Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:18 | 18/02/2025 GMT+7

Nghị quyết 57: chìa khóa giúp Việt Nam phát triển bứt phá

aa
Ngày 22/12/2024, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 57 về đột phá khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Lần đầu tiên các lĩnh vực này được đặt lên vị trí "đột phá quan trọng hàng đầu", là động lực chính để phát triển nhanh lực lượng sản xuất hiện đại, hoàn thiện quan hệ sản xuất, đổi mới phương thức quản trị quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội, ngăn chặn nguy cơ tụt hậu, đưa đất nước phát triển bứt phá, giàu mạnh trong kỷ nguyên mới.
Nghị quyết 57-NQ/TW: nhiều chính sách đãi ngộ thúc đẩy các nhà khoa học cống hiến, sáng tạo
Tổng Bí thư Tô Lâm: Nghị quyết 57 sẽ tạo bước đột phá, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh

Nghị quyết 57 đặt ra mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam dành 2% GDP cho nghiên cứu phát triển (R&D); ít nhất 3% tổng chi ngân sách hằng năm cho phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia và tăng dần theo yêu cầu phát triển. Việt Nam thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu Đông Nam Á, nhóm 50 nước đứng đầu thế giới về năng lực cạnh tranh số và chỉ số phát triển Chính phủ điện tử; nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo, trung tâm phát triển một số ngành, lĩnh vực công nghiệp công nghệ số mà Việt Nam có lợi thế. Tối thiểu có 5 doanh nghiệp công nghệ số ngang tầm các nước tiên tiến.

Hạ tầng công nghệ số tiên tiến, hiện đại, dung lượng siêu lớn, băng thông siêu rộng ngang tầm các nước tiên tiến; từng bước làm chủ một số công nghệ chiến lược, công nghệ số như: Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn, điện toán đám mây, chuỗi khối, bán dẫn, công nghệ lượng tử, nano, thông tin di động 5G, 6G, thông tin vệ tinh và một số công nghệ mới nổi. Phủ sóng 5G toàn quốc.

Hoàn thành xây dựng đô thị thông minh đối với các thành phố trực thuộc Trung ương và một số tỉnh, thành phố có đủ điều kiện. Thu hút thêm ít nhất 3 tổ chức, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới đặt trụ sở, đầu tư nghiên cứu, sản xuất tại Việt Nam.

Khách hàng tham quan sản phẩm số hóa của doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị)
Khách hàng tham quan sản phẩm số hóa của doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: Báo Kinh tế & Đô thị)

Để hiện thực hóa các mục tiêu trên, Nghị quyết 57 đề ra 7 nhiệm vụ giải pháp, gồm: Nâng cao nhận thức, đột phá về đổi mới tư duy, xác định quyết tâm chính trị mạnh mẽ, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, tạo xung lực mới, khí thế mới trong toàn xã hội về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Khẩn trương, quyết liệt hoàn thiện thể chế; xoá bỏ mọi tư tưởng, quan niệm, rào cản đang cản trở sự phát triển; đưa thể chế thành một lợi thế cạnh tranh trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tăng cường đầu tư, hoàn thiện hạ tầng cho khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Phát triển, trọng dụng nhân lực chất lượng cao, nhân tài đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo trong hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị; nâng cao hiệu quả quản trị quốc gia, hiệu lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, bảo đảm quốc phòng và an ninh. Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Tăng cường hợp tác quốc tế trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

5 điểm đột phá của Nghị quyết 57

Theo TS. Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam, Nghị quyết 57 có 5 điểm đột phá:

Thứ nhất, Đảng ta đã đặt ra các mục tiêu cụ thể ở mức cao đến năm 2030 và 2045 để Việt Nam có thể trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao.

Thứ hai, Nghị quyết xác định phải tăng đầu tư cho khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Thứ ba, Nghị quyết 57 đã có đột phá về tư duy trong đầu tư ngân sách nhà nước cho hoạt động R&D. Theo đó, ngân sách chi cho nghiên cứu, phát triển khoa học, công nghệ ưu tiên thực hiện theo cơ chế quỹ, thông qua các quỹ phát triển khoa học và công nghệ.

