Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
21:22 | 31/07/2021 GMT+7

Năng lượng tích cực: Mỗi người đi xe máy về quê vui được nhà hảo tâm hỗ trợ 500 nghìn

aa
Đó là hành động 'ấm lòng' của gia đình chị Hiền, ở thành phố Vinh (Nghệ An) nhằm chia sẻ với bà con xứ Nghệ trên hành trình hồi hương tránh dịch.
Đặt tên con trai họ Hoàng năm 2021 mang ý nghĩa tài giỏi và thành công Đặt tên con trai họ Hoàng năm 2021 mang ý nghĩa tài giỏi và thành công
Gia đình bạn sắp chào đón một quý tử khôi ngô tuấn tú. Bạn đang đau đầu không biết nên đặt tên gì cho con để nghe vừa hay vừa mang nhiều ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả.
Năng lượng tích cực: Hành động đẹp của nam thanh niên với hai ông cháu bán vé số dưới mưa Năng lượng tích cực: Hành động đẹp của nam thanh niên với hai ông cháu bán vé số dưới mưa
Hình ảnh nam thanh niên bước xuống từ chiếc bán tải Ford Ranger rồi lấy ra một túi quà lớn đem tặng cho người đàn ông bán vé số bên đường đã nhận được vô vàn lời khen trên mạng xã hội.

Trong hai ngày 30 và 31/7, tại khu vực chốt cầu Bến Thủy 2, có 3 người phụ nữ túc trực tại đây với thùng tiền ghi dòng chữ: "Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận một phong bì 500 K", để phát trực tiếp cho những người xứ Nghệ làm ăn xa quê trở về trong dịp đại dịch.

Trong dịp này, chị Hiền và gia đình mình chuẩn bị 200 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng), trong hai ngày 30-31/7, rồi đứng đợi ở khu vực cầu Bến Thủy 2 để phát cho những người con xa quê trở về bằng xe máy.

Năng lượng tích cực: Mỗi người đi xe máy về quê vui được nhà hảo tâm hỗ trợ 500 nghìn
Người dân cảm ơn khi được nhận một phong bì do gia đình chị Đinh Thu Hiền

"Đây là món quà nhỏ của gia đình tôi ủng hộ mỗi người một ít gọi là tiền xăng xe để họ về nhà trong dịp này", chị Hiền chia sẻ.

Còn trên trang cá nhân của mình, chị chia sẻ thêm: "Gia đình mình hiện đang ở chốt cầu Bến Thủy 2, TP Vinh, tỉnh Nghệ An chia sẻ một chút khó khăn với bà con về quê tránh dịch bằng xe máy. Bạn bè Facebook biết đoàn xe máy nào về quê thì báo cho họ về cầu Bến Thủy 2 giúp mình. Gia đình mình đứng chờ ở đây đến 12h đêm nay".

Khi khó khăn nhất, lo lắng nhất… họ đã nghĩ trở về quê hương. Đúng là có nhiều chốn để đi nhưng chỉ có một nơi để về! Mong họ thật khỏe mạnh, cách ly an toàn để sớm về với người thân, họ hàng. Còn chúng tôi vẫn luôn đồng hành cùng họ dù chỉ là những điều rất nhỏ, nhưng tình người, tình quê luôn ấm áp những ngày dịch ngang qua".

Năng lượng tích cực: Hành động Năng lượng tích cực: Hành động "ấm lòng" của các chiến sĩ Công an
Đoạn clip ghi lại những hành động ý nghĩa, tận tụy của các chiến sĩ công an khi hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về địa phương.
Tạo “vắc-xin phòng chống đuối nước” cho trẻ em là hành động cần thực hiện sớm Tạo “vắc-xin phòng chống đuối nước” cho trẻ em là hành động cần thực hiện sớm
Ngày 28/4/2021, lần đầu tiên trong lịch sử, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết về phòng, chống đuối nước với sự đồng thuận của các quốc gia thành viên. Ngày thế giới phòng, chống đuối nước 25/7 với chủ đề “Ai cũng có nguy cơ bị đuối nước, nhưng hoàn toàn có thể phòng, chống”. Nhân sự kiện này, Tạp chí Thời Đại đã có bài phỏng vấn độc quyền ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH). Ông cho rằng, cần tạo “vắc-xin phòng chống đuối nước” cho trẻ em bằng cách tự mình học hỏi các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước để truyền đạt, nhắc nhở cho trẻ. Cho trẻ tham gia lớp học bơi an toàn, học kỹ năng an toàn với nước. (Tít bài do tòa soạn đặt)
Chính sách bảo hiểm đồng hồ “độc lạ” của thương hiệu Xwatch: Giúp khách hàng tiết kiệm 4 tỷ đồng/năm Chính sách bảo hiểm đồng hồ “độc lạ” của thương hiệu Xwatch: Giúp khách hàng tiết kiệm 4 tỷ đồng/năm
Theo chuyên gia đồng hồ Xwatch: Chuyện gian nan đi bảo hành đồ công nghệ có lẽ đã quen thuộc với người tiêu dùng đến mức “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Thế nhưng, trong lĩnh vực đồng hồ, vấn đề bảo hành vẫn còn nhiều góc khuất chưa từng hé lộ.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đắk Lắk: nhiều phần quà dành tặng gia đình có công, người có hoàn cảnh khó khăn

Đắk Lắk: nhiều phần quà dành tặng gia đình có công, người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 04/01 tại huyện Cư Kuin, Ban Thanh niên Công an nhân dân (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Về với buôn làng” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, nhân văn.
Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực tại các xã biên giới ở Nghệ An

Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực tại các xã biên giới ở Nghệ An

Trong những ngày gần đây, tại nhiều xã biên giới ở các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Kỳ Sơn, Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: trao tặng hàng trăm suất quà, gà giống, xây nhà tình nghĩa, làm đường… với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, đã góp phần ổn định quốc phòng, an ninh, giữ vững “thế trận lòng dân” ở vùng biên giới.
Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực tại 2 xã biên giới ở Nghệ An

Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực tại 2 xã biên giới ở Nghệ An

Trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua, đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: trao tặng 400 suất quà cho học sinh Trường THCS Tam Quang cùng nhiều vật dụng, trang thiết bị và mô hình "Ký túc xá vùng biên" tại xã biên giới Tam Quang (huyện Tương Dương); trao tặng 7 con bò giống cho các hộ nghèo ở khu vực biên giới Cao Vều (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn), với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Đại hội đại biểu sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khóa X, nhiệm kỳ 2025-2028; xác định mục tiêu tiếp tục tạo nền tảng xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, vững mạnh, nâng cao hình ảnh và vị thế của du học sinh Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp ông Steven Charles Morrissey và bà Joyceleane Claire Morrissey, thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động