Lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt Nam tại Mexico
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm giới thiệu triển lãm ảnh Vẻ đẹp đất nước - con người Việt Nam. |
Hội chợ Văn hóa Việt Nam diễn ra từ ngày 3-4/12 tại công viên Lincoln, trung tâm thủ đô Mexico City, với sự tham dự của đại diện các phái đoàn ngoại giao, chính quyền thành phố, bạn bè và người dân sở tại. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa do chính quyền địa phương và các ngoại giao đoàn phối hợp tổ chức.
Phát biểu khai mạc hội chợ, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm nêu bật sự gắn kết của mối quan hệ Việt Nam - Mexico trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị, kinh tế, văn hóa tới hoạt động ngoại giao nhân dân, và những điểm tương đồng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập cũng như hai nước cùng sở hữu nền văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc.
Đại sứ bày tỏ mong muốn thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, người dân Mexico sẽ biết thêm về một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, năng động và mến khách, qua đó góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ vốn đã tốt đẹp giữa hai quốc gia.
Thay mặt chính quyền thành phố, bà Lourdes Pozo Pietra Santa - Trưởng Bộ phận đối ngoại quận Miguel Hildango, địa bàn trung tâm thủ đô nơi có nhiều trụ sở của các phái đoàn ngoại giao quốc tế, đề cao ý nghĩa của không gian văn hóa Việt Nam, khẳng định chính quyền và người dân sở tại rất vui mừng khi có cơ hội tham dự những hoạt động mang nhiều màu sắc văn hóa đặc trưng như hội chợ lần này.
![]() |
| Người dân Mexico tại không gian ẩm thực Việt Nam. |
Không gian hội chợ đã để lại nhiều ấn tượng với quan khách cũng như người dân sở tại. Aurora Sanchez, cô sinh viên 21 tuổi, cho biết trước đây đã có ý tưởng đi du lịch Việt Nam nhưng chưa thực hiện được vì dịch COVID-19. Sau khi xem bức ảnh kích cỡ to tại hội chợ về Vịnh Hạ Long và ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, cô khẳng định sau kỳ nghỉ lễ tới sẽ đến Đại sứ quán Việt Nam để tìm hiểu về thủ tục xin thị thực du lịch.
Tại sự kiện, ngoài các tiết mục văn nghệ dân gian, Đại sứ quán Việt Nam cũng mang đến nhiều tranh, ảnh giới thiệu cảnh đẹp đất nước cùng các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ tinh xảo mang đậm đà bản sắc và tâm hồn người Việt. Ngoài ra, tại không gian ẩm thực, khách mời và người dân địa phương còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng như nem cuốn, nem rán và nộm.
| Ngày 20/11/2022, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao, Hội Liên lạc với NVNONN và Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình nghệ thuật "Giao lưu văn hóa Việt - Hàn". |
| “Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới là dịp để Việt Nam tri ân đối với tình đoàn kết, sự ủng hộ của nhân dân thế giới đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay của Việt Nam. Đồng thời quảng bá những thành tựu đổi mới, con người và đất nước Việt Nam…”. |
Tin bài liên quan
10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước
Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị
Các tin bài khác
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








