Trang chủ Chính trị - Xã hội
08:19 | 01/05/2025 GMT+7

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

aa
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), cùng với các đoàn đại biểu cấp cao các đảng, các nước sang dự Lễ kỷ niệm, nhiều lãnh đạo các chính đảng/các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và các cấp lãnh đạo của Việt Nam.
Việt Nam - Điểm đến của lòng bao dung và tinh thần hòa giải
Những ngày tháng Tư lịch sử trong mắt các nhà ngoại giao
Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). (Ảnh: TTXVN)

* Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Chính phủ, Quốc hội và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã đồng gửi điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ, Quốc hội và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nội dung điện mừng khẳng định Đại thắng mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh đã thắng lợi hoàn toàn vào ngày 30/4/1975, là sự kiện quan trọng được lưu danh vào lịch sử thế giới, là dấu ấn lịch sử chói lọi của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thắng lợi này không chỉ là thắng lợi của quân đội và nhân dân Việt Nam mà còn là thắng lợi chung của tình đoàn kết liên minh chiến đấu đặc biệt Lào-Việt Nam, cũng như của nhân dân ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia; bày tỏ ấn tượng và khâm phục trước những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã giành được trong thời gian qua, góp phần đưa vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao ở khu vực và quốc tế; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII và tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào tự hào về quan hệ đoàn kết đặc biệt, thủy chung son sắt Lào-Việt Nam ngày càng phát triển, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã dành cho Lào sự giúp đỡ to lớn, quý báu, hiệu quả và kịp thời từ trước tới nay.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

* Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã gửi thư chúc mừng tới Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Tô Lâm; Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Manet đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Campuchia Khuon Sudary đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Trong thư, các lãnh đạo cấp cao Campuchia viết: “Chiến thắng ngày 30 tháng 4 năm 1975 là trang sử đầy tự hào, là minh chứng cho tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý chí kiên cường, dũng cảm và hy sinh của Đảng, quân đội và Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp chính nghĩa giải phóng và thống nhất đất nước; đánh giá cao và bày tỏ sự khâm phục trước những thành tựu xây dựng và phát triển đất nước mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được 50 năm qua và tin tưởng chắc chắn rằng Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới và tiến bước vững chắc tới mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2030; quan hệ Campuchia-Việt Nam được gắn kết bởi tình hữu nghị truyền thống bền chặt và hợp tác chặt chẽ trên mọi lĩnh vực, sự hỗ trợ và ủng hộ lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, và khẳng định cam kết tiếp tục thúc đẩy, gìn giữ và phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này lên một tầm cao mới theo tinh thần láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia”.

* Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, gửi “lời chúc mừng chân thành nhất nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975, biểu tượng của cuộc đấu tranh giành độc lập của Việt Nam, đã giúp xây dựng và duy trì một đất nước thống nhất, không thể bị chia cắt bởi bất kỳ thế lực nào, như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một!”.

Trong dịp kỷ niệm vẻ vang này, chúng tôi tự hào vì luôn có tình hữu nghị với Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đất nước mà chúng tôi mang nợ lòng biết ơn sâu sắc. Chúng tôi gắn bó với Việt Nam bằng những mối quan hệ anh em bền chặt, bắt nguồn từ lịch sử đấu tranh chung và lòng ngưỡng mộ trước tấm gương phi thường của những người con trai, con gái anh hùng của Việt Nam, với ý chí, sự kiên định, tinh thần lao động và lòng kiên cường".

* Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong điện, Thủ tướng Thái Lan bày tỏ coi trọng quan hệ hữu nghị và láng giềng gần gũi giữa hai nước, khẳng định quyết tâm chung tay hợp tác với Việt Nam nhằm nâng cấp quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

* Cũng trong dịp này, Đảng Cộng sản Ấn Độ, Đảng Mặt trận Giải phóng Nhân dân Sri Lanka đã gửi thư chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Bangladesh Shah Alam đã gửi thư chúc mừng tới Tổng Bí thư Tô Lâm; Chủ tịch Thượng viện Quốc hội Cộng hòa Belarus Natalia Kochanova và Chủ tịch Hạ viện Igor Sergeenko đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongsavanh Phomvihane và quyền Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Bunlua Phandanuvong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S. Jaishankar, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Mohamad Bin Haji Hasan, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Maris Sangiampongsa đã gửi thư/điện chúc mừng tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Theo Báo Nhân dân

https://nhandan.vn/lanh-dao-cac-chinh-dang-cac-nuoc-gui-thu-dien-chuc-mung-nhan-ky-niem-50-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-thong-nhat-dat-nuoc-post876605.html

Việt Nam - Điểm đến của lòng bao dung và tinh thần hòa giải Việt Nam - Điểm đến của lòng bao dung và tinh thần hòa giải
Trang tin tức “Destino a Panama” - một trong những trang thông tin du lịch và văn hóa uy tín tại Panama, vừa đăng tải bài viết cảm động về những cựu binh Mỹ đã chọn Việt Nam làm nơi an dưỡng tuổi già.
Những ngày tháng Tư lịch sử trong mắt các nhà ngoại giao Những ngày tháng Tư lịch sử trong mắt các nhà ngoại giao
Sự kiện giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã đặt nền móng cho sự phát triển vượt bậc của Việt Nam ngày nay, bao gồm cả trong các mối quan hệ hữu nghị quốc tế.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Kiều bào ấn tượng, tự hào về lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Kiều bào ấn tượng, tự hào về lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Được xem Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) qua truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cảm thấy rất tự hào và có ấn tượng mạnh khi được hòa cùng không khí hào hùng của đất nước.
Báo Nhân đạo (Pháp) ra phụ san đặc biệt ngợi ca Chiến thắng 30/4/1975 của Việt Nam

Báo Nhân đạo (Pháp) ra phụ san đặc biệt ngợi ca Chiến thắng 30/4/1975 của Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng 30/4/1975, báo Nhân đạo (L’Humanité) - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Pháp đã phát hành phụ san đặc biệt với chủ đề "1975-2025: Việt Nam, một dân tộc tự do", nhằm tôn vinh chiến thắng vĩ đại cũng như những thành tựu to lớn của Việt Nam trên chặng đường tái thiết, đổi mới và hội nhập quốc tế.
Triển lãm “VIETNAM 75”: Tôn vinh khát vọng độc lập và đoàn kết quốc tế

Triển lãm “VIETNAM 75”: Tôn vinh khát vọng độc lập và đoàn kết quốc tế

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Triển lãm “VIETNAM 75” đã khai mạc tại thủ đô Berlin, CHLB Đức. Sự kiện là lời tri ân cuộc kháng chiến anh dũng của nhân dân Việt Nam, đồng thời tái hiện một giai đoạn lịch sử đầy biến động qua lăng kính nghệ thuật, nhằm giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại này.

Các tin bài khác

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Chính phủ Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ Cuba thiết thực, cụ thể

Chính phủ Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ Cuba thiết thực, cụ thể

Chiều 1/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez nhân dịp đồng chí thăm Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ hai Ủy ban liên nghị viện Việt Nam - Cuba.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam và Cuba thúc đẩy hợp tác toàn diện, duy trì tình đoàn kết đặc biệt qua các hoạt động hợp tác, đối ngoại và phát triển kinh tế, văn hóa.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Khai mạc Giải Bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025

Khai mạc Giải Bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025

Giải Bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025 bước sang mùa giải thứ ba, với hai chặng đấu vòng loại được tổ chức tại khu vực phía Bắc (Hà Nội) và phía Nam (TP. Hồ Chí Minh). Từ hai khu vực này, 16 đội xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự Vòng chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra cuối tháng 10 tại TP. Hồ Chí Minh.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động