“Mỗi phóng viên là một sứ giả lan toả những điều tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam”
![]() |
| Bộ trưởng chỉ đạo khu trưng bày ảnh tại Trung tâm báo chí cần có thêm hình ảnh về các đoàn quốc tế. |
Thăm Trung tâm báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ân cần hỏi thăm các phóng viên quốc tế và trong nước tác nghiệp tại Đại hội. Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng, trong quá trình tác nghiệp tại Việt Nam có gặp khó khăn gì, nhất là tại Trung tâm báo chí không? Phóng viên người Malaysia Elmi Rizal Elias cho biết, anh đã đến Việt Nam từ ngày 3/5 và rất ấn tượng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nơi đây, việc tác nghiệp tại Trung tâm báo chí khá thuận lợi, mạng tốc độ cao phục vụ tốt cho việc tác nghiệp của các phóng viên. Còn phóng viên Ahmad Nazrin Syahmi Mohamad Arif cho biết, tuy thẻ của anh có bị nhận muộn một chút nhưng việc tác nghiệp tại Trung tâm báo chí khá thuận lợi.
Cảm ơn các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã chia sẻ với những khó khăn của Việt Nam khi tổ chức Đại hội trong bối cảnh đại dịch vừa mới dần được kiểm soát, đẩy lùi, Bộ trưởng cho biết nước chủ nhà rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội và đã cố gắng để chuẩn bị được một Trung tâm báo chí có thể đáp ứng được yêu cầu tác nghiệp của các nhà báo trong và ngoài nước. Bộ trưởng cũng mong các phóng viên báo chí quốc tế sẽ có những ngày tác nghiệp thuận lợi, lưu lại dấu ấn tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Bộ trưởng cũng đã thăm Trung tâm truyền hình quốc tế, thăm đại bản doanh của Đài truyền hình nước chủ nhà, Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, phòng Booth của một số Đài truyền hình trong khu vực. Trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn báo chí, Bộ trưởng cho biết, công tác truyền thông luôn được nước chủ nhà của SEA Games 31 coi trọng với quan niệm “truyền thông phải đi trước một bước”. Vì thế trong thời gian qua, Tiểu ban truyền thông đã có nhiều nỗ lực trong việc sẵn sàng về cơ sở vật chất, chuẩn bị cho Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình đáp ứng được yêu cầu tác nghiệp của các nhà báo.
![]() |
| Bộ trưởng thăm Trung tâm truyền hình của SEA Games 31. |
Bộ trưởng đánh giá, đội ngũ phóng viên trong nước đã nhanh nhạy, chuyên nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu của thời đại công nghệ 4.0 để cập nhật được những thông tin, hình ảnh của SEA Games một cách nhanh nhất. Bộ trưởng bày tỏ, ông rất cảm kích khi thấy những phóng viên sẵn sàng nhận những vất vả về mình để giúp đỡ đồng nghiệp quốc tế. Những điều đó sẽ góp phần lan toả hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị như tinh thần của SEA Games, sự cao thượng của thể thao.
Bộ trưởng cũng cho biết, tuy SEA Games 31 chưa khai mạc nhưng đã có một số môn thể thao thi đấu trước và nước chủ nhà đã chuẩn bị hết sức về nhân lực, vật lực để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu. SEA Games 31 mới chỉ mới bắt đầu, chương trình thi đấu sẽ còn đến hết ngày 23.5, Bộ trưởng mong muốn các nhà báo giữ sức khoẻ, tác nghiệp thành công tại Đại hội, góp phần vun đắp vào sự hoà bình, ổn định chung của khu vực Đông Nam Á.
Cũng trong sáng 11/5, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thăm Trung tâm điều hành SEA Games 31; thăm hỏi các cán bộ, nhân viên và các tình nguyện viên đang làm việc tại đây. Bộ trưởng mong muốn Trung tâm điều hành sẽ được vận hành tốt để việc tổ chức SEA Games 31 thành công tốt đẹp.
Tin bài liên quan
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








