Trang chủ Văn hóa - Du lịch
18:22 | 11/03/2022 GMT+7

Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO - tâm điểm chú ý của bạn bè quốc tế

aa
Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai trở thành tâm điểm của EXPO khi Quốc vương Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất bất ngờ ghé thăm.
Nông sản Việt Nam gây ấn tượng tại triển lãm quốc tế Foodex Japan 2022 Nông sản Việt Nam gây ấn tượng tại triển lãm quốc tế Foodex Japan 2022
Tất cả các nông sản và thực phẩm của Việt Nam trưng bày tại triển lãm đều đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe của Nhật Bản và được nhập khẩu chính ngạch, thu hút rất nhiều khách tới thăm quan và thưởng thức.
Ấn tượng triển lãm tranh về đất nước và con người Việt Nam của thầy giáo Hàn Quốc Ấn tượng triển lãm tranh về đất nước và con người Việt Nam của thầy giáo Hàn Quốc
Kim Jai-min, giáo viên Trường PTTH Songdo ở thành phố Incheon (Hàn Quốc) đã nghỉ hưu, là một người rất có cảm tình với đất nước và con người Việt. Ông đã sử dụng màu nước vẽ lại những bức ảnh do mình chụp trong những chuyến du lịch tới Việt Nam trong suốt 30 năm qua và tổ chức triển lãm để giới thiệu với mọi người về đất nước mà ông đã "phải lòng".

Trong tuần lễ tổ chức chuỗi sự kiện tôn vinh phụ nữ tại EXPO nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO đã trở thành tâm điểm chú ý khi vinh dự đón tiếp ngài Sheikh Mohammed bin Rashid al Maktoum – Quốc vương Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Sự kiện mang tính biểu tượng, đánh dấu sự ghi nhận cao nhất của nước chủ nhà UAE với quốc gia tham gia EXPO.

Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO - tâm điểm chú ý của bạn bè quốc tế
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại UAE cùng Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam - bà Phùng Thị Thanh Thuỷ vinh dự tiếp kiến ngài Sheikh Mohammed bin Rashid al Maktoum – Quốc vương của Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất đến thăm Nhà Triển lãm Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Sau hơn 5 tháng tham gia EXPO Dubai 2020, Nhà Triển lãm Việt Nam do Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vận hành đã chứng minh tiềm năng, vị thế Việt Nam khi trở thành một trong những ngôi sao sáng tại khu vực “Cơ hội”. Nhà Triển lãm Việt Nam đã tạo được sự chú ý đặc biệt khi tổ chức một trong những Ngày Quốc gia có quy mô lớn và đa dạng, hấp dẫn nhất tại EXPO. Việt Nam cũng thể hiện sự năng động khi sáng kiến và chủ trì tổ chức nhiều hoạt động quốc tế và ASEAN trong khuôn khổ EXPO lần này.

Trong hành trình của mình, Nhà triển lãm còn tạo được tiếng vang nhờ các món ẩm thực Việt hấp dẫn, độc đáo bậc nhất EXPO bên cạnh một đội ngũ vận hành trẻ, năng động, một ban nhạc dân tộc xuất sắc đã trình diễn tại những sân khấu lớn nhất của EXPO… Ngoài lượng khách quốc tế ghé thăm đều đặn hàng ngày, Nhà Triển lãm Việt Nam đã vinh dự đón nhiều nguyên thủ, quan chức cao cấp các quốc gia lựa chọn và ưu tiên đến thăm trong số 192 nhà triển lãm quốc tế tại EXPO.

Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO - tâm điểm chú ý của bạn bè quốc tế

Quốc vương Dubai đánh giá cao nền âm nhạc Việt Nam và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước thông qua các hoạt động văn hoá đối ngoại như kết hợp biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO - tâm điểm chú ý của bạn bè quốc tế

Quốc vương Dubai đánh giá cao chất lượng gạo và ấn tượng với sản lượng gạo được xuất khẩu của Việt Nam.

Đưa tin về chuyến thăm của Quốc vương đến Nhà Triển lãm Việt Nam, trang Emirates News của UAE viết: “Ngài đã đến thăm Nhà Triển lãm Việt Nam - nơi Ngài đắm chìm trong một hành trình trải nghiệm về đất nước, con người Việt Nam xinh đẹp, thiên nhiên hoang sơ và những xu hướng phát triển tương lai. Với chủ đề ‘Hội tụ quá khứ, lan toả tương lai’, Nhà triển lãm đã kể câu chuyện hoàn chỉnh về dân tộc mình. Với 3 tầng nhà trưng bày và tương tác, Nhà Triển lãm Việt Nam đã giới thiệu một cách nổi bật quốc gia của những di sản phong phú và những cơ hội dồi dào. Đất nước Việt Nam với lịch sử gắn với giao thoa của các nền văn hóa và thương mại, Nhà Triển lãm Việt Nam nêu bật thông điệp của quốc gia tiềm năng trong hợp tác và kết nối trên phạm vi toàn cầu".

