Trang chủ Hữu nghị
07:17 | 15/01/2024 GMT+7
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa):

Kết nối và phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài hướng về xây dựng quê hương

aa
Đó là một trong những định hướng hoạt động chính của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) được nêu tại Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029, diễn ra vào ngày 13/1.
Vun đắp tình hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa tỉnh Đắk Nông - Mondulkiri
Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Đại hội đã thông qua Quyết định số 14/QĐ-HHN ngày 14/3/2023 của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thanh Hóa về việc cho phép thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân; chương trình hoạt động, điều lệ của Hội và bầu Ban Chấp Hành Hội nhiệm kỳ 2024-2029; thông qua phương hướng hoạt động của Hội khóa I (2024-2029).

Đại hội đại biểu lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), nhiệm kỳ 2024-2029
Đại hội đại biểu lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), nhiệm kỳ 2024-2029. (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Thời gian qua, Ban vận động thành lập Hội đã quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị và đối ngoại nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Ban vận động cùng các Hội tự nguyện tại các xã, thị trấn đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho hội viên và các tầng lớp nhân dân về tình hữu nghị, truyền thống đoàn kết giữa hai nước.

Sau quá trình vận động, kết nạp hội viên, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân hiện có 1.522 người là cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện, chuyên gia ở Campuchia và có 2 tổ chức Hội là Hội nhập ngũ năm 1981 và Hội nhập ngũ năm 1982.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã đưa ra 3 nội dung hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân:

Một là, tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, tham gia các phong trào, cuộc vận động của địa phương.

Hai là, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền dành sự quan tâm đối với các hoạt động Hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Ba là, thực hiện có hiệu quả chương trình kết nối và phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài hướng về xây dựng quê hương Thọ Xuân, góp phần cùng toàn huyện xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024 và đến trước năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029. (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029 với 35 ủy viên. Ông Đỗ Thế Dự được bầu làm Chủ tịch Hội; Ông Hà Quốc Thiên được bầu làm Phó Chủ tịch Hội.

Việt Nam - Campuchia: Tình người trong hoạn nạn Việt Nam - Campuchia: Tình người trong hoạn nạn
Sự đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của quân dân Việt Nam - Campuchia trong khó khăn, hoạn nạn khiến những người lính tình nguyện không thể nào quên.
Kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Campuchia qua những hoạt động chung Kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Campuchia qua những hoạt động chung
Tại buổi gặp mặt và giao lưu hữu nghị giữa cựu quân tình nguyện - cựu chuyên gia Việt Nam và cán bộ, đại sứ quan, sinh viên Campuchia ngày 4/1, nhiều lưu học sinh Campuchia đã đề xuất các giải pháp kết nối thế hệ trẻ hai nước như tham gia các hoạt động tình nguyện; giao lưu văn hóa, văn nghệ…
Nguyệt Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, ngày 6/2, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia. Dưới đây là toàn văn tuyên bố chung:
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm chính thức Campuchia, thúc đẩy hợp tác toàn diện, củng cố mối quan hệ láng giềng và hợp tác khu vực Việt Nam-Campuchia-Lào.
Truyền thông Campuchia đưa tin đậm nét trước thềm chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

Truyền thông Campuchia đưa tin đậm nét trước thềm chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

Trong các bài viết, truyền thông địa phương nhấn mạnh chuyến thăm này sẽ đưa quan hệ Việt Nam-Campuchia phát triển vững mạnh và gắn bó mật thiết hơn nữa.

Các tin bài khác

Hội thảo tại Cuba kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Fidel Castro về Việt Nam

Hội thảo tại Cuba kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Fidel Castro về Việt Nam

Ngày 05/02, tại Đại học La Habana (Cuba) đã diễn ra hội thảo đặc biệt kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Tổng Tư lệnh Fidel Castro: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình". Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, khoa Nghiên cứu Việt Nam "Hồ Chí Minh" (Đại học La Habana), Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam phối hợp tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 06/02 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Bính Ngọ năm 2026. Tại cuộc gặp, lãnh đạo cùng các nguyên lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam qua các thời kỳ đã trao đổi, hiến kế và khẳng định quyết tâm đồng hành, phát huy truyền thống để đáp ứng yêu cầu mới của công tác đối ngoại nhân dân.
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Ngày 5/2, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ngành thành phố tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm, làm việc và chúc Tết tại TP Cần Thơ.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Ngày 02/02, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra thông điệp bày tỏ quan ngại trước những tác động có thể gây ra đối với tình hình kinh tế - xã hội của Cuba từ các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ liên quan đến các quốc gia cung cấp dầu cho Cuba, đồng thời khẳng định sự chia sẻ, đoàn kết và cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhân dân Cuba thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác nhân đạo...

Đọc nhiều

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt đồng hương tại TP Cần Thơ nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng người con Cà Mau xa quê, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vận động trí tuệ và nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới.
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Gala Yêu Tết 2026 đã kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia, mang đến một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt, nơi Tết Việt được kể bằng âm nhạc, nghệ thuật và tình yêu cội nguồn của thế hệ mầm non xa xứ.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Sáng ngày 8/2, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Xuân Quê hương 2026 gồm 100 đại biểu tới từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tới chào Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động