Khai mạc triển lãm ảnh “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào”
| Tác phẩm của 10 họa sĩ đương đại Việt Nam: Thành Chương, Hoàng Đức Dũng, Nguyễn Minh Sơn, Phương Bình, Nguyễn Minh Phương, Dương Sen, Lương Khánh Toàn, Đặng Phương Việt, Đinh Công Đạt và Thành Nguyễn đang được trưng bày tại phòng tranh D-Contemporary ở Mayfair, Anh Quốc. |
| Với chủ đề đậm tính nhân văn và cách thể hiện sinh động, triển lãm "Nơi tôi đến" (diễn ra đến hết ngày 20/4), là một sự kiện văn hóa để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người dân Thủ đô và du khách đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội). |
Sự kiện do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào phối hợp Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam) và Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào tổ chức, nhằm giới thiệu về nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và Lào tới người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ và bạn bè quốc tế.
Dự lễ khai mạc triển lãm có đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, đại diện Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào.
![]() |
| Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc. |
Theo Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Ngô Tuấn Phong, Việt Nam và Lào được thiên nhiên ưu đãi ban tặng rất nhiều danh lam, thắng cảnh tuyệt vời, trong đó có nhiều di sản thế giới được
Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận, đóng góp vào kho tàng các di sản quý của nhân loại.
Triển lãm ảnh “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào” là hoạt động có ý nghĩa, làm phong phú thêm các hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam và Lào theo kế hoạch hợp tác văn hóa, nghệ thuật và du lịch giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào giai đoạn 2021-2025.
![]() |
| Các em học sinh Lào tham quan triển lãm ảnh. |
Triển lãm diễn ra từ ngày 23/6 đến hết tháng 7/2023. Đây là lần đầu tiên một triển lãm ảnh tại Lào giới thiệu đầy đủ các di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới của Việt Nam và di sản văn hóa thế giới của Lào.
Triển lãm trưng bày 180 bức ảnh do nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh có danh tiếng của Việt Nam và Lào thực hiện, chân thực ghi lại vẻ đẹp, giá trị, sức sống của di sản trong thời điểm hiện tại, mang đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh sống động, cuốn hút của những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nên thơ, tuyệt tác của tạo hóa hay những công trình kiến trúc cổ kính, những tư liệu tuyệt vời chứa đựng câu chuyện về lịch sử, văn hóa, tư tưởng, tri thức, tập quán, tín ngưỡng, thẩm mỹ... của hai dân tộc Việt Nam và Lào.
| Chính phủ Australia và Ngân hàng Thế giới vừa chính thức phê duyệt tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác chiến lược nhằm hỗ trợ chương trình phát triển bền vững và toàn diện của Việt Nam. Chương trình hợp tác giữa Chính phủ Australia và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã bắt đầu vào năm 2012 và sẽ được tiếp tục đến năm 2026, trị giá 95 triệu đô la Úc. |
| Năm 2023, Đại sứ quán Chile tại Việt Nam có kế hoạch tổ chức triển lãm ảnh và hoạt động chiếu phim nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc đảo chính Pinochet. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







