Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:36 | 15/11/2023 GMT+7

Tuyên Quang - Xiêng Khoảng: Thắm tình đoàn kết

aa
Chuyến thăm và làm việc tại Lào của Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Chuyến thăm có ý nghĩa sâu sắc, mở ra hướng phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng cũng như các địa phương của Lào. Qua đó tiếp tục tô thắm mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết ruột thịt giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào.
Quân dân biên giới Việt - Lào: cùng nhau hợp tác, cùng nhau ca vui
Ngày hội của tình hữu nghị Việt - Lào

Chuyến đi thắm tình hữu nghị

Điểm đến đầu tiên trong hành trình đến với đất nước triệu voi của Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang là Trường Mầm non Chom Thoong, huyện Khăm, tỉnh Xiêng Khoảng. Cũng như nhiều ngôi trường ở các địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh, ngôi trường dù đã được đầu tư, tuy nhiên cơ sở vật chất còn thiếu so với nhu cầu dạy và học.

Với tình cảm đặc biệt, trong chuyến công tác lần này của Tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh uỷ - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân - Uỷ ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã lựa chọn nội dung hỗ trợ trao tặng Trường Mầm non Chom Thoom, huyện Khăm, tỉnh Xiêng Khoảng kinh phí xây dựng công trình nhà lớp học của trường là 900 triệu đồng và kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ để hỗ trợ 150 triệu đồng kinh phí mua sắm trang thiết bị cho nhà trường.

Đồng chí Su Phăn - Ka La Chắc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng chia sẻ, đây là món quà rất đặc biệt, không chỉ giúp công tác dạy và học của cô giáo và học sinh trường Mầm non Chom Thoom được tốt hơn mà còn thể hiện tình cảm sâu sắc mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang với tỉnh Xiêng Khoảng. Món quà rất ý nghĩa này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau của tỉnh Tuyên Quang dành cho tỉnh Xiêng Khoảng. Đây là một biểu tượng góp phần vun đắp hơn nữa quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Tuyên Quang và Xiêng Khoảng.

Thắm tình đoàn kết Việt - Lào
Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng sản phẩm OCOP của tỉnh cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung và đồng chí Bun Chăn - Sỉ Vông Phăn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng đã khẳng định: từ khi thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị, Tuyên Quang và Xiêng Khoảng đã cùng nhau vun đắp, xây dựng và phát triển tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết, hợp tác phát triển bền vững.

Quan hệ chính trị giữa hai tỉnh không ngừng được củng cố. Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, giao lưu văn hóa, nông lâm nghiệp đạt những kết quả thiết thực. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh xu thế toàn cầu và hội nhập ngày càng được đẩy mạnh, hợp tác giữa địa phương các nước trong Cộng đồng ASEAN ngày càng được tăng cường. Lãnh đạo 2 tỉnh đã thống nhất tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương 2 bên triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung trong Biên bản hợp tác giai đoạn 2021 - 2025 đã được ký kết,

Tại tỉnh kết nghĩa Xiêng Khoảng, Đoàn đã đến dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ hai nước Lào và Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, giành độc lập cho hai dân tộc. Nơi đây, 51 năm trước trong cuộc đấu tranh vô cùng ác liệt và gian khổ để giành lại độc lập cho nước Việt Nam và Lào, rất nhiều đơn vị quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã sang Lào kề vai sát cánh, chiến đấu cùng một chiến hào với bộ đội và nhân dân Lào để chống lại kẻ thù chung. Nơi đây là địa điểm chiến đấu ác liệt nhất, đặc biệt là 2 cao độ Cánh đồng chum và Phu Kụt Chôm Lếch. Tại mặt trận Xiêng Khoảng đã có 12 nghìn chiến sỹ của Việt Nam mãi mãi nằm lại ở mảnh đất này. Trong chuyến thăm, Đoàn đại biểu tỉnh đã trao hỗ trợ 150 triệu đồng cho cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xiêng Khoảng xây dựng Khu điện thờ Anh hùng liệt sỹ tại bản Nhuôm, huyện Péc, tỉnh Xiêng Khoảng.

