Nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917- 7/11/2022), Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga tỉnh Thái Bình (Hội) đã tổ chức buổi lễ gặp mặt ôn lại những kỷ niệm về tình hữu nghị của nhân dân hai nước.
Độc đáo văn hóa trà trong ẩm thực Nga Độc đáo văn hóa trà trong ẩm thực Nga
Trà là một trong những thành phần vô cùng trọng yếu của văn hóa ẩm thực Nga. Văn hoá trà Nga có một lịch sử lâu dài và thú vị. Theo truyền thống, nước để pha trà Nga được đun sôi trong ấm Samovar.
Ba thế hệ, một tình yêu nước Nga Ba thế hệ, một tình yêu nước Nga
Trong gia đình PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh, mạch nguồn tình yêu đối với văn hóa con người nước Nga vẫn chảy qua từng thế hệ...
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Chiến, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga đã cùng các đại biểu ôn lại ý nghĩa lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 đối với Thế giới nói chung và với Cách mạng Việt Nam nói riêng.

Cách mạng Tháng Mười Nga thành công vào ngày 7/11/1917, mở ra một trang mới trong lịch sử phát triển của thế giới. Ngày 30/1/1950, Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô Viết (Liên Xô) là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Những năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển.

Các đại biểu cũng cùng lắng nghe chia sẻ của cựu du học sinh về những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình sống, học tập và công tác tại Liên bang Nga; ôn lại những kỷ niệm về tình hữu nghị của hai dân tộc Việt - Nga được hun đúc qua năm tháng, mãi gắn bó thủy chung và trở thành mẫu mực trong mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước. Trong những năm tháng kháng chiến và xây dựng đất nước, hàng nghìn người con Thái Bình luôn ghi nhớ công ơn giúp đỡ to lớn của dân tộc Nga, cùng những kỷ niệm tốt đẹp trong thời gian đã sinh sống, học tập và lao động tại Nga và Liên Xô trước đây.

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng hoa chúc mừng buổi gặp mặt.
Lãnh đạo Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng buổi gặp mặt.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Thái Bình được thành lập năm 2015, đến nay có gần 300 hội viên, hoạt động tại 4 ban chuyên môn và 15 chi hội. Trong thời gian qua, các hội viên của Hội viên đã đoàn kết, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác hữu nghị, tích cực giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hỗ trợ phát triển kinh tế.

Hội đã tổ chức cho hội viên tham gia nhiều đợt giao lưu, trao đổi, cập nhật tình hình kinh tế, xã hội, du lịch, văn hóa giữa 2 nước Việt Nam, Liên bang Nga. Tổ chức quyên góp ủng hộ hoạt động xây dựng các công trình hữu nghị, cứu trợ thiên tai, an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh... Các hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Hội đã góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác với các địa phương, tổ chức và nhân dân Nga, tích cực thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác đối ngoại và ngoại giao của Đảng và Nhà nước nhằm không ngừng nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

HUFO long trọng tổ chức kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại HUFO long trọng tổ chức kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại
Ngày 04/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Nga Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng 10 Nga vĩ đại (7/11/1917-7/11/2022), một trong những sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ 20.
Đồng Tháp: Tổ chức lễ kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga Đồng Tháp: Tổ chức lễ kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga
Ngày 4/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức lễ kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2022).
In bài viết

Truyền hình