Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby công bố một gói viện trợ quân sự mới trị giá 150 triệu USD cho Ukraine ngay trước thềm thượng đỉnh Nga - Mỹ.
Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ
Mỹ tuyên bố tiếp tục đáp trả Mỹ tuyên bố tiếp tục đáp trả "sự gây hấn" của Nga nhưng sẽ sẵn sàng cho mối quan hệ "dễ đoán"

Ngày 11/6, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ cung cấp cho Ukraine gói viện trợ quân sự trị giá 150 triệu USD, bao gồm radar chống pháo và hệ thống máy bay không người lái đối kháng.

Mỹ công khai viện trợ quân sự cho Ukraine
Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby. Nguồn: USWH

Trả lời phóng viên tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói: "Điều này như một phần của sáng kiến hỗ trợ an ninh Ukraine nhằm giúp lực lượng tại đây giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và cải thiện khả năng tương tác với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)".

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, gói viện trợ này gồm 2 radar chống pháo, hệ thống máy bay không người lái đối kháng, thiết bị liên lạc an toàn, tác chiến điện tử và thiết bị sơ tán quân y. Mỹ cũng sẽ cung cấp dịch vụ huấn luyện và trang thiết bị để cải thiện sự an toàn của hoạt động và năng lực cho các căn cứ Không quân Ukraine.

Cũng theo ông Kirby, gói viện trợ này bổ sung cho gói 125 triệu USD được công bố hồi tháng 3. Gói hỗ trợ trước bao gồm tàu tuần tra Mark VI được trang bị vũ khí, radar phản pháo, thiết bị chiến thuật và hỗ trợ hình ảnh vệ tinh.

Được biết, gói viện trợ được đưa ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ dự kiến diễn ra ngày 16/6 tới tại Geneva (Thụy Sỹ). Vấn đề Ukraine dự kiến sẽ được đem ra thảo luận trong cuộc gặp này.

Gần 80 nhân viên người bản địa bị Đại sứ quán Czech tại Nga sa thải Gần 80 nhân viên người bản địa bị Đại sứ quán Czech tại Nga sa thải
Gửi nhầm tiền cứu trợ Covid-19 cho công dân Nhật Bản, Sở Thuế vụ Mỹ nói gì? Gửi nhầm tiền cứu trợ Covid-19 cho công dân Nhật Bản, Sở Thuế vụ Mỹ nói gì?
In bài viết

Truyền hình