Theo Ngoại trưởng Mỹ, Washington sẽ tiếp tục đáp trả "sự gây hấn" của Nga, nhưng sẵn sàng xem quan hệ song phương dễ đoán hơn với quốc gia này.
Belarus sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của châu Âu Belarus sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của châu Âu
Nga Nga "tố" NATO lợi dụng tập trận 'tuồn' vũ khí cho Ukraine, tuyên bố "sẵn sàng phản ứng"
Mỹ tuyên bố tiếp tục đáp trả
Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken. Nguồn: Internet

Theo báo Hành động và Lời nói của Nga, tuyên bố này của Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken được đưa ra trong bối cảnh hai Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden chuẩn bị gặp nhau ở Geneva.

Phía Nga đã nhiều lần chỉ ra rằng không có ý định thù địch với các nước khác. Tuy nhiên, Mỹ và NATO gần đây đã gia tăng đáng kể hoạt động quân sự gần biên giới của Nga.

Liên quan diễn biến, tại hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​diễn ra tại Geneva vào ngày 16/ 6, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​thảo luận về một số vấn đề thời sự, trong đó có tình hình ở Belarus và Ukraine.

Nhân sự kiện này, Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk đã khuyến cáo rằng, Tổng thống Mỹ Joe Biden nên gặp Tổng thống Ukraine Zelensky trước hội nghị thượng đỉnh với ông Putin. Cụ thể, nhà lãnh đạo Mỹ nên nói chuyện với Zelensky "ít nhất là qua điện thoại."

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga
Nga tuyên bố sẽ đáp trả 'các bước đi không thân thiện' của EU Nga tuyên bố sẽ đáp trả 'các bước đi không thân thiện' của EU
In bài viết

Truyền hình