐH Mở Hà Nội (ngành Tạo dáng công nghiệp và ngành Kiến trúc).

TS Dương Thăng Long, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, thí sinh được thay khẩu trang, sát trùng tay, đo thân nhiệt trước khi bước vào cổng trường. Trường tổ chức phòng nghỉ chờ cho phụ huynh với đầy đủ điều hòa nhiệt độ, nước sát khuẩn, vị trí ngồi đảm bảo giãn cách.

“Ngoài 8 thí sinh của Hải Dương thì trường không có thí sinh nào của các địa phương đang có dịch đăng ký thi năng khiếu. Trước đó, trường cũng đã chuẩn bị sẵn phương án, với những thí sinh thuộc diện F, trường sẽ tổ chức thi đợt 2 để đảm bảo quyền lợi cho các em”, TS Long nói.

2650 20200815 dsc 5174 1597481221948
Nhiều trường đại học tổ chức 2 đợt thi năng khiếu. Ảnh minh họa/ Dân trí

Với thí sinh tại Quảng Nam, Đà Nẵng, nếu Bộ GD&ĐT tổ chức được kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, các em có thể lấy kết quả thi để xét tuyển. Trường hợp bất khả kháng phải xét tuyển học bạ thì trường cũng sẽ cân nhắc xét kết quả học bạ cho các em.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng, cho biết, trường đã kết thúc kỳ thi năng khiếu vào ngày 14/8. Đà Nẵng, Quảng Nam có 6 thí sinh đăng ký thi bài năng khiếu nên trường sẽ tổ chức thi đợt sau cho các em.

PGS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết, trường đã tổ chức xong bài kiểm tra tư duy. Hải Dương có 92 thí sinh đăng ký tham gia bài kiểm tra tư duy, nhưng do tỉnh này thực hiện cách ly nên 92 thí sinh này không tham gia kiểm tra được trong đợt vừa qua.

Nếu sau 14 ngày, Hải Dương hết cách ly hoàn toàn thì trường sẽ tổ chức cho 92 thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy. Nếu không tổ chức được thì có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020: Nhiều thí sinh hưởng lợi nhờ đề thi tiếng Anh Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020: Nhiều thí sinh hưởng lợi nhờ đề thi tiếng Anh
Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Thí sinh được mang những gì vào phòng thi môn Toán? Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Thí sinh được mang những gì vào phòng thi môn Toán?
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Điểm sàn xét tuyển Đại học Công thương TP HCM 2024

Điểm sàn xét tuyển Đại học Công thương TP HCM 2024

Đại học Công thương TP HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2024, với ba mức có thể trúng tuyển là 16, 18 và 20 điểm.
Sẽ không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Sẽ không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của mỗi học sinh.
Kết quả xét tuyển Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020 đợt 2

Kết quả xét tuyển Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020 đợt 2

Tuyển sinh đại học 2020: Đại học Tôn Đức Thắng vừa công bố kết quả trúng tuyển các ngành trình độ đại học chính quy 2020 phương thức Xét tuyển theo quá trình học tập THPT và Xét tuyển thẳng - đợt 2.

Các tin bài khác

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada) (số ra tháng 5/2026) vừa công bố danh sách 5 điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch dài ngày trên thế giới, trong đó Việt Nam được đánh giá là một trong những lựa chọn nổi bật nhờ sự đa dạng về cảnh quan và chiều sâu văn hóa.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động