Trang chủ Việt kiều
10:13 | 19/08/2020 GMT+7

"Nhà sản xuất sự kiện thời trang sáng tạo nhất thế giới” - Jessica Minh Anh: tự hào là người Việt Nam

aa
Jessica Minh Anh là người Việt duy nhất trong làng thời trang thế giới được đặc cách cấp giấy phép tổ chức trình diễn thời trang ở những địa điểm nổi tiếng được xem như biểu tượng của các quốc gia trên thế giới như: tháp Eiffel, sông Sein (Pháp)...
Diễn đàn bổ ích của cộng đồng người Việt tại Nhật và Australia Diễn đàn bổ ích của cộng đồng người Việt tại Nhật và Australia

Trong đại dịch COVID-19 tại Nhật và Australia đã có những diễn đàn bổ ích của cộng đồng người Việt nơi đây.

Người Việt tại các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu Người Việt tại các nước tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Sáng 14/8, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam các nước tại Hà Lan, Ấn Độ, Indonesia, Côn Minh (Trung Quốc), Fukuoka ...

Nhà sản xuất sự kiện thời trang sáng tạo nhất thế giới

Jessica Minh Anh sinh tại Hà Nội, lớn lên ở Moscow (Nga) nơi bố mẹ cô làm việc. Năm 9 tuổi Minh Anh về nước học những năm cuối phổ thông. Minh Anh đỗ Thủ khoa Đại học Hà Nội, Á khoa Đại học Bách khoa ngành IT. Hết năm thứ nhất, cô nhận học bổng toàn phần Đại học ngành công nghệ thông tin tại Malaysia và thạc sĩ ngành marketing và truyền thông tại trường ĐH Birmingham của Anh.

Tốt nghiệp thạc sĩ, Minh Anh mở công ty Tổ chức sự kiện, cô chọn làm các show thời trang vì từng đi diễn catwalk thời sinh viên.

jessica minh anh du di dau cung luon tu hao minh la nguoi viet nam
Jessica Minh Anh là người được truyền thông quốc tế mệnh danh là “Nhà sản xuất sự kiện thời trang sáng tạo nhất thế giới”.

Cho đến lúc này, Jessica Minh Anh là duy nhất trong làng thời trang thế giới được đặc cách cấp giấy phép tổ chức trình diễn thời trang ở những địa điểm nổi tiếng được xem như biểu tượng của các quốc gia trên thế giới như: tháp Eiffel, sông Sein (Pháp), cầu kính Skywalk trên hẻm núi Grand Canyon, đập thuỷ điện Hoover, tháp One World Trade Center (Mỹ), nhà máy năng lượng mặt trời Gemasolar (Tây Ban Nha), cầu tháp Luân Đôn (Anh), tháp đôi Petronas (Malaysia), cầu trên không Vườn Quốc gia Gardens by the Bay (Singapore), Maldives...

Việc tổ chức thành công các show diễn đẳng cấp thế giới ở những kì quan kiến trúc và di sản nổi tiếng của thế giới, nơi có không gian và bối cảnh kì vĩ, hoành tráng, tuyệt mĩ là sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang với kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật. Điều đó không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp, sự đẳng cấp của các bộ sưu tập, mà còn tôn vinh cho chính vẻ đẹp bất tận của các công trình kiến trúc và di sản đó.

jessica minh anh du di dau cung luon tu hao minh la nguoi viet nam
Jessica Minh Anh bên tác phẩm của mình.

Các show diễn này đã khiến hãng tin CNN của Mỹ phải thốt lên rằng: “Cô ấy đã biến cả thế giới thành sàn diễn ấn tượng của mình”. Còn tờ Paris Match nổi tiếng của Pháp thì bình luận: “Cô gái người Việt này đã biến các tượng đài của thế giới thành những sàn diễn đáng kinh ngạc… Với cô ấy thì không gì là không thể”.

