Đổi mới, sáng tạo trong đối ngoại nhân dân, hướng tới hội nhập sâu rộng
Tham dự hội nghị có ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, cùng đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị của 12 tỉnh, thành trong cụm, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình và Vĩnh Phúc.
Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố trong Cụm thi đua số 1 đã triển khai hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân; phối hợp chặt chẽ với đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Các hoạt động này đã góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa các tỉnh, thành và đối tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch. Nổi bật, các Liên hiệp đã không ngừng đổi mới cách làm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm quảng bá văn hóa, con người và tiềm năng phát triển của địa phương, nâng cao uy tín và vị thế của các tỉnh, thành trên trường quốc tế.
![]() |
| Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc bàn giao vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 năm 2025 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An. (Ảnh: vinhphuctv.vn) |
Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, từ thiện nhân đạo cũng được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành quan tâm, chú trọng thiết lập quan hệ tốt đẹp với các đối tác, tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ nhân đạo nhằm phát triển kinh tế - xã hội tại các vùng nông thôn khó khăn, miền núi.
Một số Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành đã thực hiện hiệu quả công tác tham mưu và dự báo, qua đó nâng cao nhận thức và hiểu biết của các cơ quan, ban, ngành liên quan. Những đóng góp này giúp định hướng kịp thời, phù hợp với các chuyển biến của tình hình quốc tế, bảo đảm hoạt động đối ngoại nhân dân bám sát định hướng và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới.
Bên cạnh đó, công tác thông tin đối ngoại ngày càng chuyên nghiệp, lan tỏa rộng rãi đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, công tác thi đua khen thưởng được quan tâm thúc đẩy, góp phần khích lệ tinh thần đổi mới, sáng tạo trong toàn Cụm.
Tại tọa đàm “Thực trạng công tác đối ngoại nhân dân tại các địa phương; giải pháp khắc phục và các kiến nghị đề xuất”, các đại biểu đã thảo luận về thực trạng công tác đối ngoại nhân dân tại các địa phương; chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các đại biểu cũng đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác đối ngoại nhân dân đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế trong tình hình mới.
Các ý kiến tại tọa đàm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực dự báo, định hướng hoạt động phù hợp với bối cảnh quốc tế và trong nước, đồng thời kiến nghị với Trung ương các giải pháp nhằm hỗ trợ hiệu quả cho công tác đối ngoại tại các địa phương.
Hội nghị cũng tiến hành bình xét thi đua khen thưởng năm 2024. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã bàn giao vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 năm 2025 cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An.
Tin bài liên quan
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Các tin bài khác
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