Thứ tư, Nghị quyết 57 xác định "chấp nhận rủi ro, đầu tư mạo hiểm và độ trễ trong nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo".

Thứ năm, tính khả thi trong tổ chức thực hiện Nghị quyết. Lần đầu tiên người đứng đầu Đảng ta trực tiếp làm Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết và bên cạnh Ban chỉ đạo còn có Hội đồng tư vấn gồm các nhà quản lý và các nhà khoa học có trình độ và uy tín. Đây là cách làm khắc phục nhược điểm của các giai đoạn trước đây, khi các Ban chỉ đạo thường chỉ bao gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, không đủ quyền lực trong hệ thống chính trị và nặng tư duy nhiệm kỳ.

Nghiên cứu khoa học tại Trung tâm nghiên cứu triển khai, Khu công nghệ cao TP HCM, tháng 12/2024. (Ảnh: VnExpress)
Nghiên cứu khoa học tại Trung tâm nghiên cứu triển khai, Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 12/2024. (Ảnh: VnExpress)

Đào tạo nhân lực chất lượng cao

Nghị quyết 57 xác định "nhà khoa học là nhân tố then chốt", cùng các giải pháp để thu hút, trọng dụng, giữ chân các nhà khoa học đầu ngành, các chuyên gia, các "tổng công trình sư" trong và ngoài nước.

Theo TS. Nguyễn Quân, để nhà khoa học thực sự là nhân tố then chốt, cần phải có các cơ chế, chính sách trọng dụng, đãi ngộ họ tốt hơn và khả thi hơn. "Nghị quyết 57 đã nêu ra được nhiều giải pháp quan trọng, để thực hiện thì Ban Chỉ đạo cần quan tâm đồng bộ không chỉ chế độ đãi ngộ tiền lương và thu nhập mà quan trọng hơn là tạo điều kiện làm việc và môi trường sáng tạo, tức là phải tin tưởng, đặt hàng giao nhiệm vụ cho nhà khoa học, đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất, hợp tác quốc tế thuận lợi nhất, cho họ quyền tự chủ cao nhất về tài chính, tổ chức, nhân sự, kể cả việc cho họ được quyền thành lập và điều hành doanh nghiệp khoa học và công nghệ dựa trên kết quả nghiên cứu, giúp hình thành các tập thể mạnh trong hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ. Muốn vậy, chúng ta phải rà soát sửa đổi một loạt luật có liên quan, ví dụ Luật Khoa học và Công nghệ, Luật Ngân sách nhà nước, Luật Quản lý và sử dụng tài sản công, Luật Viên chức, các luật thuế..., để có các cơ chế chính sách thực sự đột phá, tạo thuận lợi cho nhà khoa học", ông khuyến nghị.

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia diễn ra hồi tháng 1/2025, bà Trần Tuệ Tri, kiều bào tại Singapore nhận định: lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi đến một thông điệp gắn kết rất rõ ràng khi đề ra các mục tiêu, giải pháp nhằm thay đổi nhận thức, kêu gọi sự phát triển của thể chế, cơ chế, nhân lực, lấy con người làm trọng tâm, nhà khoa học làm then chốt. Đây là chìa khóa tạo sự đột phá trong phát triển của đất nước.

Chia sẻ kinh nghiệm tại Singapore, bà Trần Tuệ Tri nhấn mạnh, tất cả các nước phát triển về khoa học công nghệ, đều có sự phát triển rất mạnh mẽ về giáo dục đào tạo. Con người là yếu tố, là nền tảng rất quan trọng, "bài toán" đặt ra là "phải làm sao để thu hút được nhân tài".

"Chúng ta cần xây dựng kế hoạch đào tạo, trọng dụng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ người Việt Nam ở trong nước, nước ngoài cho tới các chuyên gia nước ngoài; kết nối với các trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học, công nghệ sáng tạo, đặt trụ sở tại Việt Nam, nghiên cứu và đào tạo tại Việt Nam," bà đề xuất.

