Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:13 | 11/08/2020 GMT+7

Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020: Nhiều thí sinh hưởng lợi nhờ đề thi tiếng Anh

aa
Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020 sẽ có lợi cho thí sinh đăng ký khối A1, D1 hay thí sinh xét tuyển khối xã hội nhân văn là D14 (văn - sử - Anh), D15 (văn - địa - Anh) do đề thi môn tiếng Anh năm nay được đánh giá là không khó.
Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào? Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào?
Đáp án đề thi Tiếng Anh mã đề 409 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Đáp án đề thi Tiếng Anh mã đề 409 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Đáp án môn Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Đáp án môn Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020

Theo tiến sĩ Phạm Hồng Danh - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm luyện thi đại học Vĩnh Viễn, giáo viên của trung tâm tiếp cận với đề thi năm nay cho biết đề thi đa số các môn dễ hơn năm trước. Số lượng các câu khó của các môn toán, hóa, sinh ít hơn. Tuy nhiên, môn vật lý vẫn có 4 câu khó, có thể gây khó khăn cho đa số thí sinh.

Cũng theo tiến sĩ Danh, đề thi môn tiếng Anh năm nay khá dễ. Điều này sẽ có lợi cho thí sinh đăng ký khối A1, D1 hay thí sinh xét tuyển khối xã hội nhân văn là D14 (văn - sử - Anh), D15 (văn - địa - Anh).

“Tuy nhiên, nếu xét theo thí sinh trên toàn quốc thì vẫn chưa chắc chắn được phổ điểm năm nay cao hơn năm trước hay không. Ở các năm trước, đề thi cũng được đánh giá dễ hơn nhưng phổ điểm các môn của thí sinh vẫn chủ yếu nằm trong khoảng 5 - 6.

4355 khi nao cac truong cong bo diem chuan
Đề thi môn tiếng Anh năm nay được đánh giá là không khó, điều này sẽ có lợi cho thí sinh đăng ký khối A1, D1, D14, D15

Ở môn tiếng Anh, có thể thấy rõ nhất điều này. Những tưởng sẽ có rất nhiều thí sinh ở thành phố lớn với lợi thế môn tiếng Anh sẽ đạt điểm cao nhưng do đề thi chỉ tập trung kỹ năng đọc - viết chứ không phải nghe - nói vốn là lợi thế của các em nên phổ điểm cũng không cao”, tiến sĩ Danh nhận định.

Còn theo PGS-TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, do các trường ĐH sợ không thi nên đã dành chỉ tiêu cho xét học bạ nhiều, dẫn đến chỉ tiêu cho xét theo điểm thi THPT chỉ còn 50% nên sẽ khiến điểm chuẩn tăng lên từ 1 - 2 điểm.

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng khả năng điểm trúng tuyển các ngành xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ tăng. “Ngoài phổ điểm thi tăng, còn một lý do quan trọng có thể dẫn đến việc tăng điểm chuẩn ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp vì chỉ tiêu còn lại xét theo phương thức này không nhiều như mọi năm. Khi chỉ tiêu giảm, sự cạnh tranh giữa các TS tăng lên, điểm chuẩn cũng tăng theo”, ông Nhân phân tích.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, ngoại trừ các nhóm ngành đặc thù: công an, quân đội, sức khỏe và sư phạm thì điểm chuẩn xét điểm thi của các trường sẽ tăng mạnh ở các ngành nhiều TS quan tâm như: công nghệ thông tin, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ kỹ thuật ô tô, du lịch, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế... Những ngành này điểm chuẩn có thể trong khoảng 20 - 25 điểm.

Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào? Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào?
Bộ GD&ĐT: Sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tiến độ chấm thi để ngừa gian lận Bộ GD&ĐT: Sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tiến độ chấm thi để ngừa gian lận
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời gian chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thời gian chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ được công bố sớm hơn mọi năm, vào 8 giờ ngày 16/7 theo văn bản của Bộ GDĐT.
Bình Liêu - điểm đến hấp dẫn trong mùa du lịch thấp điểm

Bình Liêu - điểm đến hấp dẫn trong mùa du lịch thấp điểm

Được ví như “Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh,” Bình Liêu ngày càng trở nên thu hút nhiều khách du lịch, đa phần là các bạn trẻ có đam mê xê dịch, thích khám phá và ưa trải nghiệm.
Nét đẹp lễ chùa đầu năm mới của người Việt

Nét đẹp lễ chùa đầu năm mới của người Việt

Lễ chùa cầu an trong đêm đầu tiên của năm mới là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam ngàn đời nay và vẫn luôn được giữ gìn trong cuộc sống hiện đại.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động