Mở rộng quan hệ hợp tác giữa Tuyên Quang với các địa phương của Lào

Trong những năm qua, tỉnh Tuyên Quang cũng đã không ngừng củng cố, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Lào, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào. Trong đó tỉnh đã ký kết Biên bản hợp tác với tỉnh Xiêng Khoảng, Lào trong các giai đoạn (2012 - 2015, 2016 - 2020, 2021 - 2025) nhằm thúc đẩy, triển khai hợp tác trong các lĩnh vực.

Tỉnh đã triển khai 5 dự án hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn với tổng ngân sách thực hiện trên 11 tỷ đồng; hỗ trợ đào tạo hơn 110 học sinh tỉnh Xiêng Khoảng đến học trình độ đại học, học nghề tại trường đại học, cao đẳng của tỉnh. Cùng với đó, tỉnh triển khai thường xuyên các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa. Tỉnh hỗ trợ đào tạo 8 học sinh của tỉnh Phông Sa Lỳ; tạo điều kiện để Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Phông Sa Lỳ phối hợp triển khai thực hiện biên bản ghi nhớ đã ký kết...

Thắm tình đoàn kết Việt - Lào
Đoàn công tác của tỉnh tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Băng.

Trong chuyến công tác, Đoàn công tác của tỉnh đã có các buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Băng vấn đề quan trọng được lãnh đạo tỉnh quan tâm là tiếp tục mở rộng hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực trong thời gian tới, nhằm đưa quan hệ giữa Tuyên Quang và các địa phương của Lào, nhất là các tỉnh Bắc Lào lên tầm cao mới. Theo đó, Tuyên Quang sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tăng cường công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc mỗi bên, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh Bắc Lào nói riêng.

Tỉnh mong muốn được Đại sứ quán và Tổng lãnh sự tại Luông Pha Băng hỗ trợ giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tuyên Quang nhằm thu hút các nhà đầu tư của Lào đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại tỉnh Tuyên Quang; giới thiệu các cơ hội hợp tác đầu tư tại Lào cho các doanh nghiệp của tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, hỗ trợ việc kết nối, thúc đẩy mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực: Giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, du lịch giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương của Lào.

Chuyến thăm và làm việc tại Lào của Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Tuyên Quang đã khép lại với những vòng tay ôm chặt, những cái bắt tay lưu luyến không rời của những người đồng chí, anh em thân thiết, những người bạn Lào son sắt, thủy chung. Chuyến thăm thắm tình hữu nghị, tiếp tục mở ra những triển vọng mới trong quan hệ hợp tác của Tuyên Quang với các địa phương của Lào.

Từ đó, tiếp tục vun đắp, đưa quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam nói chung và giữa Tuyên Quang với các địa phương của Lào nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bà Rịa-Vũng Tàu: sinh viên Lào được nhận học bổng Bà Rịa-Vũng Tàu: sinh viên Lào được nhận học bổng
Ngày 6/11, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức trao 5 suất học bổng cho sinh viên tỉnh XiêngKhoảng.
Hội họa kết nối tình dân Việt - Lào Hội họa kết nối tình dân Việt - Lào
Bức tranh sơn mài khổ lớn về Tây Trường Sơn; bản phác thảo bằng bút chì, bút sắt hay điểm màu nước về chân dung con người, cuộc sống ở Lào trong những năm chiến tranh... Những tác phẩm của cố họa sĩ Trần Tuấn Lân trưng bày tại triển lãm "Cha & Con" vào cuối tháng 10/2023 nhắc nhớ về một thời "hạt muối cắn đôi, cọng rau bẻ nửa" của quân và dân Việt Nam - Lào.

Theo Báo Tuyên Quang

Theo Báo Tuyên Quang
Nguồn: baotuyenquang.com.vn

Tin bài liên quan

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Củng cố đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào qua kênh Mặt trận và ngoại giao nhân dân

Củng cố đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào qua kênh Mặt trận và ngoại giao nhân dân

Tiếp Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh vai trò cầu nối nhân dân hai nước, đề nghị tăng cường phối hợp, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.
Thúc đẩy gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào trong giai đoạn mới

Thúc đẩy gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào trong giai đoạn mới

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào ngày 5/2/2026.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Plan International phối hợp cùng chính quyền xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi triển khai hệ thống giếng khoan cộng đồng kết hợp năng lượng mặt trời tại bản Kon Rlong. Công trình cung cấp nguồn nước sạch ổn định, đảm bảo điện để vận hành hệ thống bơm và chiếu sáng...
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Tối 21/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động