Chiến dịch nhằm kêu gọi xây dựng môi trường mạng xã hội an toàn cho mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển khuyến khích việc học và dạy tiếng Việt tại thành phố Eskilstuna Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển khuyến khích việc học và dạy tiếng Việt tại thành phố Eskilstuna

Vừa qua, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển do Đại sứ Phan Đăng Đương làm trưởng đoàn đã thực ...

Việt Nam cam kết ưu tiên thúc đẩy các sáng kiến liên quan tới phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam cam kết ưu tiên thúc đẩy các sáng kiến liên quan tới phụ nữ và trẻ em gái

Ngày 2/10 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75, Chủ tịch Quốc hội ...

Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, ngày 5/10 tại Đại sứ quán Thụy Điển, bà Ann Måwe, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam trở thành người đầu tiên ký tên ủng hộ thư mở gửi các công ty truyền thông, được khởi xướng bởi tổ chức Plan International, nhằm kêu gọi xây dựng môi trường mạng xã hội an toàn cho mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Đây là bức thư đại diện cho 14.000 em gái tại 22 quốc gia trên toàn thế giới gửi tới Facebook, Twitter, Instagram và Tiktok với thông điệp “Bây giờ là lúc tất cả chúng ta cần hành động để trẻ em gái được an toàn trên mạng.

Khởi động Chiến dịch "An toàn trên mạng cho trẻ em gái"
Bà Ann Måwe, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam trò chuyện với Phương Anh.

Trong buổi làm việc, bà Đại sứ rất vui mừng gặp lại Phương Anh, 21 tuổi, em gái đã được bà trao quyền làm Đại sứ trong chuỗi sự kiện Trao quyền cho trẻ em gái năm 2019 và Ý Nhi, 18 tuổi, thành viên Ban tham vấn thanh niên của tổ chức Plan International, tham gia đồng hành cùng Phương Anh trong sự kiện lần này.

Khởi động Chiến dịch "An toàn trên mạng cho trẻ em gái"
Bức thư mở kêu gọi xây dựng môi trường mạng xã hội an toàn cho mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Bà Ann Måwe nhấn mạnh vai trò của cha mẹ và nhà trường là phải bảo đảm an toàn cho các em trên mạng, tuy nhiên vẫn cần tôn trọng không gian riêng tư của các em.

"Phụ nữ và trẻ em gái hoàn toàn có quyền được thể hiện bản thân cũng như quan điểm cá nhân trên đó. Họ xứng đáng được lắng nghe, thay vì nhận những lời chỉ trích, bình phẩm không mang tính xây dựng”, bà nói.

Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam và tổ chức Plan International kêu gọi sự tham gia của mọi người nhằm kiến tạo một môi trường mạng an toàn hơn cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển thăm hỏi, động viên kiều bào Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển thăm hỏi, động viên kiều bào

Trong hai ngày từ 9-10/8, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển (ĐSQ) do Đại sứ Phan Đăng Đương làm ...

Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Theo thống kê của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), thế giới hiện có 4,1 tỉ người sử dụng Internet, trong đó 1/3 là ...

In bài viết

Truyền hình