Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:12 | 03/12/2021 GMT+7

Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

aa
Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) có khoảng 5,3 triệu người sinh sống, làm việc tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước những biến chuyển của bối cảnh quốc tế và sự lớn mạnh về số lượng, mở rộng về địa bàn của cộng đồng NVNONN trên thế giới, ngày 12-8-2021, Bộ Chính trị (khóa XIII) ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, với nhiều nội dung quan trọng.
Sẽ có Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Sẽ có Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Tri thức trẻ Việt tại Nga trao đổi, đề xuất các vấn đề xây dựng sự nghiệp đổi mới đất nước Tri thức trẻ Việt tại Nga trao đổi, đề xuất các vấn đề xây dựng sự nghiệp đổi mới đất nước
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (giữa) tặng bằng khen cho bà Cécile Le Pham (thứ tư, từ phải sang), Phó Chủ tịch Tổ chức ASSORV Pháp và các tổ chức, cá nhân trong dịp gặp mặt người nước ngoài Xuân Tân Sửu 2021. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh (giữa) tặng bằng khen cho bà Cécile Le Pham (thứ tư, từ phải sang), Phó Chủ tịch Tổ chức ASSORV Pháp và các tổ chức, cá nhân trong dịp gặp mặt người nước ngoài Xuân Tân Sửu 2021. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Kết luận số 12-KL/TW đề ra 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp về công tác NVNONN trong tình hình mới gồm: thực hiện chủ trương đại đoàn kết; hỗ trợ NVNONN có địa vị pháp lý vững chắc, ổn định cuộc sống ở nước sở tại; phát huy nguồn lực của NVNONN; giữ gìn tiếng Việt, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; công tác thông tin đối ngoại hướng tới NVNONN; cơ chế phối hợp và tổ chức bộ máy làm công tác NVNONN. Đặc biệt, kết luận nêu bật ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương đại đoàn kết dân tộc đối với NVNONN; nhấn mạnh việc vận động hướng tới thế hệ kiều bào trẻ; kiên trì vận động để giúp kiều bào củng cố niềm tin, nhận thức và hành động phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc.

Tại Đà Nẵng, trên cơ sở những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thành phố đã từng bước huy động các chuyên gia, trí thức NVNONN tham gia vào các chương trình, dự án trong nhiều lĩnh vực, làm cầu nối thúc đẩy hợp tác quốc tế và phát triển quan hệ hữu nghị giữa thành phố với các địa phương nước ngoài.

Trong đó, một số trí thức kiều bào có những chương trình hợp tác với thành phố tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học - công nghệ như ông Nguyễn Đăng Khoa (kiều bào tại Hoa Kỳ) tư vấn hỗ trợ thành lập Trung tâm thiết kế vi mạch thành phố, GS.TS Lê Thành Nhân (kiều bào Pháp) triển khai các nội dung nghiên cứu ứng dụng công nghệ không dây LoRa, trí tuệ nhân tạo trong triển khai ứng dụng thông minh tại Đà Nẵng, GS.TS Nguyễn Trường Hải (kiều bào tại Hoa Kỳ) hỗ trợ giảng dạy các khóa huấn luyện cho kỹ sư phần mềm tại các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố,...

Thành phố cũng ghi nhận và từng bước triển khai những ý kiến tâm huyết của kiều bào đối với sự phát triển của thành phố, như ông Bảo Hòa (kiều bào tại Hoa Kỳ) đề xuất xúc tiến thành lập Văn phòng đại diện của thành phố Đà Nẵng tại Thung lũng Silicon, bang California; ông Lý Xương Căn (kiều bào tại Hàn Quốc, Đại sứ du lịch Việt Nam - Hàn Quốc) trao đổi tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị một số vấn đề liên quan đến phát triển du lịch của thành phố.

