Chiều 08/6, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã trao tặng tượng trưng số tiền trên 400 triệu đồng tới Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Nhiều tổ chức thành viên, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Nhiều tổ chức thành viên, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tiền ủng hộ cho ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh: Tuấn Việt)
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tiền ủng hộ cho ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga cho biết, ngày 2/6 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp Hữu nghị đã phát động đợt quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của Việt Nam tới toàn thể cán bộ, người lao động và các tổ chức thành viên trong hệ thống VUFO cũng như tới các đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế. Tổng số tiền quyên góp tới ngày 8/6 là 471.180.000 đồng.

"Với tinh thần tương thân tương ái và ý thức trách nhiệm với cộng đồng mọi người đã tích cực đóng góp, chia sẻ ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh" - Đại sứ Nguyễn Phương Nga chia sẻ.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đã gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức thành viên ở Trung ương cũng như các đối tác của Liên hiệp Hữu nghị đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cho biết với truyền thống đoàn kết, đồng lòng, chung sức của dân tộc, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài… đã, đang và sẽ tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Quang cảnh buổi lễ (Ảnh: Tuấn Việt)
Quang cảnh buổi lễ (Ảnh: Tuấn Việt)

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, toàn bộ số tiền được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch trong đợt cao điểm này sẽ được sử dụng hiệu quả, kịp thời trong công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu và các địa phương đang gặp khó khăn và chuyển sang Quỹ Vaccine để triển khai công tác tiêm phòng COVID-19 cho người dân.

Ngày 8/6/2021, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã có thư cảm ơn gửi tới các tổ chức thành viên trong hệ thống Liên hiệp Hữu nghị cũng như tới các đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế của Liên hiệp Hữu nghị.

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, đợt vận động quyên góp phòng, chống COVID-19 thông qua kênh Liên hiệp Hữu nghị đã nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần của nhiều tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, cá nhân và đối tác.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã gửi lời cảm ơn tới các tổ chức thành viên, các đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế đã đồng hành cùng Liên hiệp Hữu nghị, tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.

“Đây là đóng góp có ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc, hành động có trách nhiệm vì đất nước, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn và chung tay cùng nhân dân cả nước thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội” – Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị nhấn mạnh trong thư cảm ơn.

Cuối thư, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cũng gửi lời cảm ơn chân thành và bày tỏ hy vọng các hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị sẽ tiếp tục được các tổ chức thành viên, các đối tác, bạn bè trong nước và quốc tế sẽ tham gia tích cực trong thời gian tới.

Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ vật tư y tế giúp tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) phòng, chống Covid-19 Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ vật tư y tế giúp tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) phòng, chống Covid-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tổ chức quyên góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tổ chức quyên góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.

In bài viết

Truyền hình