Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:10 | 07/02/2022 GMT+7

Ngày 7/2: giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt ngưỡng 63 triệu đồng/lượng

aa
Sáng 7/2, giá vàng trong nước đã tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết. Mặt hàng kim loại quý này trong nước đã lên mức đỉnh 63 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước tới nay.
Ngày 5/2: giá vàng thế giới tăng chậm Ngày 5/2: giá vàng thế giới tăng chậm
Ngày 4/2: giá vàng thế giới tiếp tục tăng Ngày 4/2: giá vàng thế giới tiếp tục tăng

Giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường sáng 7/2, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 62,45 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 63,15 triệu đồng/lượng, tăng 650.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch trước Tết. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 62,20 – 63,15 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch trước kỳ nghỉ Tết, giá vàng tại DOJI tăng 450.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 650.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI cũng đang ở mức 950.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh - Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước tăng mạnh - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 7/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hôm nay giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.808,9 USD/ounce, tăng 2,04 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.810,1 USD/ounce, tăng 2,6 USD/ounce so với đêm qua.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới đã tăng trở lại trong bối cảnh USD suy yếu và dầu cũng giảm mạnh. Giá Bitcoin giảm sốc cũng hỗ trợ giá vàng tăng lên. Ngoài ra vàng cũng được hỗ trợ bởi những bất ổn trên nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới và sự bất ổn địa chính trị ở nhiều nơi. Các nhà phân tích cho rằng, lạm phát và lãi suất âm thực tế sẽ tiếp tục thúc đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục mới.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của FED đã giữ nguyên mức lãi suất cơ bản từ 0% đến 0,25%, mức được thiết lập vào tháng 3/2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát. Theo nhận định của Fed, các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm tiếp tục được củng cố.

Bắt đầu từ tháng 2/2022, FOMC sẽ tăng lượng nắm giữ chứng khoán kho bạc lên ít nhất 20 tỷ USD mỗi tháng và chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp lên ít nhất 10 tỷ USD/tháng.

Theo các dự báo được công bố vào tháng 12/2021, đa số các thành viên FOMC dự kiến FED sẽ tăng lãi suất ít nhất ba lần trong năm 2022, sau khi lạm phát tăng cao hơn kỳ vọng.

Kết quả khảo sát về giá vàng trong tuần này, trên Wall street có 17 nhà phân tích tham gia, 5 người (tương đương 29%) dự báo giá vàng sẽ tăng. Đây là một trong rất ít tuần lượng chuyên gia nhận định vàng tăng giá ít như vậy. Trong khi đó, có đến 35% số phiếu cho rằng giá vàng sẽ giảm. Số còn lại dự báo giá vàng sẽ ít biến động.

Còn kết quả khảo sát trên Main Street cho thấy, 385 người được hỏi (tương đương 56%) cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 152 người (tương đương 22%) lại dự báo vàng giảm. Số còn lại (146 người) nhận định vàng sẽ không có thay đổi nhiều so với tuần trước.

Theo khảo sát mới đây của Hiệp hội Thị trường Vàng bạc London (LBMA), hầu hết các nhà phân tích đều nhận định giá vàng thế giới ổn định và giao dịch ở quanh ngưỡng quanh 1.801,9 USD / ounce trong năm 2022 với biên độ dao động là 780 USD.

Trong bối cảnh giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao, cộng thêm với các biến động từ tình hình kinh tế, chính trị cũng như dịch bệnh trên thế giới, vàng vẫn kênh nơi trú ẩn an toàn cho nhiều nhà đầu tư trong năm 2022. Thorsten Polleit, kinh tế trưởng của Degussa, cho rằng khả năng giá vàng có thể đẩy lên mức 2.280 USD/ounce.

Nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng thế giới tăng vọt Nhiều yếu tố hỗ trợ, giá vàng thế giới tăng vọt
Ngày 2/2, giá vàng thế giới tăng mạnh lên trở lại trên ngưỡng 1.800 USD cho dù một số nước châu Á đón Tết cổ truyền và không giao dịch.
Giá vàng trong nước chệnh lệch với thế giới gần 12 triệu đồng/lượng Giá vàng trong nước chệnh lệch với thế giới gần 12 triệu đồng/lượng
Ngày 1/2, giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh. Tuy nhiên, giá vàng trong nước được dự báo đi lên trong năm Nhâm Dần.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phố vàng đìu hiu ngày Vía Thần tài

Phố vàng đìu hiu ngày Vía Thần tài

Năm nay, lượng người đến mua vàng ít hơn rất nhiều, giao dịch khá ảm đạm dù các doanh nghiệp kinh doanh vàng tung ra nhiều mẫu sản phẩm Thần Tài.
Văn khấn vía Thần tài 2024 chuẩn nhất theo văn khấn cổ truyền Việt Nam

Văn khấn vía Thần tài 2024 chuẩn nhất theo văn khấn cổ truyền Việt Nam

Văn khấn vía Thần tài 2024 theo văn khấn cổ truyền Việt Nam để cả năm buôn may bán đắt, lộc vào như nước.

Các tin bài khác

UOB: Tỷ giá VND tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn

UOB: Tỷ giá VND tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn

Trong báo cáo cập nhật về tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý I/2025, Bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Kinh tế Toàn cầu của Ngân hàng UOB nhận định, lạm phát toàn phần và lạm phát cơ bản duy trì dưới ngưỡng mục tiêu 4,5% trong quý đầu năm cũng như phần lớn năm 2024, tạo điều kiện để Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có thêm dư địa nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ tăng trưởng.
TPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 2.100 tỷ đồng trong quý I/2025

TPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 2.100 tỷ đồng trong quý I/2025

Tổng thu nhập hoạt động quý I đạt gần 4.500 tỷ đồng, trong đó thu nhập từ lãi chiếm khoảng 3.380 tỷ đồng.
Thị trường có phiên tăng lịch sử, bóng dáng của đáy 1

Thị trường có phiên tăng lịch sử, bóng dáng của đáy 1

Một phiên hồi phục với gần 60% mã tăng trần đã xuất hiện sau chuỗi vận động tiêu cực. Nhà đầu tư đã có thể "thở phào" và nghĩ nhiều hơn tới việc hình thành đáy 1 của thị trường.
MB lên kế hoạch lợi nhuận tăng 10%, chi cổ tức 35%

MB lên kế hoạch lợi nhuận tăng 10%, chi cổ tức 35%

Ngân hàng TMCP Quân đội - MB kỳ vọng lợi nhuận trước thuế năm nay sẽ tăng xấp xỉ 10%, tương đương đạt khoảng 31.712 tỷ đồng.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025.
Hậu phương quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Hậu phương quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: kỷ nguyên độc lập, tự do, thống nhất và chủ nghĩa xã hội, đứng vào hàng ngũ các quốc gia, dân tộc tiên phong trên thế giới. Độc lập, tự do và thống nhất đất nước là lẽ sống chân chính, là lý tưởng lớn của toàn dân tộc.
Quyết định hoãn áp thuế là “nghệ thuật đàm phán” của ông Trump?

Quyết định hoãn áp thuế là “nghệ thuật đàm phán” của ông Trump?

Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt nói việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ đảo ngược chính sách thuế quan là một phần của “nghệ thuật đàm phán”, ám chỉ tới cuốn sách cùng tên được chấp bút năm 1987 của ông Trump.
Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc: Phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên nhiều lĩnh vực

Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc: Phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên nhiều lĩnh vực

Sau các chuyến thăm lẫn nhau mang ý nghĩa lịch sử của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước những năm gần đây, quan hệ song phương đã có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện.
Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Ngày 12/4, tại huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam) đã diễn ra chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt  - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Ngày 11/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) phối hợp Tổng trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu sĩ quan, cán bộ trẻ hai bên.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động