Đồng quan điểm, TS. Bùi Hải Hưng, kiều bào tại Hoa Kỳ, Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research, cựu chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind, nhấn mạnh vai trò của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong phát triển khoa học, công nghệ. So với các nước trong khu vực, ông Bùi Hải Hưng cho rằng, lợi thế phát triển khoa học, công nghệ của Việt Nam chủ yếu đến từ yếu tố con người. Chúng ta có nguồn nhân lực dồi dào, được quan tâm và đầu tư về giáo dục; mặt bằng kiến thức STEAM rất tốt; có tố chất và bắt kịp công việc nhanh chóng, kể cả trong nghiên cứu khoa học.

Cho rằng công tác đào tạo phải thực hiện ngay từ phổ thông, ông Hải Hưng đề xuất cần tăng cường đầu tư, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, phát triển các trường đại học top đầu khu vực Đông Nam Á, bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học, công nghệ; đồng thời ban hành cơ chế đặc thù thu hút người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài có trình độ cao về Việt Nam làm việc, sinh sống.

"Với những mục tiêu cụ thể, đổi mới cách làm và quyết tâm của Nghị quyết số 57-NQ/TW, chúng ta hoàn toàn có thể kịp thời tháo gỡ các khó khăn, xóa bỏ rào cản, giải phóng năng lực để thúc đẩy đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tạo nền tảng phát triển mạnh mẽ đất nước trong kỷ nguyên mới", TS. Hải Hưng nói.

Đổi mới, sáng tạo trong đối ngoại nhân dân, hướng tới hội nhập sâu rộng Đổi mới, sáng tạo trong đối ngoại nhân dân, hướng tới hội nhập sâu rộng
Trao giải cho những giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu Trao giải cho những giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu
Phan Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc triển khai Nghị quyết 57 phải được thực hiện quyết liệt hơn, bài bản hơn, chắc chắn hơn và hiệu quả hơn, mỗi nhiệm vụ phải gắn với kết quả cụ thể.
Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam

Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam

Từ góc nhìn của một doanh nhân đã sống và điều hành doanh nghiệp tại nhiều châu lục, ông Santiago de los Reyes (quốc tịch Uruguay), Giám đốc Phát triển Thị trường Quốc tế tại NSCA (Starduct), cho rằng sự ổn định về chính sách, môi trường kinh doanh cởi mở và đối thoại giữa nhà hoạch định chính sách với cộng đồng doanh nghiệp là những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam tiếp tục thu hút đầu tư và phát triển bền vững. Ông đã chia sẻ những nhận định này trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời Đại.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nâng tầm vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nâng tầm vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Nhân sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV - dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về vai trò của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong việc trở thành động lực trung tâm cho phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam.

Các tin bài khác

Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Quý I/2026, ngành du lịch Thủ đô ghi nhận đà phục hồi và tăng trưởng tích cực khi tổng lượng khách đạt gần 9 triệu lượt, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, kéo theo doanh thu du lịch và hiệu quả khai thác lưu trú duy trì ở mức ổn định.
Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền chính trị, pháp luật cho công nhân trong tình hình mới

Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền chính trị, pháp luật cho công nhân trong tình hình mới

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kỳ vọng hội nghị quán triệt Chỉ thị 58 của Ban Bí thư sẽ thúc đẩy đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân, góp phần xây dựng giai cấp công nhân có ý thức chính trị, kỷ luật lao động và hiểu biết pháp luật.
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội

Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn có thêm nhiều cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư, phát triển đô thị thông minh, tăng trưởng xanh và tăng cường kết nối doanh nghiệp tại Hà Nội.
Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Sáng 31/3, tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và thành phố Chemnitz (CHLB Đức) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất thúc đẩy kết nối trong các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn như bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), cơ khí và tự động hóa, mở ra hướng hợp tác thực chất giữa hai địa phương.

Đọc nhiều

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việc “phá bỏ rào cản” không chỉ thể hiện ở những thành tựu nổi bật mang tính biểu tượng, mà quan trọng hơn là đảm bảo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái trong mọi hoàn cảnh.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động