Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:56 | 11/05/2022 GMT+7

“Mỗi phóng viên là một sứ giả lan toả những điều tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam”

aa
Sáng 11/5, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng BTC SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng đã thăm, kiểm tra Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình, Trung tâm điều hành của Đại hội. Ghi nhận, khích lệ, động viên các nhà báo, Bộ trưởng mong muốn mỗi nhà báo Việt Nam sẽ là một sứ giả để lan toả những điều tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam Tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam
90 họa sĩ Ukraine vẽ tranh về đất nước con người Việt Nam 90 họa sĩ Ukraine vẽ tranh về đất nước con người Việt Nam
Bad Request
Bộ trưởng chỉ đạo khu trưng bày ảnh tại Trung tâm báo chí cần có thêm hình ảnh về các đoàn quốc tế.

Thăm Trung tâm báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ân cần hỏi thăm các phóng viên quốc tế và trong nước tác nghiệp tại Đại hội. Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng, trong quá trình tác nghiệp tại Việt Nam có gặp khó khăn gì, nhất là tại Trung tâm báo chí không? Phóng viên người Malaysia Elmi Rizal Elias cho biết, anh đã đến Việt Nam từ ngày 3/5 và rất ấn tượng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nơi đây, việc tác nghiệp tại Trung tâm báo chí khá thuận lợi, mạng tốc độ cao phục vụ tốt cho việc tác nghiệp của các phóng viên. Còn phóng viên Ahmad Nazrin Syahmi Mohamad Arif cho biết, tuy thẻ của anh có bị nhận muộn một chút nhưng việc tác nghiệp tại Trung tâm báo chí khá thuận lợi.

Cảm ơn các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã chia sẻ với những khó khăn của Việt Nam khi tổ chức Đại hội trong bối cảnh đại dịch vừa mới dần được kiểm soát, đẩy lùi, Bộ trưởng cho biết nước chủ nhà rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội và đã cố gắng để chuẩn bị được một Trung tâm báo chí có thể đáp ứng được yêu cầu tác nghiệp của các nhà báo trong và ngoài nước. Bộ trưởng cũng mong các phóng viên báo chí quốc tế sẽ có những ngày tác nghiệp thuận lợi, lưu lại dấu ấn tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Bộ trưởng cũng đã thăm Trung tâm truyền hình quốc tế, thăm đại bản doanh của Đài truyền hình nước chủ nhà, Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, phòng Booth của một số Đài truyền hình trong khu vực. Trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn báo chí, Bộ trưởng cho biết, công tác truyền thông luôn được nước chủ nhà của SEA Games 31 coi trọng với quan niệm “truyền thông phải đi trước một bước”. Vì thế trong thời gian qua, Tiểu ban truyền thông đã có nhiều nỗ lực trong việc sẵn sàng về cơ sở vật chất, chuẩn bị cho Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình đáp ứng được yêu cầu tác nghiệp của các nhà báo.

Bad Request
Bộ trưởng thăm Trung tâm truyền hình của SEA Games 31.

Bộ trưởng đánh giá, đội ngũ phóng viên trong nước đã nhanh nhạy, chuyên nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu của thời đại công nghệ 4.0 để cập nhật được những thông tin, hình ảnh của SEA Games một cách nhanh nhất. Bộ trưởng bày tỏ, ông rất cảm kích khi thấy những phóng viên sẵn sàng nhận những vất vả về mình để giúp đỡ đồng nghiệp quốc tế. Những điều đó sẽ góp phần lan toả hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị như tinh thần của SEA Games, sự cao thượng của thể thao.

Bộ trưởng cũng cho biết, tuy SEA Games 31 chưa khai mạc nhưng đã có một số môn thể thao thi đấu trước và nước chủ nhà đã chuẩn bị hết sức về nhân lực, vật lực để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu. SEA Games 31 mới chỉ mới bắt đầu, chương trình thi đấu sẽ còn đến hết ngày 23.5, Bộ trưởng mong muốn các nhà báo giữ sức khoẻ, tác nghiệp thành công tại Đại hội, góp phần vun đắp vào sự hoà bình, ổn định chung của khu vực Đông Nam Á.

Cũng trong sáng 11/5, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thăm Trung tâm điều hành SEA Games 31; thăm hỏi các cán bộ, nhân viên và các tình nguyện viên đang làm việc tại đây. Bộ trưởng mong muốn Trung tâm điều hành sẽ được vận hành tốt để việc tổ chức SEA Games 31 thành công tốt đẹp.

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7 thành công tốt đẹp Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7 thành công tốt đẹp
Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô trong cộng đồng Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô trong cộng đồng
Theo Thu Sâm/Báo Văn hóa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam” lần thứ IV- năm 2026 và Thi ảnh “Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới” chính thức công bố Thể lệ giải, cơ cấu giải thưởng, theo báo Công luận.
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.

Các tin bài khác

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) năm 2026, sáng ngày 7/4, tại Đà Nẵng đã diễn ra chương trình đi bộ vì hòa bình với chủ đề “Những bước chân hòa bình”. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ lễ hội, được tổ chức lần đầu vào năm 2025.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động