Tới đây, trong tháng cuối cùng của EXPO 2020, Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan Nghệ thuật và Thiết kế Sikka từ ngày 15-24/3/2022 theo lời mời của Cơ quan Văn hóa và Nghệ thuật Dubai. Cơ quan này được chính Quốc vương thành lập với mục đích nâng cao vị thế của Dubai như một trung tâm nghệ thuật và văn hóa toàn cầu, một vườn ươm cho sự sáng tạo và một sân chơi để phát triển tài năng.

Quốc vương Dubai cũng đánh giá cao nền âm nhạc Việt Nam và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước thông qua các hoạt động văn hoá đối ngoại như kết hợp biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật, ẩm thực nhằm đưa nét đẹp đất nước, con người, văn hoá đến gần hơn với người dân hai nước và bạn bè quốc tế.

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và vùng thủ đô Brussels (Bỉ) Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và vùng thủ đô Brussels (Bỉ)
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo vừa đã có buổi làm việc với ông Rudi Vervoort, Bộ trưởng-Chủ tịch vùng thủ đô Brussels nhằm trao đổi các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và vùng thủ đô Brussels trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ (1973-2023).
Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Qatar và các quốc gia vùng Vịnh Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Qatar và các quốc gia vùng Vịnh
Việt Nam là đất nước của những kỳ quan thiên nhiên, văn hóa đặc sắc sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Qatar cũng như các nước vùng Vịnh.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sunshine Group bắt tay “ông lớn” Dubai đưa trải nghiệm ẩm thực quốc tế về Tây Hồ Tây

Sunshine Group bắt tay “ông lớn” Dubai đưa trải nghiệm ẩm thực quốc tế về Tây Hồ Tây

Ngày 15/5/2025, tại Hà Nội, Sunshine Group chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Sunset Hospitality Group (SHG) – thương hiệu quản lý khách sạn và phong cách sống hàng đầu đến từ Dubai – để vận hành tổ hợp nhà hàng YAMA tại dự án hàng hiệu Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residence.
Dubai với dự án rừng ngập mặn lớn nhất thế giới

Dubai với dự án rừng ngập mặn lớn nhất thế giới

Dubai sẽ trồng mới hơn 100 triệu cây ngập mặn. Qua đó, tạo nên một hệ sinh thái đa dạng sinh học và có khả năng hấp thụ hơn 1,2 triệu tấn CO2 mỗi năm.
Sỹ quan gìn giữ hòa bình Việt Nam tận tình cứu giúp 1 sản phụ ở Dubai

Sỹ quan gìn giữ hòa bình Việt Nam tận tình cứu giúp 1 sản phụ ở Dubai

Thiếu tá Vũ Thế Anh, sỹ quan gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan, đã tận tình giúp đỡ một phụ nữ quê ở Bắc Giang khi chị gặp vấn đề về sức khỏe, phải đi cấp cứu ở "đất khách, quê người."

Các tin bài khác

Sân khấu Lào kể chuyện Bác Hồ

Sân khấu Lào kể chuyện Bác Hồ

Ngày 12/5, tại thủ đô Vientiane (Lào), chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Bác Hồ – Một tình yêu bao la” diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng.
5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

Ngày 6/5 theo giờ địa phương, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Milan, Italia.
Chương trình nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam, Lào, Thái Lan

Chương trình nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam, Lào, Thái Lan

Từ 6 - 13/5, đoàn công tác của Nhà hát Kịch Việt Nam do NSƯT Kiều Minh Hiếu, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn sẽ lưu diễn tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Thái Lan.
Khách du lịch tăng mạnh dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Khách du lịch tăng mạnh dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Theo thống kê từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ của ngành du lịch với khoảng 10,5 triệu lượt khách, tăng 31,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Ngày 21/5 tại tỉnh Salavan (Lào), Ban Chỉ đạo 515 thành phố Huế phối hợp với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Salavan tổ chức Lễ truy điệu, bàn giao và đón nhận hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào về nước.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (24/5), khối không khí lạnh đã tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Ngày 24/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ; từ ngày 25/5 mở rộng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Phiên bản di động