Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu hướng tới đại hội lần thứ hai
Ngày 9/7, tại thành phố Brno (Cộng hòa Séc), Ban chấp hành Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu (Liên hiệp Hội) đã tổ chức hội nghị nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đại hội lần thứ hai của Liên hiệp Hội.
Tham dự hội nghị, ngoài các thành viên trong Ban chấp hành, đại diện các hội thành viên, còn có Đại sứ Việt Nam tại Séc, Ba Lan, Slovakia, Áo, Bỉ. Hội nghị đã nhất trí tổ chức đại hội lần thứ hai vào tháng 10 tại Prague (Séc), đồng thời yêu cầu các thành viên cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức và đề cử nhân sự vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.
![]() |
| Quang cảnh Đại hội lần thứ nhất năm 2016 (Ảnh: Mai-Vinh/Vietnam+). |
Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội, đánh giá hội người Việt Nam ở mỗi quốc gia có đặc điểm và tổ chức khác nhau nhưng đều có điểm chung là hướng về quê hương đất nước, gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc, do đó trong nhiệm kỳ tới, Liên hiệp Hội cần tiếp tục phát huy là kênh quy tụ người Việt toàn châu Âu.
Các Đại sứ tham dự hội nghị cũng bày tỏ sự quan tâm cao tới công tác chuẩn bị tổ chức đại hội lần thứ hai và cho biết sẽ tích cực vận động cộng đồng người Việt Nam tại các nước ủng hộ các hoạt động của Liên hiệp Hội.
Liên hiệp Hội được thành được thành lập từ năm 2016 với ban chấp hành gồm 30 ủy viên đến từ 18 nước châu Âu. Trải qua 6 năm hoạt động, Liên hiệp Hội đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động cộng đồng mang tầm cỡ khu vực.
Đáng chú ý, trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhất, Liên hiệp Hội đã phát động cộng đồng chung tay quyên góp tài chính, trang thiết bị, vật tư y tế gửi về Việt Nam cũng như ủng hộ chính quyền sở tại trong công tác chống dịch.
Khi chiến sự tại Ukraine nổ ra buộc người Việt tại đây phải sơ tán sang các quốc gia khác, các hội đoàn người Việt Nam là thành viên của Liên hiệp Hội đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người Việt từ Ukraine nhanh chóng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.
Chính những kết quả thiết thực trên là động lực để Liên hiệp Hội tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc kết nối người Việt Nam trên toàn châu Âu.
Tin bài liên quan
Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức đại hội lần 2
Nghị sỹ EP Jan Zahradil đánh giá cao vị thế của Việt Nam
Trại hè Việt Nam: nơi thanh thiếu niên Việt kiều trau dồi tình cảm quê hương
Các tin bài khác
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế
Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng
Đọc nhiều
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





