Khu vườn đủ loại rau xanh của nữ Việt kiều Đức
Chị Hoàng Vy (sinh năm 1985) hiện đang sống cùng chồng và hai con ở nước Đức. Ước mơ sở hữu một khu vườn xanh tươi do chính mình tự trồng, tự chăm sóc luôn là điều chị mong muốn. Vì thế, sau khi ở riêng, chị quyết định trồng các loại rau quả Việt trong khu vườn của gia đình mình. Chị rất thích những ngày cuối tuần hay khi rảnh rỗi, cả gia đình cùng làm vườn, cùng thu hoạch rau quả sau nhiều ngày chăm bón.
![]() |
| Khu vườn của chị Hoàng Vy năm nay ưu tiên trồng cây leo giàn. |
![]() |
| Một góc giàn bầu sai quả. |
![]() |
![]() |
| Giàn bí chuẩn bị cho thu hoạch. |
Khu vườn khá rộng nên chị Vy cùng chồng cải tạo để thiết kế khu vực trồng cây leo giàn, phía dưới được sử dụng để trồng rau ăn lá. Chị thường tự tay lựa chọn hạt giống, gieo hạt, trồng cây, chăm rau...
Chị rất vui vì nhờ có khu vườn, vợ chồng chị thêm niềm vui chăm sóc cây cối, các con cũng có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên, biết chăm rau trong vườn cùng mẹ, đặc biệt là nhớ tên được rất nhiều loại rau. Chị Vy yêu vườn nên mọi thời gian rảnh rỗi, chị đều tranh thủ ra vườn, cặm cụi xới đất, bắt sâu, tươi rau... Mỗi ngày, được nhìn thấy các loại cây mình bỏ ra nhiều tâm huyết chăm bón trở nên tươi tốt, chị càng cảm thấy thích thú hơn với việc trồng trọt.
![]() |
| Mướp đắng. |
![]() |
| Mướp lúc lỉu quả. |
![]() |
![]() |
| Giàn bầu đếm không xuể. |
![]() |
![]() |
![]() |
| Thu hoạch các loại quả trong vườn. |
Theo chị Vy, việc trồng các loại rau quả Việt Nam ở Đức cần chú ý nhiều đến thời tiết. Khí hậu ở Đức khá lạnh, có những điểm khác biệt so với thời tiết ở Việt Nam. Vì thế, chị chỉ thường tranh thủ trồng các loại cây vào khi nắng ấm, khoảng từ tháng 5 đến tháng 11.
Để khu vườn xanh tươi, chị Vy quan tâm nhiều đến việc cải tạo đất, chú ý bón phân đúng thời điểm giúp các loại cây leo giàn phát triển mạnh, sai quả. Đối với các loại rau ăn lá, chị thường chú ý tưới rau, có giải pháp bảo vệ cây khi thời tiết thay đổi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Ớt. |
![]() |
| Mùng tơi. |
![]() |
| Rau muống tốt tươi. |
Mùa hè năm nay, khu vườn của gia đình chị Vy trồng rất nhiều bầu, bí, mướp. Nhờ những bí quyết sau nhiều năm làm vườn, không gian ấy ngập tràn màu xanh, lúc lỉu hàng trăm quả tươi tốt. Bạn bè có dịp ghé thăm nhà đều cứ ngỡ rằng đang được sống trong khung cảnh yên bình của khu vườn làng quê Việt.
![]() |
| Bí. |
![]() |
![]() |
| Các loại rau Việt. |
![]() |
![]() |
| Một góc rực rỡ với hoa. |
Mỗi ngày, chị đều thu hoạch rau quả để chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Cũng nhờ có việc làm vườn, các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, vơi bớt nỗi nhớ quê.
Tin cùng chủ đề: Tin tức Cộng đồng người Việt tại Đức - Việt kiều Đức
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





























