Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:10 | 06/08/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với TP. Phòng Thành Cảng (Trung Quốc)

aa
Ngày 4/8, tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Tổng lãnh sự Đỗ Nam Trung đã tiếp ông Vương Liệt Quân -Thường vụ Thành ủy, Phó Thị trưởng TP. Phòng Thành Cảng (Quảng Tây, Trung Quốc) trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa Phòng Thành Cảng với các địa phương Việt Nam.
Đẩy mạnh hợp tác về lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc Đẩy mạnh hợp tác về lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Ngày 3/8/2022, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Nhìn lại hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực lao động, việc làm và xã hội nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao”. Đây là dịp để hai bên nhìn lại chặng đường hợp tác tốt đẹp trong 30 năm qua và trao đổi các giải pháp để mối quan hệ hợp tác ngày càng vững chắc, thực chất và toàn diện.
TP HCM và TP Seoul (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực TP HCM và TP Seoul (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Ngày 4/8, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Oh Se-Hoon, Thị trưởng TP Seoul, Hàn Quốc đang thăm và làm việc tại TPHCM.
Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung và Phó Thị trưởng Phòng Thành Cảng Vương Liệt Quân.
Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung và Phó Thị trưởng Phòng Thành Cảng Vương Liệt Quân.

Tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung khẳng định, thời gian qua, quan hệ Việt-Trung về tổng thể duy trì xu thế phát triển tích cực. Trao đổi cấp cao được duy trì với với tần suất cao, hình thức linh hoạt. Giao lưu, hợp tác kênh Đảng, giữa các Bộ ngành và địa phương hai nước được triển khai thường xuyên.

Năm 2021, tổng kim ngạch thương mại đạt 165,9 tỷ USD, tăng 24,6%. Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam-Trung Quốc 6 tháng đầu năm đạt 55,99 tỷ USD, tăng 11,39% so với cùng kỳ năm 2021. Theo thống kê của Hải quan Trung Quốc, nửa đầu năm 2022, kim ngạch thương mại song phương đạt mức 110,5 tỷ USD.

Giao lưu, hợp tác giữa các địa phương hai nước luôn là điểm sáng trong hợp tác toàn diện giữa hai nước. Các địa phương Việt Nam rất coi trọng hợp tác với Quảng Tây nói chung và đặc biệt là những địa phương có biên giới với Việt Nam như Phòng Thành Cảng, Sùng Tả, Bách Sắc...

Để thấu hiểu lẫn nhau, củng cố cơ sở dân ý, làm nền tảng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa các địa phương, nhất là các địa phương giáp biên giới có vai trò rất quan trọng.

Quảng Tây luôn là địa phương có vị trí chiến lược, tiêu biểu trong hợp tác với Việt Nam. Theo thống kê của Hải quan Nam Ninh, 6 tháng đầu năm 2022, tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch, song kim ngạch thương mại hai bên vẫn đạt mức 59,2 tỷ NDT (khoảng 9,25 tỷ USD). Trong đó, Quảng Tây xuất khẩu 46,3 tỷ NDT (khoảng 7,2 tỷ USD), nhập khẩu 12,8 tỷ NDT (khoảng 02 tỷ USD).

Ông Đỗ Nam Trung đề nghị, trong nửa cuối năm, Phòng Thành Cảng với vai trò là địa phương có các cửa khẩu quốc tế quan trọng thông thương hàng hóa với Việt Nam, tiếp tục thúc đẩy các biện pháp tiện lợi hóa thông quan để góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng thương mại giữa hai bên, giữ vững vai trò của Quảng Tây như một đối tác thương mại hàng đầu với Việt Nam trong số các địa phương của Trung Quốc, đóng góp thiết thực cho tổng thể thương mại Việt-Trung.

Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung và Bí thư Thành ủy Phòng Thành Cảng Đàm Phi Sáng.
Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung và Bí thư Thành ủy Phòng Thành Cảng Đàm Phi Sáng.

Phó Thị trưởng Vương Liệt Quân khẳng định, Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN và đối tác thương mại lớn thứ 6 của Trung Quốc trên thế giới. Quảng Tây cũng là một trong những địa phương của Trung Quốc có kim ngạch thương mại cao nhất với Việt Nam. Năm 2021, tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, tổng kim ngạch thương mại giữa Quảng Tây với các địa phương Việt Nam vẫn đạt 31,3 tỷ USD, tăng 13,7%.

Phòng Thành Cảng đang trao đổi với tỉnh Quảng Ninh về việc chuyển lô vật tư phòng chống dịch hỗ trợ Quảng Ninh với trị giá khoảng 200.000 Nhân dân tệ (680 triệu VND), mong phía Việt Nam nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để tiếp nhận, đóng góp cho công tác phòng chống dịch của Quảng Ninh.

Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung và Thị trưởng Đông Hưng Lý Kiện.
Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung và Thị trưởng Đông Hưng Lý Kiện.

Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác giữa TP. Phòng Thành Cảng với các địa phương thời gian tới, đặc biệt trên các lĩnh vực mà Phòng Thành Cảng có thế mạnh và các có thể chia sẻ lợi ích chung với các địa phương Việt Nam như bảo đảm thông thương biên giới thông suốt tại các cửa khẩu với Quảng Ninh, nhất là hướng Móng Cái, bảo đảm chuỗi cung ứng thông suốt.

Phối hợp quản lý, gìn giữ đường biên giới hòa bình, hợp tác, phát triển; đẩy mạnh hợp tác về y dược, giáo dục; khuyến khích các doanh nghiệp có thực lực của Phòng Thành Cảng đến Việt Nam đầu tư, kinh doanh.

Tận dụng hơn nữa lợi thế của tuyến đường sắt Khu Phòng Thành - Đông Hưng đang xây dựng để tăng cường xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu với Quảng Ninh; tạo điều kiện cho người Việt Nam tại Phòng Thành Cảng, nhất là các “cô dâu Việt Nam” được an cư, lạc nghiệp, phát triển...

Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung và Phó Chủ tịch Quảng Tây Lý Bân tại Diễn đàn hợp tác dược phẩm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 6.
Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung và Phó Chủ tịch Quảng Tây Lý Bân tại Diễn đàn hợp tác dược phẩm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 6.

Trước đó, Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung đã có chuyến thăm, làm việc tại TP. Phòng Thành Cảng và TP. Đông Hưng (trực thuộc Phòng Thành Cảng), khảo sát tình hình thông quan biên giới tại cửa khẩu Đông Hưng-Móng Cái; hội kiến Bí thư Thành ủy Phòng Thành Cảng Đàm Phi Sáng và Thị trưởng Đông Hưng Lý Kiện trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai bên; dự Diễn đàn cấp cao về hợp tác dược phẩm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 6 tại Phòng Thành Cảng.

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia
Ngày 29/7, Đại sứ Lê Thanh Tùng và tập thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã có chuyến công tác tới tỉnh Pinar del Río, nằm tại cực Tây của Cuba, với nhiều hoạt động tôn vinh quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước.
Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Luang Namtha (Lào) với các địa phương của Việt Nam Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Luang Namtha (Lào) với các địa phương của Việt Nam
Nhiều năm qua, kế thừa và phát huy mối quan hệ truyền thống giữa hai nước Việt - Lào, các địa phương của Việt Nam và tỉnh Luang Namtha (Lào) đã kết nghĩa, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, cùng nhau giúp đỡ, hợp tác phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động