Ngày 11/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Tháp đã đến thăm hỏi, động viên 54 em lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đây là những lưu học sinh đang trong thời gian nghỉ hè, không có điều kiện để trở về nước do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19
Học sinh - sinh viên trở thành “nhà ngoại giao” tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Hà Nội - HMUN 2021 Học sinh - sinh viên trở thành “nhà ngoại giao” tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Hà Nội - HMUN 2021
ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên
Đoàn công tác Đây là những lưu học sinh đang trong thời gian nghỉ hè, không có điều kiện để trở về nước do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.
Đoàn công tác trao quà cho các lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Cùng dự buổi thăm hỏi có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Tỉnh đoàn và đại diện các trường trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ khó khăn, động viên các em khắc phục khó khăn, an tâm học tập, tuân thủ nghiêm các quy định về giãn cách xã hội, góp phần cùng với hệ thống chính trị trong tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng gửi tặng mỗi lưu học sinh một phần quà gồm: mì, trứng, sữa, gạo và chúc các em đạt kết quả tốt trong học tập. Tổng trị giá quà tặng trên 15 triệu đồng.

Liên quan đến các hoạt động hỗ trợ của Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp, trong đợt trao quà hỗ trợ của kết hợp với Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Đồng Tháp vào ngày 26/7, đoàn đã đến thăm, chia sẻ, động viên, tặng quà cho các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia của hai huyện biên giới Hồng Ngự, Tân Hồng và Thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp). Đây là hoạt động động viên kịp thời nhằm hỗ trợ gia đình các hội viên khó khăn, giúp họ an tâm hơn trong thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp.

Nhân dịp này, Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cũng đã đến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần đồng hành, quan tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Tháp đến các bạn sinh viên nước ngoài đang học tập trên địa bàn tỉnh. Hoạt động trên góp phần thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Đồng Tháp với các tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Trước đó, Liên hiệp Hữu nghị các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương cùng với các Hội Hữu nghị địa phương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ các hội viên và bạn bè quốc tế trong thời điểm đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp.

Khi dịch COVID-19 đợt 4 bùng phát, nhiều nơi của tỉnh Đồng Nai bị phong toả, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động vận động, quyên góp nhằm tích cực hỗ trợ các hội viên và người dân hoàn cảnh khó khăn những vùng dịch. Sau một thời gian ngắn, Hội đã quyên góp được trên 2,9 tấn gạo, 66 triệu đồng tiền mặt, 2 tấn rau củ quả, 1.580 chai dầu ăn, 240 gói bột nêm, 500 kg đường và các nhu yếu phẩm khác...

Đặc biệt, Hội đã kêu gọi những hội viên kinh doanh miễn thu tiền 4.500 phòng trọ và 496 nhà trọ cho công nhân, lao động; hỗ trợ sinh viên Lào và 01 sinh viên Campuchia đang trong vùng phong tỏa tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Trong khi đó, Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bình Dương đã tới Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho chính quyền và nhân dân hai tỉnh Kratie và Kandal (Campuchia). Món quà được trao tặng nhân dịp này bao gồm: 30.000 USD tiền mặt ủng hộ nhân dân tỉnh Kratie và 30.000 USD tiền mặt ủng hộ nhân dân tỉnh Kandal trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Tại lễ trao tặng, đại diện Liên hiệp Hữu nghị Bình Dương đã gửi lời thăm hỏi, trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh. Đồng thời, bày tỏ hy vọng số tiền ủng hộ sẽ góp phần giúp đỡ, động viên nhân dân hai tỉnh vượt qua khó khăn do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Thông qua việc hỗ trợ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương mong muốn chia sẻ cùng chính quyền, nhân dân hai tỉnh Kratie và Kandal nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa phương, để người dân hai nước sớm khôi phục hoạt động giao thương bình thường, ổn định cuộc sống của người dân hai nước.

Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ hội viên và bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19 Liên hiệp Hữu nghị Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương hỗ trợ hội viên và bạn bè quốc tế chống dịch COVID-19
Đồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại Campuchia Đồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại Campuchia
In bài viết

Truyền hình