Trang chủ Việt kiều
21:21 | 04/09/2022 GMT+7

Hương vị Việt giữa Làng ẩm thực quốc tế tại Paris

aa
Làng ẩm thực quốc tế được tổ chức từ ngày 1 đến 4/9 tại vườn Trocadéro, trung tâm thủ đô Paris (Pháp), đã thu hút được sự quan tâm của hàng nghìn du khách và tín đồ văn hóa-ẩm thực.
Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với TP. Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với TP. Phòng Thành Cảng (Trung Quốc)
Tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Iran Tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Iran

Sự kiện văn hóa quốc tế này, thu hút hơn 50 quốc gia tham dự, là một cơ hội tốt để cho các đại sứ quán, hội nhóm và cộng đồng người dân các quốc gia đang sinh sống và làm việc tại Pháp có thể thúc đẩy quảng bá văn hóa và xúc tiến du lịch.

Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Hội Aurore, Hội Nina AFV, Kỳ Trà Các, Tiệm Mọt,… đã mang tới Làng ẩm thực quốc tế nhiều sản phẩm văn hóa đặc trưng của đất nước Việt Nam.

Ẩm thực của Việt Nam được nhiều người trên thế giới biết tới bởi nét rất riêng, không hề lẫn lộn trong hương, vị và sắc. Những món ăn truyền thống của Việt Nam đưa khách tham quan đến với những trải nghiệm khó quên, bằng cả vị giác, khứu giác và thị giác.

Đại diện cho Việt Nam tại gian hàng ẩm thực là nhà hàng Ngọc Xuyến Sài Gòn, với đủ loại món ngon độc đáo. Từ chiếc bánh mỳ nhồi tay với vỏ ngoài giòn rụm bọc bên trong là nhân thịt đầy đặn, bát phở thơm ngon với nước dùng thanh ngọt, đậm đà, những chiếc nem giòn tan vừa rán nóng hổi, cho tới chai bia Sài Gòn quen thuộc, giản dị, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt từ bình dân cho đến cao cấp.

Trong khuôn khổ chương trình, Việt Nam cũng rất vinh dự được giới thiệu tới bạn bè quốc tế những nét đẹp văn hóa truyền thống, qua những lời ca, điệu nhạc và cả những bài quyền uy lực của môn võ Vovinam.

Hương vị Việt giữa Làng ẩm thực quốc tế tại Paris ảnh 1
Đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú Thanh Sơn và Nghệ sĩ Thanh Ngọc (Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp) biểu diễn nhạc cụ dân tộc. (Ảnh: MINH DUY)

Độc huyền cầm, đàn tì bà, đàn tơ-rưng,… mang vào trong không gian châu Âu hơi thở của một làng quê Bắc Bộ hay điệu nhạc rộn ràng, vui tươi của đại ngàn Tây Nguyên, làm xao xuyến không chỉ những người con xa xứ tham dự hội chợ, mà còn đưa các du khách quốc tế đến với những trải nghiệm âm nhạc vô cùng mới lạ.

Những đường quyền võ thuật điêu luyện, những đường kiếm, đường côn khéo léo và uyển chuyển, những trận song đấu đối kháng nghẹt thở và bắt mắt đã giúp cho bạn bè quốc tế có thể hiểu hơn về con người Việt Nam đầy tính thơ ca lãng mạn, nhưng cũng không kém phần anh dũng, kiên cường.

Hương vị Việt giữa Làng ẩm thực quốc tế tại Paris ảnh 2
Võ sinh người Pháp điêu luyện với đường quyền Vovinam-Việt Võ Đạo. (Ảnh: MINH DUY)

Ngoài ẩm thực, âm nhạc và võ thuật, gian hàng Việt Nam còn giới thiệu nghệ thuật trà, đồ thủ công mỹ nghệ và sách báo tới công chúng quốc tế.

Nhiều phương thức hiệu quả quảng bá ẩm thực Việt tại Ấn Độ Nhiều phương thức hiệu quả quảng bá ẩm thực Việt tại Ấn Độ
Thông qua hội chợ, căng tin, câu lạc bộ đại sứ ẩm thực… các món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam được giới thiệu đến người dân Ấn Độ nói riêng và bạn bè thế giới nói chung. Khi món ăn Việt Nam lên ngôi, được cả thế giới yêu thích, đó chính là con đường tiếp cận nhanh chóng và gần gũi, cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài.
Khai mạc Hội chợ Quốc tế Hành lang kinh tế Đông Tây 2022 tại Đà Nẵng Khai mạc Hội chợ Quốc tế Hành lang kinh tế Đông Tây 2022 tại Đà Nẵng
Tối 3/8, UBND thành phố Đà Nẵng khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại-Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây- Đà Nẵng 2022 (Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2022), tại Trung tâm Hội chợ triển lãm.

Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

Đây là thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Nguyễn Trung Kiên cho biết khi trả lời phỏng vấn báo chí về những kết quả nổi bật trong công tác kiều bào nhiệm kỳ qua, những đóng góp quan trọng của cộng đồng NVNONN đối với dự thảo Văn kiện Đại hội XIV.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động