Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:27 | 23/07/2021 GMT+7

VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

aa
Được tin về một số sự việc xảy ra gần đây tại Cuba, ngày 21/7/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã đưa ra thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba, khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị và phản đối chính sách bao vây cấm vận, thù địch chống Cuba.
Việt Nam luôn quan tâm và tin tưởng Cuba sẽ vượt qua các khó khăn hiện nay Việt Nam luôn quan tâm và tin tưởng Cuba sẽ vượt qua các khó khăn hiện nay
Việt Nam - Cuba nhất trí phối hợp đẩy nhanh các vấn đề liên quan đến vaccine phòng ngừa Covid-19 Việt Nam - Cuba nhất trí phối hợp đẩy nhanh các vấn đề liên quan đến vaccine phòng ngừa Covid-19
Người dân Cuba mít tinh bày tỏ quyết tâm bảo vệ Cách mạng. (Ảnh: Prensa Latina)
Người dân Cuba mít tinh bày tỏ quyết tâm bảo vệ Cách mạng. (Ảnh: Prensa Latina)

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn thông điệp:

"Được tin về một số sự việc xảy ra gần đây tại Cuba, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba xin gửi đến nhân dân Cuba anh em tình đoàn kết thuỷ chung và sự ủng hộ mạnh mẽ. Chúng tôi kiên quyết phản đối mọi âm mưu và hành động kích động, xúi giục, đưa tin giả, xuyên tạc nhằm gây rối, mất ổn định chính trị ở Cuba.

Tất cả những người có lương tri trên thế giới hiểu rõ chính sách bao vây cấm vận phi lý, vô nhân đạo của Chính quyền Hoa Kỳ trong gần 60 năm qua là nguyên nhân dẫn đến những khó khăn trong cuộc sống của người dân Cuba hiện nay, vi phạm nghiêm trọng quyền con người của nhân dân Cuba. Chỉ tính riêng các biện pháp siết chặt cấm vận được thực hiện từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020 đã gây thiệt hại cho nền kinh tế Cuba hơn 9 tỷ USD. Vượt qua khó khăn do chính sách cấm vận hà khắc đó gây ra, Cuba đã đạt được những thành tựu rất quan trọng, đặc biệt là về khoa học, công nghệ, giáo dục, y tế. Trước những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Chính phủ Cuba đã nỗ lực, chủ động triển khai mọi giải pháp bảo đảm cuộc sống cho người dân, đồng thời vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động y tế nhân đạo, phối hợp với cộng đồng quốc tế ứng phó với đại dịch Covid-19. Đối với những người dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới, Cuba là biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế, của ý chí quật cường đấu tranh vì tự do, hoà bình, độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia và phẩm giá con người. Chính vì vậy, liên tục từ năm 1992 đến nay Đại hội đồng Liên hợp quốc đã 29 lần ra nghị quyết với đa số gần như tuyệt đối, ủng hộ Cuba, kêu gọi chấm dứt bao vây cấm vận chống Cuba.

Nhân dân Việt Nam kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ chấm dứt chính sách thù địch và dỡ bỏ ngay lệnh cấm vận đơn phương về kinh tế và tài chính chống Cuba, sớm bình thường hoá quan hệ với Cuba, tôn trọng quyền của nhân dân Cuba lựa chọn con đường phát triển và chế độ xã hội. Đó là việc cần làm nhất hiện nay, là cách thiết thực để người dân Cuba được hưởng quyền chính đáng của mình, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân Cuba, nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân thế giới, đóng góp vào hoà bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên tình cảm đoàn kết kiên định và sự ủng hộ, giúp đỡ hào hiệp mà nhân dân Cuba dành cho Việt Nam vào những lúc khó khăn nhất. Cuba luôn ở trong tim mỗi người Việt Nam. Nhân dân Việt Nam sẽ luôn kề vai sát cánh, đoàn kết và ủng hộ nhân dân Cuba trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những biện pháp và nỗ lực của Đảng, Chính phủ Cuba, với truyền thống cách mạng, ý chí quyết tâm, trí tuệ và lòng quả cảm của nhân dân Cuba, Cuba sẽ sớm vượt qua những khó khăn hiện nay, tiến hành thành công công cuộc cập nhật hoá mô hình kinh tế-xã hội và vững bước tiến lên trên con đường đã chọn.

Cuba muôn năm!

Việt Nam-Cuba, đoàn kết nhất định thắng!".

Thế hệ trẻ Việt Nam - Cuba cần hiểu, gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Thế hệ trẻ Việt Nam - Cuba cần hiểu, gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước
Tăng cường quan hệ Việt Nam - Cuba thông qua tọa đàm bàn tròn, chia sẻ thông tin Tăng cường quan hệ Việt Nam - Cuba thông qua tọa đàm bàn tròn, chia sẻ thông tin
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 08/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức họp báo thông tin tới các cơ quan báo chí, truyền thông Cuba về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 19-25/01. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của các cơ quan báo chí chủ lực Cuba, thể hiện sự theo dõi sát sao của truyền thông nước bạn đối với sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam.
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba nhận định Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ với nền kinh tế đổi mới, hợp tác quốc tế và các chính sách phát triển xã hội hướng tới tương lai.Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đánh giá việc tinh gọn bộ máy chính trị cùng sự năng động của nền kinh tế đang tạo nền tảng quan trọng để Việt Nam tự tin bước vào kỷ nguyên vươn mình.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm cấp Nhà nước của lãnh đạo nhiều quốc gia đến Việt Nam, qua đó thể hiện vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy đối ngoại nhân dân, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động