Theo các chuyên gia phân tích, việc đã kết hôn được xem như một 'bảo hiểm an toàn' để ngăn chặn khả năng phi công đào tẩu.
Cận cảnh tiêm kích 'diều hâu non' KF-21 Boramae Cận cảnh tiêm kích 'diều hâu non' KF-21 Boramae
Mersad-16 diệt tàng hình, đánh chặn và đối phó cùng lúc nhiều mục tiêu Mersad-16 diệt tàng hình, đánh chặn và đối phó cùng lúc nhiều mục tiêu

SR-71 Blackbird cất cánh. Nguồn: Internet

Trong suốt hơn 30 năm thực hiện nhiệm vụ do thám của mình, SR-71 Blackbird chưa từng chịu tổn thất nào từ đối phương cho dù lực lượng phòng không ở những nơi nó xâm nhập đã rất cố gắng để bắn hạ.

SR-71 Blackbird bay quá nhanh và quá cao khiến cho tên lửa hoặc máy bay đánh chặn không thể bắt kịp để triệt hạ nó. Và cũng chính vì là một vũ khí có tính tuyệt mật cao nên quá trình tuyển chọn phi công rất khắt khe.

“Các phi công phải có trình độ chuyên môn và thành thạo, có ít nhất 2.000 giờ bay, trong đó 1.000 giờ bay trên máy bay chiến đấu mới nhất; đã kết hôn, ổn định về cảm xúc và có động cơ tốt; từ 25-40 tuổi; cao dưới 1,83 m và nặng dưới 80kg để có thể ngồi vừa buồng lái” - ông David Robarge, nhà sử học CIA, cho biết.

Theo các chuyên gia phân tích, việc đã kết hôn được xem như một “bảo hiểm an toàn” để ngăn chặn khả năng phi công của các loại vũ khí bí mật trong đó có SR-71 có thể đào tẩu sang các quốc gia đối thủ.

Được biết, hiện Hoa Kỳ đang phát triển một loại máy bay thay thế SR-71 Blackbird mang tên SR-72, dự tính SR-72 sẽ có vận tốc còn khủng khiếp hơn rất nhiều so với SR-71 khi chúng có thể bay với vận tốc Mach 6.

Tuy nhiên, thực tế không thể chối cãi là cho đến khi SR-72 ra đời thì SR-71 vẫn là huyền thoại về tốc độ lẫn độ cao đối với một máy bay quân sự.

Tác chiến điện tử Nga khiến tiêm kích F-35 'choáng váng', không thể nhìn thấy Su-30SM đang tiến sát Tác chiến điện tử Nga khiến tiêm kích F-35 'choáng váng', không thể nhìn thấy Su-30SM đang tiến sát
S-400 của Nga chỉ để phát hiện máy bay tàng hình của Không quân Hoa Kỳ S-400 của Nga chỉ để phát hiện máy bay tàng hình của Không quân Hoa Kỳ
In bài viết

Truyền hình