Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:06 | 16/12/2024 GMT+7

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang: dấu ấn đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2019-2024

aa
Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, kết hợp hài hòa với đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Những hoạt động sôi nổi, hiệu quả không chỉ quảng bá mạnh mẽ hình ảnh và tiềm năng của Tuyên Quang mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của tỉnh.
Liên hiệp hữu nghị tỉnh Tuyên Quang: thống nhất 5 trọng tâm công tác năm 2024
Ngoại giao văn hóa lan tỏa giá trị văn hóa Tuyên Quang

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh quan hệ hợp tác, giao lưu với các địa phương nước ngoài, tiêu biểu là: tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào); thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc); châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Đồng thời, kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác với một số địa phương, đối tác của châu Âu, khu vực Đông Bắc Á (huyện Imsil, tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc); vùng Lohmen, vùng Zehna, huyện Gustrow-land, bang Mecklenburg Vorpormmen (Đức). Những hoạt động này góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Tuyên Quang, thu hút đầu tư và mở rộng giao lưu hợp tác phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang năm 2022. (Ảnh: Thành Luân)
Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang năm 2022. (Ảnh: Thành Luân)

Trong nhiệm kỳ qua, 12 đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đã làm việc tại nước ngoài, ký kết thỏa thuận hợp tác với Hàn Quốc và Đức, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực lao động thời vụ, thương mại và đầu tư. Sự hiện diện của 65 đoàn khách quốc tế đến Tuyên Quang và sự kiện Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2022 đã xây dựng hình ảnh Tuyên Quang là điểm đến thân thiện, đáng tin cậy.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp triển khai hiệu quả Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2020 - 2025. Từ năm 2019 đến 2024, trên địa bàn tỉnh triển khai 85 khoản viện trợ của trên 40 nhà tài trợ nước ngoài với tổng giá trị viện trợ giải ngân trên 10 triệu đô la Mỹ. Các chương trình, dự án, viện trợ phi dự án do các nhà tài trợ, tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững cũng như các ưu tiên, định hướng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngoài ra, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang cũng phối hợp với Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan kết nối, trao đổi thông tin, vận động viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai sau mưa lũ do ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Đến nay, tỉnh đã tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp từ chính phủ Ấn Độ, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Hoa Kỳ, Hàn Quốc...), cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Đức, Úc... với tổng giá trị viện trợ trên 15 tỷ đồng.

Liên hiệp đã đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về thành tựu đổi mới, chính sách phát triển của Tuyên Quang trên các phương tiện truyền thông địa phương và quốc tế. Cùng với đó, công tác vận động kiều bào được tỉnh tích cực triển khai bằng nhiều hình thức: dự Chương trình Xuân quê hương do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm. Kết nối, trao đổi, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thông qua các chuyến công tác nước ngoài của lãnh đạo tỉnh. Tham mưu, phối hợp đón tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Tăng cường tham dự các sự kiện, hoạt động do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức. Kịp thời cung cấp thông tin doanh nghiệp người Việt tại Thụy Sĩ, Séc đến các cơ quan, đơn vị, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh để tìm hiểu, kết nối cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư...

Những kết quả trong nhiệm kỳ 2019-2024 không chỉ thể hiện nỗ lực và cam kết của tỉnh Tuyên Quang trong việc phát triển các quan hệ hợp tác mà còn là nền tảng quan trọng để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân trong nhiệm kỳ mới.

Ngày 17/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội sẽ đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang lần thứ II. Từ đó, Đại hội xác định mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cho nhiệm kỳ mới (2024-2029).
Tuyên Quang: 150 học viên được tập huấn công tác đối ngoại nhân dân Tuyên Quang: 150 học viên được tập huấn công tác đối ngoại nhân dân
Tuyên Quang  - Xiêng Khoảng: Thắm tình đoàn kết Tuyên Quang - Xiêng Khoảng: Thắm tình đoàn kết

Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Nguyễn Hưng Vượng làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2024-2029

Ông Nguyễn Hưng Vượng làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 17/12 tại Tuyên Quang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.
Liên hiệp hữu nghị tỉnh Tuyên Quang: thống nhất 5 trọng tâm công tác năm 2024

Liên hiệp hữu nghị tỉnh Tuyên Quang: thống nhất 5 trọng tâm công tác năm 2024

Ngày 14/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (Liên hiệp hữu nghị) tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tại Hội nghi, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất 5 trọng tâm công tác trong năm 2024.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang 10 năm xây dựng và phát triển

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang 10 năm xây dựng và phát triển

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân và đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt. Từ đó, tạo hiệu quả tốt trong hoạt động đối ngoại nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong tình hình mới.

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.
Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin khẳng định Quốc hội Nga luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động