Từ đó, có khoảng 50 cơ quan truyền thông trên thế giới, trong đó có những hãng truyền thông và các tờ báo như CNN, FOX, CNBC, ABC, CBS, Telemundo, ELLE, Harper's Bazaar, Vogue, Cosmopolitan, Marie Claire, Paris Match… luôn theo sát các sự kiện của cô.

Với Jessica Minh Anh, các show diễn thời trang không chỉ là nơi phô diễn những bộ cánh độc đáo và lộng lẫy, mà ở đó cô còn muốn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, một ý tưởng cao đẹp mà cả thế giới đang hướng tới để bảo vệ hành tinh xanh.

Chính vì thế, Jessica Minh Anh là người được truyền thông quốc tế mệnh danh là “Nhà sản xuất sự kiện thời trang sáng tạo nhất thế giới” bởi thành công trong công cuộc cách mạng hoá sàn diễn và sáng tạo những ấn tượng thị giác phi thường, qua đó chuyển tải các thông điệp mạnh mẽ.

jessica minh anh du di dau cung luon tu hao minh la nguoi viet nam
Jessica Minh Anh đang sản xuất một chương trình truyền hình thực tế quảng bá du lịch Việt Nam cho bạn bè quốc tế trong năm 2020.

Sản xuất một chương trình truyền hình thực tế quảng bá du lịch Việt Nam

Đi nhiều và làm việc nhiều nuớc trên thế giới nên khi làm việc ở quê hương Việt Nam, Jesscica Minh Anh cảm thấy rất vui và là một điều may mắn hạnh phúc đối với mình.

"Mình nhận thấy Việt Nam đã phát triển vượt bậc so với 10 năm trước đây, nên mình cảm thấy rất tự hào. Giới trẻ Việt Nam cũng thể hiện được tài năng, tố chất, sự tự tin hơn và mình hi vọng sẽ góp phần truyền thêm cảm hứng để các bạn vươn ra thế giới", Jessica Minh Anh chia sẻ.

Hiện tại, Jessica Minh Anh đang sản xuất một chương trình truyền hình thực tế quảng bá du lịch Việt Nam cho bạn bè quốc tế trong năm 2020 trước khi quay lại Pháp và Mỹ.

"Trong đại dịch COVID-19 hiện nay, tôi vô cùng tự hào khi Việt Nam kiểm soát dịch hiệu quả hơn rất nhiều cường quốc trên thế giới. Việc đóng cửa biên giới là cần thiết, nhưng cũng gây tổn thất lớn đến nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành du lịch. Đây cũng chính là lý do tôi muốn góp phần thu hút, kích cầu du lịch nội địa cũng như quảng bá một Việt Nam không chỉ tuyệt đẹp, giàu truyền thống văn hoá, rất hiếu khách, mà còn an toàn, sáng tạo, và chất lượng không thua kém các trong khu vực và trên thế giới", Jescica Minh Anh chia sẻ.

jessica minh anh du di dau cung luon tu hao minh la nguoi viet nam
“Jessica Minh Anh: Coming Home” sẽ giới thiệu một Việt Nam an toàn, bền vững, giàu truyền thống, di sản và chất lượng cao không kém gì các nước trong khu vực và trên thế giới.

“Jessica Minh Anh: Coming Home” sẽ giới thiệu một Việt Nam an toàn, bền vững, giàu truyền thống, di sản và chất lượng cao không kém gì các nước trong khu vực và trên thế giới.

Chương trình nhận được sự cố vấn chuyên môn không chỉ từ Head của UNESCO và Tổng Cục Du Lịch Việt Nam, mà còn từ các chuyên gia quốc tế hàng đầu trên nhiều lĩnh vực.

"Giống như các sàn diễn thời trang không tưởng làm nên lịch sử của mình, chương trình có một format rất thú vị và bất ngờ, scripted chuyên nghiệp, bên cạnh việc quay và dựng theo chất lượng tiêu chuẩn của điện ảnh quốc tế", Jessica Minh Anh chia sẻ.

