Ngày 7/9, chính quyền thành phố Mexico City (Mexico) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam - Cuốn hút bất tận” tại đại lộ Paseo de la Reforma để giới thiệu tới người dân sở tại và bạn bè quốc tế vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước và con người Việt Nam.
Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới được ban hành ngày 12/8/2021, sau hơn 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW ngày 19/5/2015 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
“Vietnam Stories” - triển lãm ảnh giúp người Séc hiểu hơn về các phong tục tập quán của người Việt “Vietnam Stories” - triển lãm ảnh giúp người Séc hiểu hơn về các phong tục tập quán của người Việt
Mới đây, Hội đồng thành phố Plzeň phối hợp với Chi hội người Việt Nam tại Plzeň tổ chức triển lãm giới thiệu đến công chúng góc nhìn chân thực và sinh động nhất về cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại Séc qua 50 bức ảnh của nhiếp ảnh gia kỳ cựu người Séc - Jindřich Štreit.

Theo TTXVN, phát biểu tại lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện chính quyền thành phố, ngoại giao đoàn cùng đông đảo người dân sở tại, Đại sứ Việt Nam tại Mexico, ông Nguyễn Hoành Năm bày tỏ hy vọng rằng triển lãm ảnh lần này sẽ mang đến sự gần gũi, giúp người dân Mexico hiểu biết thêm về Việt Nam, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc.

Khai mạc triển lãm ảnh giới đất nước và con người Việt Nam tại Mexico
Đại sứ Nguyễn Hoành Năm phát biểu tại lễ khai mạc.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm tin tưởng, 30 bức ảnh được trưng bày sẽ phần nào thể hiện được vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống thường nhật của con người Việt Nam, cũng như những thành tựu trong công cuộc đổi mới và phát triển của Việt Nam, một đất nước thân thiện, luôn mở rộng vòng tay với bạn bè quốc tế.

Về phần mình, Giám đốc Sở Văn hóa thành phố Mexico City, Vannesa Bohorquez Lopez khẳng định, thông qua những bức ảnh trưng bày, người dân thành phố sẽ cảm nhận được sự quyến rũ của thiên nhiên, con người thân thiện, văn hóa ẩm thực và một đất nước Việt Nam hòa bình.

Bà Vannesa cho biết triển lãm ảnh là hoạt động kỷ niệm 46 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức (19/5/1975-19/5/2021) và chào mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).

Khai mạc triển lãm ảnh giới đất nước và con người Việt Nam tại Mexico
Giám đốc Sở Văn hóa thành phố Mexico City, Vannesa Bohorquez Lopez phát biểu tại lễ khai mạc.

Chính quyền thành phố Mexico City dự kiến triển lãm ảnh kéo dài đến hết ngày 30/9 sẽ thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người dân.

Trước đó, vào ngày 23/8/2021, tại Hạ viện Mexico, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm đã trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Quốc hội Mexico về tình hình Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Mexico. Tại cuộc phỏng vấn, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm thông tin về tình hình Việt Nam, quan hệ Việt Nam-Mexico và những ưu tiên trong nhiệm kì công tác của mình thời gian tới.

Đại sứ nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam-Mexico đang phát triển tốt đẹp, cho biết sẽ tích cực làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Mexico để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng hơn nữa trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại đầu tư, giáo dục, văn hoá, du lịch..., đưa quan hệ hai nước lên một bước phát triển mới.

Đồng thời, Đại sứ bày tỏ mong muốn đưa hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam ngày càng gần gũi hơn với người dân Mexico thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, giao lưu văn hoá, giáo dục… giữa hai nước. Theo đó, Đại sứ cho biết, Đại sứ quán đã làm việc với chính quyền Thành phố Mexico và sẽ trưng bày tranh ảnh về đất nước con người Việt Nam dọc theo Đại lộ Reforma nhân dịp Quốc Khánh Việt Nam và sẽ diễn ra trong cả tháng 9 tới.

Khai mạc triển lãm về đa dạng sinh học Tây Yên Tử tại Italy Khai mạc triển lãm về đa dạng sinh học Tây Yên Tử tại Italy
Ngày 29/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với chính quyền thành phố Abano Terme, tỉnh Padova và Hội hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto đã khai mạc “Triển lãm về đa dạng sinh học của Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử và y học cổ truyền Việt Nam.”
Nhà hàng Kim - giới thiệu ẩm thực Việt Nam trên đất nước Ma-rốc Nhà hàng Kim - giới thiệu ẩm thực Việt Nam trên đất nước Ma-rốc
Gia đình Việt kiều thế hệ thứ hai đam mê nấu những món ăn Việt do mẹ dạy để giới thiệu, lan tỏa trong cộng đồng tại Ma-rốc.

In bài viết

Truyền hình