Cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ gia nhập Viện Hudson - động thái được trang Axios đánh giá là bước đi dọn đường cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 và giữ liên kết chặt chẽ với Đảng Cộng hòa.
Vừa mãn nhiệm, ông Trump mở luôn 'Văn phòng cựu tổng thống' Vừa mãn nhiệm, ông Trump mở luôn 'Văn phòng cựu tổng thống'
Thời khắc mãn nhiệm còn 1 ngày, Trump lại tiếp tục đón nhận tin không vui từ YouTube Thời khắc mãn nhiệm còn 1 ngày, Trump lại tiếp tục đón nhận tin không vui từ YouTube
Lý do thực sự khiến ông Pompeo vẫn ở lại Washington dù đã mãn nhiệm?
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là sẽ gia nhập Viện Hudson - một cơ quan nghiên cứu ở Washington chuyên tư vấn chính sách cho đảng Cộng hòa.

Khi gia nhập Viện Hudson, ông Pompeo sẽ duy trì việc tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách, qua đó nuôi cơ hội tranh cử tổng thống vào năm 2024, theo Axios. Cựu ngoại trưởng cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc những nhà tài trợ quan trọng đối với đảng Cộng hòa.

“Tôi rất vui khi được gia nhập Viện Hudson. Tôi mong được hỗ trợ cho sứ mệnh lãnh đạo của Mỹ và sức ảnh hưởng của Mỹ trên toàn cầu”, Axios dẫn lại tuyên bố của ông Pompeo.

Ở chiều còn lại, Viện Hudson cũng bày tỏ sự hào hứng trong việc hợp tác với cựu ngoại trưởng.

“Cựu Ngoại trưởng Pompeo đạt được những thành tựu đáng kể khi phục vụ cho nước Mỹ. Việc ông ấy coi trọng những giá trị nền tảng trong sứ mệnh của chúng tôi khiến đây là một cơ hội hợp tác thú vị”, Sarah May Stern, Chủ tịch Ban quản trị của Viện Hudson, cho biết.

Được biết, nhiều năm qua, Viện Hudson tự hào về việc là diễn đàn cho thành viên lưỡng đảng trao đổi quan điểm dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Đây đồng thời cũng là "bến đỗ" cho những nhà tư tưởng bảo thủ về an ninh quốc gia, bao gồm Tim Morrison, cựu quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia và Jon Lerner, chiến lược gia Cộng hòa. Ông Lerner là người đã cố vấn cho Nikki Haley, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, và cựu Phó tổng thống Pence.

Ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Washington Ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Washington
Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng rút lui khỏi chính quyền ông Trump vì cảm thấy Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng rút lui khỏi chính quyền ông Trump vì cảm thấy "không thể tiếp tục ở lại"
In bài viết

Truyền hình