Chương trình được Jessica Minh Anh dẫn bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt. Khán giả sẽ đồng hành cùng cô từ Bắc vào Nam để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp kỳ bí, hùng vĩ của đất nước cũng như khám phá nét độc đáo trong văn hoá truyền thống địa phương.

Với mong muốn truyền tải thông điệp về phát triển bền vững, chương trình cũng sẽ dẫn dắt người xem tìm hiểu các khía cạnh đa sắc trong nghệ thuật dân gian, ẩm thực, kiến trúc và thời trang gắn liền với công cuộc bảo vệ môi trường.

jessica minh anh du di dau cung luon tu hao minh la nguoi viet nam
Trong nhiều năm sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, Jessica Minh Anh vẫn luôn hướng về Việt Nam.

Đồ ăn Việt Nam ngon nhất thế giới

Trong nhiều năm sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, Jessica Minh Anh vẫn luôn hướng về Việt Nam. Và đi đâu Jessica Minh Anh cũng luôn tự hào mình là người Việt Nam.

"Mình rất yêu đất nước Việt Nam, không chỉ vì cảnh đẹp, đồ ăn ngon, mà còn vì con người Việt Nam rất giàu tình cảm, nghị lực, đoàn kết, và cũng vui tính nữa", cô nói.

Món ăn Jessica Minh Anh thích nhất là bún riêu cua, bún chả, bún cá, miến lươn, và phở. "Nói chung, mình thấy đồ ăn Việt Nam ngon nhất thế giới", Jessica Minh Anh nói. Chính vì thế, mỗi khi về Việt Nam cô gái nổi tiếng thế giới luôn dành thời gian thưởng thức những món ăn quê hương để thoả mãn những ngày đi xa.

Tuman Zhumabaev - Họa sĩ Nga yêu đất nước, con người Việt Nam đã qua đời Tuman Zhumabaev - Họa sĩ Nga yêu đất nước, con người Việt Nam đã qua đời

Trên trang Facebook của một số văn nghệ sĩ Việt Nam từng là du học sinh ở Liên Xô (cũ) và một số fanpage về ...

Phó Đại sứ Australia: Con người Việt Nam ấm áp, chăm chỉ và lạc quan trong cuộc sống Phó Đại sứ Australia: Con người Việt Nam ấm áp, chăm chỉ và lạc quan trong cuộc sống

Trong hơn 3 năm trên cương vị của mình, Phó Đại sứ Australia Rebecca Bryant có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người nối dài mạch chảy tiếng Việt nơi đất Lào

Người nối dài mạch chảy tiếng Việt nơi đất Lào

Danh hiệu Sứ giả tiếng Việt 2025 tôn vinh bà Nguyễn Thị Thanh Hương và cộng đồng Việt tại Lào đã giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt cũng như củng cố tình đoàn kết Việt-Lào.
Các hoạt động tôn vinh tiếng Việt ngày càng hấp dẫn, hiện đại, dễ tiếp cận và phù hợp với từng nước

Các hoạt động tôn vinh tiếng Việt ngày càng hấp dẫn, hiện đại, dễ tiếp cận và phù hợp với từng nước

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại Lễ Tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài năm 2025 vừa diễn ra tại Hà Nội.
80 giáo viên kiều bào tham dự tập huấn giảng dạy tiếng Việt

80 giáo viên kiều bào tham dự tập huấn giảng dạy tiếng Việt

Sáng ngày 14/8/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), đã diễn ra Lễ khai mạc “Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài” năm 2025.
4 tỉnh Nam Lào hòa chung không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

4 tỉnh Nam Lào hòa chung không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Tối 12/8, tại tỉnh Champasak, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với sự tham dự của lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào, đại diện các cơ quan ngoại giao, cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế. Đây là dịp để cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tôn vinh tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào và khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác song phương.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động