Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
19:05 | 10/03/2022 GMT+7

Nông sản Việt Nam gây ấn tượng tại triển lãm quốc tế Foodex Japan 2022

aa
Tất cả các nông sản và thực phẩm của Việt Nam trưng bày tại triển lãm đều đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe của Nhật Bản và được nhập khẩu chính ngạch, thu hút rất nhiều khách tới thăm quan và thưởng thức.
Dấu ấn phụ nữ Việt Nam trong nước và quốc tế Dấu ấn phụ nữ Việt Nam trong nước và quốc tế
Ấn tượng triển lãm tranh về đất nước và con người Việt Nam của thầy giáo Hàn Quốc Ấn tượng triển lãm tranh về đất nước và con người Việt Nam của thầy giáo Hàn Quốc
Nông sản Việt Nam gây ấn tượng tại triển lãm quốc tế Foodex Japan 2022
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam (thứ hai từ phải sang) cùng khách tham quan. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Ngày 8/3, Triển lãm Thực phẩm và đồ uống quốc tế lần thứ 47 (Foodex Japan 2022) đã khai mạc tại tỉnh Chiba (Nhật Bản) với sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1976, Foodex Japan là triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Sự kiện thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trên khắp thế giới bởi vì đây là cơ hội để quảng bá và thúc đẩy xuất khẩu nông sản và thực phẩm sang thị trường Đông Bắc Á này. Các công ty nhập khẩu và phân phối nông sản Việt Nam ở Nhật Bản không phải là ngoại lệ.

Đánh giá về Foodex Japan 2022, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam khẳng định: “Tại Foodex Japan 2022, tôi rất mừng khi được chứng kiến khu vực triển lãm của chúng ta rộng hơn và có nhiều cái mới. Mặc dù nhiều doanh nghiệp Việt Nam không thể tham dự triển lãm vì dịch bệnh, nhưng các hàng hóa của Việt Nam trưng bày ở triển lãm này vẫn rất đa dạng, mẫu mã đẹp, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản. Tôi tin rằng các bạn Nhật chắc chắn sẽ có cảm nhận rằng các sản phẩm này rất phù hợp với khẩu vị của họ."

Ông Saitou Yaso - nhà nhập khẩu thực phẩm của Nhật Bản, cho biết: “Tôi đã đi Việt Nam nhiều lần và tôi rất thích đồ ăn Việt Nam, nhất là trái cây. Tôi nghĩ rằng thật là tuyệt vời nếu có thể đưa trái cây Việt Nam vào thị trường Nhật Bản. Hiện nay, quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam càng ngày càng tốt. Vì vậy, chúng ta cần phải bắt tay nhau để thúc đẩy trao đổi nông sản giữa hai nước."

Bà Nguyễn Khánh Ly - Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Senkyu, doanh nghiệp tham gia triển lãm với mong muốn quảng bá các sản phẩm chất lượng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Được biết, mặc dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Nhật Bản, đông đảo doanh nghiệp, nhà nhập khẩu và người tiêu dùng nước này vẫn tới Foodex Japan 2022 để tìm hiểu và thưởng thức thực phẩm và đồ uống của các nước, đồng thời tìm kiếm các đối tác tiềm năng. Các gian hàng của Việt Nam tại triển lãm lần này đã thu hút rất nhiều khách tới thăm quan và thưởng thức.

Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm dự báo tình hình thế giới năm 2022 Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm dự báo tình hình thế giới năm 2022
Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản
Phan Nguyễn (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thị trường nội địa: "Phao cứu sinh" cho doanh nghiệp Việt trong biến động thương mại toàn cầu

Thị trường nội địa: "Phao cứu sinh" cho doanh nghiệp Việt trong biến động thương mại toàn cầu

Trước những biến động thương mại toàn cầu, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chọn thị trường trong nước như một giải pháp sống còn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quy mô thị trường nội địa còn nhỏ, chính sách hỗ trợ chưa đồng bộ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến lược dài hạn, liên kết chuỗi giá trị và cải cách mạnh mẽ để đạt được sự tăng trưởng bền vững.
Nông sản Việt: Tinh túy từ đất mẹ, vươn tầm thế giới

Nông sản Việt: Tinh túy từ đất mẹ, vươn tầm thế giới

Nông sản Việt Nam là sự kết tinh từ đất mẹ và tâm huyết của người nông dân, không chỉ là nguồn sống mà còn là biểu tượng của chất lượng và giá trị bền vững. Thông qua Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024, nông sản Việt đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế, đưa tên tuổi Việt Nam vào danh sách các quốc gia xuất khẩu nông sản chất lượng hàng đầu.
Vietnam Foodexpo 2024: Sự kiện lớn nhất của ngành Công nghiệp thực phẩm Việt Nam

Vietnam Foodexpo 2024: Sự kiện lớn nhất của ngành Công nghiệp thực phẩm Việt Nam

Diễn ra từ ngày 13 - 16/11/2024 tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam - Vietnam Foodexpo 2024 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng, có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Xúc tiến thương mại phối hợp các đối tác trong nước và quốc tế tổ chức.

Các tin bài khác

Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi thế cạnh tranh hơn Tesla

Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi thế cạnh tranh hơn Tesla

Truyền thông Ấn Độ nhận định, VinFast đã vươn lên nhờ chiến lược bản địa hóa và giá bán cạnh tranh tại Ấn Độ, trong khi Tesla đang chậm chân tại một trong những thị trường xe điện tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
BSR tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Đại học Mỏ - Địa chất

BSR tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Ngày 13/11/2025, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG), nhằm hỗ trợ kinh phí trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cũng như khuyến khích các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.
Quỹ VinFuture công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Quỹ VinFuture công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Ngày 17/11/2025, tại Hà Nội, Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, diễn ra từ ngày 02 – 06/12/2025 tại Hà Nội. Với chủ đề “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”, chuỗi sự kiện quốc tế thường niên năm nay tiếp tục khẳng định sứ mệnh của VinFuture trong việc kết nối tri thức, khơi dậy khát vọng phụng sự và nâng tầm vị thế của Việt Nam như một trung tâm khuyến khích khoa học và đổi mới sáng tạo của thế giới.
VIIF 2025: Cầu nối thực chiến thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hoá và nâng tầm vị thế công nghiệp Việt

VIIF 2025: Cầu nối thực chiến thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hoá và nâng tầm vị thế công nghiệp Việt

Tại Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam (VIIF 2025) trong khuôn khổ Tuần lễ Công nghiệp - Công nghệ Việt Nam 2025 do Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tổ chức, các doanh nghiệp Việt có cơ hội gặp gỡ, thảo luận về khả năng lấp đầy những khoảng trống trong chuỗi sản xuất – phân phối của mình, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, từ đó nâng tầm vị thế công nghiệp quốc gia.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động