Triển lãm ảnh, chiếu phim giới thiệu đất nước, văn hóa, con người Chile tại Việt Nam
Đây là một trong các hoạt động hợp tác văn hóa giữa Chile và Việt Nam trong thời gian tới được Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea cho biết tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông vào ngày 13/6 tại Hà Nội.
Đại sứ Sergio Narea đề xuất hai bênxem xét, nghiên cứu khả năng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa hai nước trong khuôn khổ chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước trong thời gian tới.
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (bìa phải) trao đổi với Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman (Ảnh: icd.gov.vn) |
Đại sứ cho biết, sau hai năm gián đoạn do dịch bệnh COVID-19, năm 2024 là năm Chile tập trung đẩy mạnh các hoạt động hợp tác văn hóa với các quốc gia trên thế giới. Trong đó, Chile sẽ tái khởi động lại cuộc thi piano quốc tế tổ chức tại Chile. Đại sứ quán Chile tại Việt Nam đã gửi thông tin về cuộc thi này đến Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.
Tán thành với những đề xuất của Đại sứ Sergio Narea, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn đồng hành và hỗ trợ Đại sứ quán Chile tại Việt Nam. Thứ trưởng Tạ Quang Đông giao Cục Hợp tác quốc tế là đầu mối phối hợp và hỗ trợ Đại sứ quán Chile tại Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá đất nước, văn hóa và con người Chile tại Việt Nam.
Ông đánh giá cao đề xuất ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam - Chile, đề xuất này đồng nhất với quan điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc đẩy mạnh, tăng cường hợp tác văn hóa với các nước Mỹ Latinh. Thực tế, Tuyên bố ý định về hợp tác Văn hóa giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Chile đã được ký từ năm 2006 và hiện cần được rà soát, điều chỉnh, cập nhật cho phù hợp với tình hình hiện tại và ký mới.
Thứ trưởng đề nghị Đại sứ quán Chile tại Việt Nam bên cạnh các hoạt động triển lãm ảnh và chiếu phim, nghiên cứu thêm khả năng tổ chức các hoạt động giới thiệu ẩm thực Chile đến với người dân Việt Nam như Festival ẩm thực Chile tại Hà Nội; tham gia các Hội chợ du lịch quốc tế thường niên được tổ chức tại Việt Nam như Hội chợ du lịch quốc tế tại Việt Nam như VITM tại Hà Nội (tháng 4 hàng năm) và ITE-HCMC tại Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 9 hàng năm).
Thứ trưởng Tạ Quang Đông hy vọng Đại sứ với kinh nghiệm và tình yêu dành cho Việt Nam sẽ là cầu nối, gắn kết nhân dân hai nước hơn nữa.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị
Lào Cai giành giải Nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2025
Những sẻ chia từ Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam – Châu Âu: Từ kết nối chuyên gia, học giả đến hợp tác khoa học – công nghệ
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị
Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






