Trang chủ Kinh tế
09:13 | 20/02/2022 GMT+7

Nhiều cơ hội hợp tác giữa Bến Tre và các doanh nghiệp Hàn Quốc

aa
Hầu hết doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Bến Tre khai thác thế mạnh về dừa của tỉnh và tận dụng nguồn nhân lực của tỉnh để đầu tư vào những ngành nghề thâm dụng lao động, như may mặc...
Nhiều cơ hội hợp tác giữa Bắc Giang và Italia trong thời gian tới Nhiều cơ hội hợp tác giữa Bắc Giang và Italia trong thời gian tới
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, đầu tư tại Hải Dương Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, đầu tư tại Hải Dương

Ngày 19/2, Thường trực UBND tỉnh Bến Tre đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam thuộc Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn - Việt và tổ chức đa văn hóa Hàn Quốc. Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh-Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: bentre.gov)

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã giới thiệu về lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, các lĩnh vực quan tâm đầu tư. Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre thông tin tóm tắt với Đoàn về tiềm năng, cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh, các lĩnh vực tỉnh có tiềm năng mời gọi đầu tư, đặc biệt là ngành nông nghiệp với sản phẩm chủ lực là cây dừa, gia súc, thủy sản; các loại trái cây như măng cụt, chôm chôm, sầu riêng,…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh-Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cho biết, Bến Tre có nhiều lợi thế, tiềm năng trong nông nghiệp, thủy sản, năng lượng, phát triển dịch vụ thương mại.

Qua chính sách thu hút đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia trong đó có Hàn Quốc, tỉnh Bến Tre rất chú trọng thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Bến Tre khai thác thế mạnh về dừa của tỉnh và tận dụng nguồn nhân lực của tỉnh để đầu tư vào những ngành nghề thâm dụng lao động, như may mặc... Xu hướng tới, tỉnh đang chuẩn bị xây dựng các khu công nghiệp.

Ông Nguyễn Trúc Sơn bày tỏ mong muốn, doanh nghiệp Hàn Quốc qua các đối tác quan tâm thêm, tìm hiểu sâu hơn, có cơ hội để hai bên thúc đẩy sự phát triển trong tương lai. Trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động về văn hóa, hữu nghị, ngoại giao, ngoại giao nhân dân để làm sao cho có nhiều hoạt động xác tiến đầu tư, thương mại, văn hóa của cả hai bên. Đối với công tác lập pháp, tỉnh hy vọng nhóm nghị sĩ Việt Nam – Hàn Quốc sẽ có nhiều hoạt động trao đổi kinh nghiệm, làm sao thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai bên.

Đoàn chuyên gia và doanh nghiệp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre và các sở ngành.
Đoàn chuyên gia và doanh nghiệp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre và các sở ngành. (Ảnh: bentre.gov)

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cảm ơn sự quan tâm, hợp tác, kết nối của Đoàn chuyên gia và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng Hội cũng đã có hoạt động rất tích cực, nhất là kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc và Bến Tre, kết nối các tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc tại Bến Tre. Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng và cám ơn Hàn Quốc trong năm 2021 đã giúp đỡ, cùng 4 nước giới thiệu lên Đại hội đồng UNESCO công nhận Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu của Bến Tre.

Đồng thời nhấn mạnh, Hàn Quốc cũng đã tiến hành hợp tác và giúp đỡ tỉnh Bến Tre xây dựng bệnh viện 500 giường. Hoạt động của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh đã đóng góp khoảng 800 triệu USD giá trị xuất khẩu cho tỉnh. Về phía tỉnh cũng đã tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp, như hỗ trợ tiêm vắc xin phòng COVID-19, giúp đỡ doanh nghiệp tuyển dụng công nhân,…

Ông Nguyễn Trúc Sơn cũng bày tỏ hy vọng sự hợp tác trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, với tinh thần hợp tác hai bên cùng có lợi hướng tới kỷ niệm 30 năm hợp tác hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc.

Ông Kwon Jae Haeng - Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn-Việt gửi lời cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh cũng như tất cả các sở ngành, cơ quan của tỉnh Bến Tre đã tiếp đón Đoàn rất nồng hậu. Ông Kwon Jae Haeng cho biết, trước khi đến Bến Tre, ông cùng những thành viên Đoàn đã có tìm hiểu và cũng đã suy nghĩ nhiều về việc làm thế nào để tổ chức kỷ niệm 30 năm hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc một cách long trọng nhất. Mong là qua chuyến thăm lần này sẽ lên được kế hoạch đầu tư, kết nối hiệu quả nhất để cùng nhau phát triển bền vững, cùng chúc mừng kỷ niệm 30 năm hợp tác giữa hai nước.

Việt Nam - Hàn Quốc: đi sâu thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc: đi sâu thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược
Góp phần tăng cường quá trình hội nhập và hợp tác quốc tế của tỉnh An Giang Góp phần tăng cường quá trình hội nhập và hợp tác quốc tế của tỉnh An Giang
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Ngày 6/2, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc do Đại sứ Kaimani Orabun dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ

Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ

Ngày 27/1, lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), đồng thời chứng kiến Lễ ký kết mới Bản thỏa thuận quốc tế (MOU) về hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động thời vụ giữa hai địa phương.

Các tin bài khác

Việt Nam vươn mình trên bản đồ tài chính toàn cầu

Việt Nam vươn mình trên bản đồ tài chính toàn cầu

Việc hình thành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng không phải là quyết định ngắn hạn, mà là chiến lược dài hạn, mang tầm nhìn chiến lược quốc gia, nhằm đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế tài chính toàn cầu.
Tín dụng ngân hàng góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Tín dụng ngân hàng góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

8,02% là mức tăng trưởng GDP của năm 2025 vừa qua. Đây là con số mà, nếu từ đầu năm thì những ai luôn có cái nhìn tươi sáng về kinh tế Việt Nam cũng phải hoài nghi. Vậy trong thành quả chung này, chính sách tiền tệ có vai trò gì và đóng góp thế nào? Trước thềm Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Phạm Thanh Hà về nội dung trên cũng như những định hướng lớn cho năm 2026 này.
MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước những nhu cầu chuyển đổi theo phương thức kê khai mới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm: thanh toán nhanh chóng, quản lý rõ ràng, kê khai đúng luật, chủ động tài chính – tất cả gói gọn trên một chiếc điện thoại.
Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước các quy định mới về tài khoản ngân hàng và kê khai thuế, MB cung cấp giải pháp MB Seller, giúp hộ kinh doanh quản lý dòng tiền, đáp ứng yêu cầu pháp lý, buôn bán an tâm.

Đọc nhiều

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động