Thành phố đã xây dựng và duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp với một số kiều bào là lãnh đạo của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài như bà Cecile Lê Phạm (kiều bào tại Pháp, Phó Chủ tịch tổ chức ASSORV), bà Thanh Armagost (kiều bào tại Hoa Kỳ, đại diện Tổ chức Friends of Da Nang), qua đó vận động thành công nhiều chương trình, dự án viện trợ nhân đạo, hỗ trợ nuôi dạy, giáo dục trẻ em tại một số địa bàn khó khăn của thành phố.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, đặc biệt khi thành phố trở thành tâm điểm của đợt bùng phát dịch thứ 2 (tháng 7-2020), các đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Hoa Kỳ, các kiều bào trong Hội Tương trợ Ý - Việt tại Ý, Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, Hội kiều bào tại lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và một số cá nhân kiều bào khác với tinh thần hướng về quê hương, đã quyên góp, hỗ trợ tiền mặt, trang thiết bị y tế và quần áo trẻ em cho công tác phòng, chống Covid-19 và hỗ trợ quà cho các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch tại thành phố, góp phần cùng thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước trong đấu tranh ngoại giao, bảo vệ chủ quyền và thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, ông Trần Thắng (kiều bào tại Hoa Kỳ) trong nhiều năm đã duy trì sưu tầm, triển lãm và trao tặng cho thành phố Đà Nẵng 150 bản đồ và 2 cuốn atlas liên quan đến việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tạo nên sức lan tỏa đối với người dân, các nhà nghiên cứu trong nước và thế giới, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về chủ quyền biển, đảo.

Có thể nói, với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo thành phố và sự hỗ trợ, phối hợp của Bộ Ngoại giao, công tác NVNONN tại thành phố Đà Nẵng bước đầu mang lại những kết quả tích cực. Để Kết luận số 12-KL/TW sớm đi vào thực tiễn, công tác NVNONN tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới cần hướng đến một số nội dung: Một là, nâng cao nhận thức và sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị đối với công tác NVNONN; tăng cường tuyên truyền và thực thi hiệu quả các chủ trương, chính sách của thành phố về công tác NVNONN; kiện toàn, phân công cán bộ làm công tác NVNONN tại các sở, ngành và địa phương. Hai là, đẩy mạnh các hoạt động thông tin đối ngoại, tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến kiều bào bằng nhiều hình thức.

Tăng cường tiếp xúc, trao đổi, kết nối với kiều bào tại địa phương cũng như kiều bào trong và ngoài nước, tạo niềm tin và củng cố sự gắn kết giữa cộng đồng kiều bào với quê hương. Ba là, tiếp tục rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến NVNONN; nghiên cứu, đề xuất các chính sách đặc thù của địa phương nhằm thu hút chuyên gia, trí thức kiều bào. Bốn là, huy động nguồn lực NVNONN, đặc biệt là các trí thức trẻ tham gia các hoạt động kinh tế, khoa học - công nghệ, các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, xây dựng thành phố thông minh. Kết nối với một số vùng, quốc gia có nhiều kiều bào sinh sống để hỗ trợ doanh nghiệp thành phố tiếp cận, kết nối giao thương, hợp tác đầu tư kinh doanh, giới thiệu sản phẩm của địa phương ra nước ngoài.

Thu hút đầu tư từ NVNONN vào các dự án trọng điểm của thành phố giai đoạn 2020-2025 và các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của thành phố. Năm là, tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Trung tâm tiếng Việt thành phố đã đầu tư xây dựng tại các tỉnh Nam - Trung Lào; nghiên cứu, đề xuất các chương trình hỗ trợ kiều bào tại Lào và Campuchia. Tăng cường công tác bảo hộ công dân; đấu tranh ngăn chặn các hoạt động đưa người xuất cảnh trái phép, lừa đảo trong xuất khẩu lao động.

Để thực hiện hiệu quả các nội dung trên, sự tham gia của cả hệ thống chính trị tại thành phố có ý nghĩa quyết định. Bên cạnh đó, thành phố tăng cường phối hợp với Ủy ban Nhà nước về NVNONN (Bộ Ngoại giao), Ủy ban về NVNONN Thành phố Hồ Chí Minh, học hỏi các kinh nghiệm, cách làm hay từ các tỉnh bạn, tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài trong việc vận động kiều bào hướng về đất nước, đóng góp tâm huyết, trí tuệ và sức lực cho sự phát triển của thành phố.

Các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 quyết tâm làm tốt Các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 quyết tâm làm tốt "công tác dân vận đặc biệt”
Tiên phong nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín Việt Nam ở nước ngoài Tiên phong nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín Việt Nam ở nước ngoài
Nguyễn Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp mặt 17 đại biểu kiều bào vừa được giới thiệu, hiệp thương tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".

Các tin bài khác

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 8/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Áo trong giai đoạn mới.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (09/5/1945-09/5/2026) đã diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM ngày 07/5, nhấn mạnh ý nghĩa của hòa bình, ký ức lịch sử và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Đọc nhiều

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại khu liên hợp thể thao Kashihara cố đô Nara (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kansai.
KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

Sáng 18/5, tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) ở Hà Nội, KOCHAM và Tổ chức Quốc tế Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) và tăng cường kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc với cộng đồng địa phương tại Việt Nam.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Phiên bản di động