Trang chủ Hữu nghị
09:00 | 11/12/2021 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã

aa
Ngày 10/12/2021, tại Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội tổng kết công tác năm 2021 và triển khai hoạt động năm 2022 của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Nẵng (Hội). Đại hội được đón nhận cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường
Trong ngày đầu tới lớp học trực tiếp, ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch.
Đà Nẵng lập hơn 200 điểm phong tỏa vì có F0 Đà Nẵng lập hơn 200 điểm phong tỏa vì có F0
Toàn TP Đà Nẵng hiện có 204 điểm đang phong tỏa cứng, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành công văn yêu cầu tăng cường thực hiện biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19".
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã
Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Nẵng lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Trịnh Thanh Sáu, Chủ tịch Hội điểm lại các hoạt động mà Hội đã thực hiện được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Ban chấp hành Hội đã có nhiều cố gắng trong việc kết nối, tổ chức các hoạt động Hội nhân những ngày kỷ niệm quan trọng trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Hội đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM, các đối tác Campuchia hiện có, cùng với đó là cộng đồng người Campuchia cũng như sinh viên Campuchia tại các trường đại học ở Đà Nẵng.

Ông Trịnh Thanh Sáu nhấn mạnh, trong 2 năm qua, mặc dù làn sóng đại dịch Covid-19 bùng phát tác động tiêu cực đến toàn cầu trong đó có Việt Nam, nhưng Hội vẫn nỗ lực hoàn thành tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: phát triển tổ chức thông qua việc mở rộng mạng lưới chi hội cấp phường, xã và phát triển hội viên. Đến nay, Hội đã có 05 quận Hội, 01 chi hội cấp huyện và 38 chi hội cấp xã, phường với tổng số gần 5.000 hội viên. Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia các quận huyện đã hoạt động tích cực hiệu quả, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Hội và của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng trong nhiệm kỳ qua.

Hội đã làm tốt công tác vận động nguồn lực bằng cả tiền mặt và hiện vật giúp nhân dân Campuchia và người dân Việt Nam phòng, chống Covid-19; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa tặng nhiều suất quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động xây dựng 01 nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng cho thương binh nặng ở Chiến trường K. Ở cấp các quận, huyện, Hội cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu gặp mặt nhân Kỷ niệm 42 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng Chế độ diệt chủng Pônpôt Iêngsary (07/01/1979 - 07/01/2021), Ngày Tết cổ truyền dân tộc Chôl Chnăm Thmây (13-15/4)...

Trong 5 năm qua, Hội cũng đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị nổi bật, đầy ý nghĩa như: Giao lưu, làm việc với đoàn Tỉnh trưởng Battambang sang thăm và làm việc tại Đà Nẵng; tổ chức các buổi giao lưu gặp mặt giữa các cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Campuchia; giao lưu với các học viên quân đội Hoàng gia Campuchia tập huấn tại trường Quân sự Quân khu V; tổ chức lễ kết nghĩa cho các học viên quân đội Hoàng gia Campuchia với các gia đình Việt Nam; tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia; phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng xây dựng phóng sự chiến trường K và phóng sự Phù Sa Mê Kong… Các hoạt động của Hội đã góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung với Campuchia.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã
Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng trao tặng cờ thi đua cho Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng đánh giá cao những thành tích mà Hội đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua trong bối cảnh hết sức khó khăn, phức tạp của đại dịch Covid-19. Ông Phạm Hữu Hoa kỳ vọng Ban Chấp hành Hội trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được; linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động, không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Hội khóa mới tập trung và bám sát vào 05 nội dung trọng tâm để điều hành và tổ chức hoạt động Hội thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội khóa II đề ra.

Ông Trịnh Thanh Sáu, Nguyên Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội; Phó Chủ tịch Hội là ông Đoàn Duy Tân, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và ông Trần Văn Sơn, Nguyên Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng. Thư ký Hội là bà Phan Thị Thủy, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã
Ông Trịnh Thanh Sáu được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng.

Đại hội cũng vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho tập thể Hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hoạt động Hội nhiệm kỳ IV (2015 - 2021), Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 02 cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân, Bằng khen của UBND thành phố cho tập thể Hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2016 - 2021, Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho 02 tập thể và 04 cá nhân vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, Giấy khen của Chủ tịch Hội cho 05 cá nhân vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022 DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022
DAFO với vai trò là cầu nối sẽ lan tỏa hình ảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện hoạt động CRS đến gần hơn với nhân dân Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) có khoảng 5,3 triệu người sinh sống, làm việc tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước những biến chuyển của bối cảnh quốc tế và sự lớn mạnh về số lượng, mở rộng về địa bàn của cộng đồng NVNONN trên thế giới, ngày 12-8-2021, Bộ Chính trị (khóa XIII) ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, với nhiều nội dung quan trọng.
Chung tay, chung sức tháo gỡ khó khăn, tạo động lực phát triển mới cho Đà Nẵng Chung tay, chung sức tháo gỡ khó khăn, tạo động lực phát triển mới cho Đà Nẵng
Làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng yêu cầu, các bộ ngành phải cùng nhau chung tay, chung sức, tìm cách tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Đà Nẵng. Về phần mình, Đà Nẵng cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, cơ cấu lại nền kinh tế hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tìm ra động lực phát triển mới dựa trên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ.

Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Long trọng lễ đón Đoàn Quân đội Campuchia sang Việt Nam tham gia nhiệm vụ A80

Long trọng lễ đón Đoàn Quân đội Campuchia sang Việt Nam tham gia nhiệm vụ A80

Đại tá Hà Thanh Tuấn, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh khẳng định: Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang Quân đội Hoàng gia Campuchia sang tham gia nhiệm vụ A80 không chỉ là hoạt động giao lưu quân sự, mà còn là minh chứng sinh động cho tình đoàn kết, sự hợp tác toàn diện giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân đội Hoàng gia Campuchia.
Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa: Đa dạng hóa hoạt động đối ngoại nhân dân

Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa: Đa dạng hóa hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 22/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Khánh Hòa (Hội) đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng năm 2024: Lan tỏa thông điệp vì một thế giới hoà bình và hữu nghị

Đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng năm 2024: Lan tỏa thông điệp vì một thế giới hoà bình và hữu nghị

Trong 02 ngày 29 và 30/5/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng (DAFO) chủ trì các buổi họp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để triển khai chuẩn bị cho chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024.

Các tin bài khác

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
TP.HCM kỷ niệm Quốc khánh Hungary, thúc đẩy hợp tác giáo dục và đổi mới sáng tạo

TP.HCM kỷ niệm Quốc khánh Hungary, thúc đẩy hợp tác giáo dục và đổi mới sáng tạo

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary. Các phát biểu tại sự kiện khẳng định, đây không chỉ là dịp tôn vinh lịch sử mà còn là cơ hội thúc đẩy hợp tác giáo dục, đổi mới sáng tạo và mở rộng những lĩnh vực hợp tác mới giữa Việt Nam và Hungary.
80 năm Quốc khánh: Việt Nam - nguồn cảm hứng toàn cầu

80 năm Quốc khánh: Việt Nam - nguồn cảm hứng toàn cầu

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Đó là thời khắc mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam, đồng thời khơi dậy niềm tin và hy vọng cho hàng trăm triệu người trên thế giới đang đấu tranh giành độc lập, tự do.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động