Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:13 | 11/08/2020 GMT+7

Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020: Nhiều thí sinh hưởng lợi nhờ đề thi tiếng Anh

aa
Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020 sẽ có lợi cho thí sinh đăng ký khối A1, D1 hay thí sinh xét tuyển khối xã hội nhân văn là D14 (văn - sử - Anh), D15 (văn - địa - Anh) do đề thi môn tiếng Anh năm nay được đánh giá là không khó.
Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào? Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào?
Đáp án đề thi Tiếng Anh mã đề 409 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Đáp án đề thi Tiếng Anh mã đề 409 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Đáp án môn Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Đáp án môn Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020

Theo tiến sĩ Phạm Hồng Danh - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm luyện thi đại học Vĩnh Viễn, giáo viên của trung tâm tiếp cận với đề thi năm nay cho biết đề thi đa số các môn dễ hơn năm trước. Số lượng các câu khó của các môn toán, hóa, sinh ít hơn. Tuy nhiên, môn vật lý vẫn có 4 câu khó, có thể gây khó khăn cho đa số thí sinh.

Cũng theo tiến sĩ Danh, đề thi môn tiếng Anh năm nay khá dễ. Điều này sẽ có lợi cho thí sinh đăng ký khối A1, D1 hay thí sinh xét tuyển khối xã hội nhân văn là D14 (văn - sử - Anh), D15 (văn - địa - Anh).

“Tuy nhiên, nếu xét theo thí sinh trên toàn quốc thì vẫn chưa chắc chắn được phổ điểm năm nay cao hơn năm trước hay không. Ở các năm trước, đề thi cũng được đánh giá dễ hơn nhưng phổ điểm các môn của thí sinh vẫn chủ yếu nằm trong khoảng 5 - 6.

4355 khi nao cac truong cong bo diem chuan
Đề thi môn tiếng Anh năm nay được đánh giá là không khó, điều này sẽ có lợi cho thí sinh đăng ký khối A1, D1, D14, D15

Ở môn tiếng Anh, có thể thấy rõ nhất điều này. Những tưởng sẽ có rất nhiều thí sinh ở thành phố lớn với lợi thế môn tiếng Anh sẽ đạt điểm cao nhưng do đề thi chỉ tập trung kỹ năng đọc - viết chứ không phải nghe - nói vốn là lợi thế của các em nên phổ điểm cũng không cao”, tiến sĩ Danh nhận định.

Còn theo PGS-TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, do các trường ĐH sợ không thi nên đã dành chỉ tiêu cho xét học bạ nhiều, dẫn đến chỉ tiêu cho xét theo điểm thi THPT chỉ còn 50% nên sẽ khiến điểm chuẩn tăng lên từ 1 - 2 điểm.

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng khả năng điểm trúng tuyển các ngành xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ tăng. “Ngoài phổ điểm thi tăng, còn một lý do quan trọng có thể dẫn đến việc tăng điểm chuẩn ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp vì chỉ tiêu còn lại xét theo phương thức này không nhiều như mọi năm. Khi chỉ tiêu giảm, sự cạnh tranh giữa các TS tăng lên, điểm chuẩn cũng tăng theo”, ông Nhân phân tích.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, ngoại trừ các nhóm ngành đặc thù: công an, quân đội, sức khỏe và sư phạm thì điểm chuẩn xét điểm thi của các trường sẽ tăng mạnh ở các ngành nhiều TS quan tâm như: công nghệ thông tin, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ kỹ thuật ô tô, du lịch, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế... Những ngành này điểm chuẩn có thể trong khoảng 20 - 25 điểm.

Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào? Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào?
Bộ GD&ĐT: Sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tiến độ chấm thi để ngừa gian lận Bộ GD&ĐT: Sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tiến độ chấm thi để ngừa gian lận
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời gian chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thời gian chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ được công bố sớm hơn mọi năm, vào 8 giờ ngày 16/7 theo văn bản của Bộ GDĐT.
Bình Liêu - điểm đến hấp dẫn trong mùa du lịch thấp điểm

Bình Liêu - điểm đến hấp dẫn trong mùa du lịch thấp điểm

Được ví như “Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh,” Bình Liêu ngày càng trở nên thu hút nhiều khách du lịch, đa phần là các bạn trẻ có đam mê xê dịch, thích khám phá và ưa trải nghiệm.
Nét đẹp lễ chùa đầu năm mới của người Việt

Nét đẹp lễ chùa đầu năm mới của người Việt

Lễ chùa cầu an trong đêm đầu tiên của năm mới là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam ngàn đời nay và vẫn luôn được giữ gìn trong cuộc sống hiện đại.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hầm cầu đầy, bồn cầu nghẹt trở thành nỗi lo, gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe gia đình. Khi dấu hiệu ban đầu bị bỏ qua, hậu quả có thể rất phức tạp và tốn kém.
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 25-26/10/2025.
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 24/10/2025.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động