Theo dự báo trong các thư tịch cổ, năm Tân Sửu 2021 sẽ là năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, ngũ cốc phong đăng (được mùa). Đặc biệt, dịch bệnh đối với con người sẽ nhanh chóng qua đi, chậm nhất là vào khoảng trung tuần tháng 4 âm lịch…
Những lưu ý khi đi chùa ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 Những lưu ý khi đi chùa ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021
Kế hoạch năm học sẽ được điều chỉnh nếu dịch diễn biến phức tạp Kế hoạch năm học sẽ được điều chỉnh nếu dịch diễn biến phức tạp

Cuối năm 2019, một số nhà phong thủy, địa lý khi nghiên cứu Địa Mẫu kinh và lịch Thông thư đã đưa ra cảnh báo: Năm 2020 sẽ là năm dịch bệnh hoành hành, khiến “con người tử vong rất nhiều”, đến mức “sau một đêm ngủ dậy thấy mộ mới đầy lưng đồi”. Dự đoán của Địa Mẫu kinh đã trùng hợp khi đại dịch COVID-19 nhanh chóng lan rộng và hiện vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy hiểm.

Năm Tân Sửu 2021 sẽ được mùa và hết dịch?
Năm Tân Sửu 2021 sẽ được mùa và hết dịch?.

Về thời tiết, dự báo năm 2020 “mùa xuân mùa hạ nước lũ liên miên, ngập úng nặng. Mùa thu mùa đông hạn hán mất mùa” của Địa Mẫu kinh cũng khá chính xác.

Năm Tân Sửu 2021, Địa Mẫu kinh dự báo “bệnh tật tiêu tan nhanh, mùa màng đều tươi tốt, mùa xuân mùa hạ gió hòa mưa ngọt, mùa thu mùa đông gặt hái đủ 10 phần”. Như vậy, theo chu kỳ của thời tiết và khí hậu thì chậm nhất đến trung tuần tháng 4 âm lịch sẽ hết dịch bệnh. Một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là bệnh dịch trên gia súc, gia cầm và một số vật nuôi có nguy cơ gia tăng. Được mùa nhưng không nên chủ quan, vì nguy cơ đe dọa tính mạng con người rất nhiều, chủ yếu do tai nạn bất thường, tranh chấp, xung đột, thậm chí là chiến tranh… Hành vi của con người sẽ quyết định đến tình hình bệnh tật và những nguy cơ của xã hội, cộng đồng.

Địa Mẫu kinh là một thư tịch cổ, tương truyền có từ thời Hoàng Đế ở Trung Quốc. Nội dung dự báo khái quát về tình hình thời tiết, khí hậu, mùa màng, dịch bệnh, con người và vật nuôi trong năm. Các nhà phong thủy, địa lý thường sử dụng những dự báo trong sách này để làm lịch Thông thư, gợi ý định hướng các hoạt động nuôi trồng, phòng chống thiên tai địch họa, chọn phương hướng, ngày giờ tốt – xấu… Các dự đoán trong Địa Mẫu kinh lặp lại theo chu kỳ 60 năm “lục thập hoa giáp” một lần. Mức độ chính xác phụ thuộc vào khả năng của người dự đoán trong việc tham chiếu, lĩnh hội, phối hợp với các thư tịch liên quan và tình hình chính trị - xã hội, môi trường tự nhiên cụ thể.

Nhìn lại lịch sử 120 năm trước, có thể thấy dự đoán của Địa Mẫu kinh cũng đáng để chúng ta chiêm nghiệm.

Năm Canh Tý 1960, dịch bệnh đậu mùa hoành hành ở châu Á và châu Phi, ước tính khoảng hai triệu ca tử vong hàng năm. Bệnh đậu mùa do virus variola gây ra, dễ dàng lây lan qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc. Triệu chứng ban đầu đơn giản chỉ là những nốt mụn mủ trên da. Bệnh được đánh giá rất nguy hiểm với tỷ lệ tử vong 30% và những người sống sót sẽ bị biến chứng do nhiễm trùng như sẹo, mù lòa, viêm khớp...

Năm Tân Sửu 1961 được mùa nhưng chiến tranh, xung đột diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, cướp đi không biết bao nhiêu sinh mệnh.

Năm Canh Tý 1900, bệnh dịch hạch lan từ Trung Quốc đến San Francisco (Mỹ) và gây ra rất nhiều vấn đề xã hội lúc bấy giờ.

Năm Tân Sửu 1901, tờ báo “Tân dân chúng” (do Lương Khải Siêu sáng lập) số 12, ra ngày 19/7/1902 cho biết, trong năm 1901 đã có hơn 8,5 triệu người Trung Quốc phải bỏ mạng chủ yếu do liên quân 8 nước tấn công nhà Thanh.

Những lưu ý khi đi chùa ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 Những lưu ý khi đi chùa ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021
Rằm tháng Giêng là dịp nhiều gia đình lên chùa dâng sao giải hạn, cầu bình an cho năm mới. Vậy khi đi chùa Rằm tháng Giêng cần chú ý điều gì?
Kế hoạch năm học sẽ được điều chỉnh nếu dịch diễn biến phức tạp Kế hoạch năm học sẽ được điều chỉnh nếu dịch diễn biến phức tạp
Để chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng các kịch bản thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và duy trì chất lượng giáo dục.
Tử vi tuần mới 22/2 đến 28/2/2021 tuổi Sửu: Công việc, tình yêu, sức khỏe Tử vi tuần mới 22/2 đến 28/2/2021 tuổi Sửu: Công việc, tình yêu, sức khỏe
Tử vi tuần mới 22/2 đến 28/2/2021 tuổi Sửu: Người làm kinh doanh sẽ gặp nhiều thuận lợi trong chuyện buôn bán vào cuối tuần, có nhiều cơ hội thu tài lộc về tay.

In bài viết

Truyền hình