Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:35 | 08/05/2021 GMT+7

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại

aa
Sau 5 năm thành lập, Hội CCB Việt Nam tại Ukraine đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em với Hội CCB Ukraine. Đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi hữu nghị giữa lãnh đạo và các cựu chiến binh hai nước.
Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á
Sáng ngày 24/4, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng), Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 lần thứ 6 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 5.000 lượt người đến từ Hội hữu nghị Việt – Nhật, Lãnh sự quán Nhật tại Đà Nẵng, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và ra mắt tại chương trình.
Thành lập Chi hội trường mầm non CLC Việt - Bun thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria TP Hà Nội Thành lập Chi hội trường mầm non CLC Việt - Bun thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria TP Hà Nội
Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Chi hội trường mầm non chất lượng cao Việt -Bun (Chi hội Việt - Bun).

Ngày 6/5, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine tròn 5 tuổi. Chia sẻ với PV Tạp chí Thời đại, ông Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tại Ukraine cho biết, ngày thành lập hội là sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành về tổ chức của CCB Việt Nam tại Ukraine. Hội CCB Việt Nam tại Ukraine đã tích cực góp phần vào việc xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ngày càng ổn định và phát triển.

Được biết, Hội CCB Việt Nam tại Ukraine được thành lập vào năm 2016. Hiện Hội CCB Việt Nam tại Ukraine có 5 hội thành viên là các Hội CCB các tỉnh/thành phố: Kiev, Kharkov, Odessa, Kherson, Mariupol và một số hội viên lẻ của các tỉnh/ thành khác với tổng số hội viên hiện đang sinh hoạt là 300 thành viên.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại
Hội CCB Việt Nam tại Ukraine được thành lập vào năm 2016.

Trong những năm qua Hội CCB Việt Nam tại Ukraine và các hội viên đã tham gia tích cực vào các hoạt động do Đại sứ quán và cơ quan Tùy viên Quốc phòng tổ chức như các ngày lễ lớn: Ngày giải phóng miền Nam 30/4, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày Văn hóa Việt Nam, Ngày Quốc khánh Việt Nam, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 ….

Các hội CCB các tỉnh/thành phố thường xuyên tổ chức gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi các CCB, tặng quà cho các thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ và cho các CCB Ukraine đã từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh được Đại sứ quán và cộng đồng đánh giá cao.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại

Ngoài các hoạt động trên, hội đã tổ chức trọng thể các lễ kỷ niệm 1 năm, 2 năm ngày thành lập hội và năm 2019; hội đã tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ II của hội, bầu ra BCH mới của hội gồm 13 người nhằm củng cố tổ chức và tăng cường các hoạt động của hội.

Trong lĩnh vực đối ngoại và ngoại giao nhân dân, Hội CCB Việt Nam tại Ukraine đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em với Hội CCB Ukraine. Đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi hữu nghị giữa lãnh đạo và các cựu chiến binh hai nước.

Hiện nay trong Hội CCB Ukraine còn 518 cựu cố vấn, chuyên gia quân sự đã từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh. Các sự kiện do Đại sứ quán và Hội CCB Việt Nam tại Ukraine tổ chức đều có mời đại diện các cụ đến dự và các ngày lễ trọng thể đều có gửi quà cho các cụ.Hội CCB Việt Nam tại Ukraine cùng với Hội CCB Ukraine đã cùng nhau tổ chức thành công hai lần “Gặp gỡ, giao lưu hữu nghị của CCB Ukraine và Việt Nam” trong các năm 2017 và 2018, mỗi lần đều có trên 100 CCB hai nước tham dự.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại
Hội CCB Việt Nam tại Ukraine đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em với Hội CCB Ukraine.

Các CCB Việt Nam cũng tham tích cực vào các hoạt động do Hội CCB Ukraine tổ chức như các chương trình Bài ca người lính, Hội thảo 70 năm Người Ukraine tham gia vào cuộc chiến và các sự kiện trên thế giới… . Nhân “Ngày CCB Ukraine”, năm 2019 Hội CCB Việt Nam tại Ukraine và Hội CCB Ukraine đã tổ chức cho đoàn 30 CCB Ukraine tham quan nhà máy sản xuất đồ ăn nhanh Rollton do người Việt Nam đầu tư tại Ukraine được phía ban đánh giá cao.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại
Hội CCB Việt Nam TP Odessa tham dự Ngày Hội CCB Quốc tế do Hội CCB Odessa Ukraine tổ chức.

Theo Chủ tịch Nguyễn Văn Loan, hơn 1 năm vừa qua do dịch Covid-19, nên hầu như các kế hoạch hoạt động của hội đều phải hoãn lại. Ông hy vọng, tình hình dịch Covid-19 giảm, hội sẽ thực hiện các hoạt động của mình.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại
Hội CCB Việt Nam tại Ukraine cùng các Hội CCB các tỉnh thành phố sẽ cố gắng hết sức mình để tổ chức cựu chiến binh luôn là lực lượng nòng cốt của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

"Hội CCB Việt Nam tại Ukraine cùng các Hội CCB các tỉnh thành phố sẽ cố gắng hết sức mình để tổ chức cựu chiến binh luôn là lực lượng nòng cốt của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine. Hội cố gắng tạo mọi điều kiện để các cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine luôn phát huy được bản chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó với nhau trên tinh thần đồng chí đồng đội, gương mẫu, đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống nhất là giai đoạn dịch bệnh hiện nay, tích cực tham gia góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ngày càng thịnh vượng và phát triển", Chủ tịch Nguyễn Văn Loan chia sẻ.

Mong muốn thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc Mong muốn thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc
Nhân kỉ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ma Rốc (27/3/1961 - 27/3/2021), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã gửi thư tới Chủ tịch Hội hữu nghị Ma Rốc - Việt Nam. Bà Nguyễn Phương Nga vui mừng khi mối quan hệ hai nước đang ngày càng được củng cố và phát triển, đồng thời kỳ vọng Hội Hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc sẽ sớm được thành lập để đóng góp vào việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam nhận bằng khen Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam nhận bằng khen
Ngày 19/3, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Budapest, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đã trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam và lãnh đạo Hội. Đây là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động