Nhật Bản hoãn ra mắt iPhone SE
Các nhà cung cấp dịch vụ viên thông di động Nhật Bản bao gồm NTT Docomo Inc. và SoftBank Corp cho biết họ sẽ trì hoãn việc ra mắt mẫu Apple iPhone SE mới cho đến ngày 11/5 thay vì dự kiến vào ngày 27/4 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát.
![]() |
| Mẫu iPhone SE mới được Apple tung ra giữa đại dịch COVID-19, cùng với đó sẽ khai tử iPhone 8. |
Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng khu vực cách ly bởi tình trạng khẩn cấp do virus Corona bùng phát trong toàn quốc vào tuần trước và đang kêu gọi công dân cắt giảm 80% nhu cầu đi lại để đảm bảo nỗ lực kiểm soát ổ dịch. Tình trạng khẩn cấp hiện đang được lên kế hoạch duy trì hiệu lực cho đến ngày 6/5.
Apple đã âm thầm ra mắt người dùng phiên bản iPhone New SE với thiết kế không khác nhiều cả về thiết kế lẫn công nghệ màn hình so với iPhone 8, chỉ khác về cấu hình bên trong khi nó được trang bị sức mạnh của bộ 3 iPhone 11 với chip A13 Bionic.
iPhone SE mới chỉ có một camera sau thông số 12 MP, khẩu độ f/1.8. Nếu chỉ xét trên con số đơn thuần, cụm camera này tương tự những gì có trên iPhone XR và iPhone 8. Ở mặt trước, người dùng có camera selfie thông số 7 MP, một lần nữa cũng tương tự iPhone XR và iPhone 8. Mặc dù thông số phần cứng này khá "cổ điển", khía cạnh phần mềm của chiếc điện thoại mới có thể sẽ thú vị hơn.
So với iPhone 8, iPhone SE mới vượt trội hơn ở việc có thể chụp hình chế độ chân dung chỉ bằng một ống kính (iPhone 8 có thể làm điều này vì có camera kép). Công nghệ tương tự cũng được áp dụng trên camera trước.
iPhone SE mới có giá bán lần lượt 399 USD, 499 USD và 549 USD tương ứng với các phiên bản ROM 64/128/256 GB. Với mức giá "mềm" như vậy, sản phẩm mới được kỳ vọng sẽ mang lại một cú huých nhẹ cho Apple trong bối cảnh hoạt động kinh doanh gặp không ít khó khăn do dịch COVID-19.
So với iPhone 8, iPhone SE mới vượt trội hơn ở việc có thể chụp hình chế độ chân dung chỉ bằng một ống kính. |
iPhone SE thế hệ mới được xem là bản nâng cấp của iPhone 8 nên không khó hiểu khi Apple ngay lập tức xóa tên ... |
Thời điểm mới để ra mắt sản phẩm vẫn chưa được CEO Nguyễn Tử Quảng công bố, mà chỉ tiết lộ rằng sẽ diễn ra ... |
Tin bài liên quan
Rào cản kỹ thuật từ những con ốc nhỏ xíu trong tham vọng đưa iPhone về Mỹ
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Các tin bài khác
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





