Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:40 | 26/07/2021 GMT+7
Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ hội viên và bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19

aa
Vừa qua, Liên hiệp Hữu nghị các tỉnh Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương cùng với các Hội Hữu nghị địa phương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ các hội viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp.
Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada: xác định 3 trọng tâm 6 tháng cuối năm Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada: xác định 3 trọng tâm 6 tháng cuối năm
VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, tặng quà các hội viên

Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ hội viên và bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19
Đại diện Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp và Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Đồng Tháp trao quà tặng động viên các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Sáng nay (26/7) Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp và Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đến thăm, chia sẻ, động viên, tặng quà cho các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia của hai huyện biên giới Hồng Ngự, Tân Hồng và Thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp). Đây là hoạt động động viên kịp thời nhằm hỗ trợ gia đình các hội viên khó khăn, giúp họ an tâm hơn trong thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp.

Nhân dịp này, Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cũng đã đến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Đồng Nai chung tay phòng chống dịch

Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ hội viên và bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19
Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai vận động, quyên góp nhằm tích cực hỗ trợ các hội viên và người dân hoàn cảnh khó khăn.

Khi dịch COVID-19 đợt 4 bùng phát, nhiều nơi của tỉnh Đồng Nai bị phong toả, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động vận động, quyên góp nhằm tích cực hỗ trợ các hội viên và người dân hoàn cảnh khó khăn những vùng dịch. Sau một thời gian ngắn, Hội đã quyên góp được trên 2,9 tấn gạo, 66 triệu đồng tiền mặt, 2 tấn rau củ quả, 1.580 chai dầu ăn, 240 gói bột nêm, 500 kg đường và các nhu yếu phẩm khác...

Đặc biệt, Hội đã kêu gọi những hội viên kinh doanh miễn thu tiền 4.500 phòng trọ và 496 nhà trọ cho công nhân, lao động; hỗ trợ sinh viên Lào và 01 sinh viên Campuchia đang trong vùng phong tỏa tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Trước đó, trong tháng 5/2021, Hội đã gửi tặng 25.000.000 khẩu trang y tế cho nhân dân tỉnh Champasack (Lào) thông qua Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP. Hồ Chí Minh.

Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bình Dương hỗ trợ 30.000 USD cho tỉnh Kratie và Kandal (Campuchia) phòng chống COVID-19

Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ hội viên và bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19
Ngài Sok Dareth - Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh thay mặt Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bình Dương trao số tiền 30.000 USD cho tỉnh Kratie (Campuchia) hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19.

Vừa qua, Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bình Dương đã tới Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho chính quyền và nhân dân hai tỉnh Kratie và Kandal (Campuchia). Món quà được trao tặng nhân dịp này bao gồm: 30.000 USD tiền mặt ủng hộ nhân dân tỉnh Kratie và 30.000 USD tiền mặt ủng hộ nhân dân tỉnh Kandal trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Tại lễ trao tặng, đại diện Liên hiệp Hữu nghị Bình Dương đã gửi lời thăm hỏi, trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh. Đồng thời, bày tỏ hy vọng số tiền ủng hộ sẽ góp phần giúp đỡ, động viên nhân dân hai tỉnh vượt qua khó khăn do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Thông qua việc hỗ trợ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương mong muốn chia sẻ cùng chính quyền, nhân dân hai tỉnh Kratie và Kandal nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa phương, để người dân hai nước sớm khôi phục hoạt động giao thương bình thường, ổn định cuộc sống của người dân hai nước.

Nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt Nam khẳng định sự ủng hộ về mặt chiến lược của Pháp đối với Việt Nam Nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt Nam khẳng định sự ủng hộ về mặt chiến lược của Pháp đối với Việt Nam
ĐSQ Việt Nam tại Campuchia tiếp nhận nguồn lực chống dịch COVID-19 do Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam trao tặng ĐSQ Việt Nam tại Campuchia tiếp nhận nguồn lực chống dịch COVID-19 do Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam trao tặng
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường

Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường

Những mái nhà kiên cố được dựng lên, những suất hỗ trợ học tập dài hạn đang góp phần bảo đảm các quyền cơ bản của đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng Nai, từ quyền an cư đến quyền tiếp cận giáo dục, tạo nền tảng cho ổn định đời sống và phát triển bền vững.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Tiếng Việt - dòng chảy văn hóa bền bỉ của dân tộc - đang được gìn giữ và lan tỏa nơi xa xứ không chỉ bằng trách nhiệm, mà bằng tình yêu, sự sáng tạo và những nỗ lực thầm lặng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động