Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:32 | 14/11/2021 GMT+7

Học sinh ở một số địa phương đi học trở lại

aa
Một số địa phương giới hạn việc phong tỏa trường học khi có F0, cho học sinh đến lớp trên tinh thần chủ động dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19.
Các trường học tại TP Việt Trì và huyện Phù Ninh sẽ dạy học trực tiếp từ 15/11 Các trường học tại TP Việt Trì và huyện Phù Ninh sẽ dạy học trực tiếp từ 15/11
Quảng Nam chuẩn bị tiếp nhận 45 lưu học sinh Lào sang học tập sau dịch Covid-19 Quảng Nam chuẩn bị tiếp nhận 45 lưu học sinh Lào sang học tập sau dịch Covid-19

Theo quyết định của Sở GD&ĐT Phú Thọ, học sinh ở thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh đến trường học trực tiếp từ ngày 15/11. Trước đó, học sinh ở huyện Lâm Thao đã đi học từ ngày 8/11.

Sở cũng yêu cầu các trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp; xây dựng phương án tổ chức dạy học 2 ca theo khối buổi sáng và buổi chiều; bố trí thời điểm ra, vào lớp, thời điểm bắt đầu và kết thúc buổi học, thời gian nghỉ giữa các tiết học và quản lý học sinh bảo đảm phù hợp.

Riêng với giáo dục mầm non, nhà trường chịu trách nhiệm phối hợp phụ huynh học sinh để thống nhất phương án chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường trên tinh thần tự nguyện. Tùy theo tình hình cụ thể, các trường xem xét việc tổ chức bán trú, bảo đảm an toàn cho trẻ.

Đối với giáo dục tiểu học, tạm thời các trường chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh ở một số địa phương đi học trở lại
Học sinh huyện Lâm Thao đến trường trực tiếp (Ảnh: CTTĐT Phú Thọ)

Tại TP. Vinh (Nghệ An), các trường THPT trên địa bàn đã chuyển từ hình thức dạy học trực tuyến sang hình thức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến cho tất cả học sinh lớp 12, bắt đầu từ ngày 15/11.

Địa bàn áp dụng là học sinh vùng dịch cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình). Riêng học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung hoặc đang sinh sống và cư trú trong vùng có dịch Covid-19 vẫn học trực tuyến.

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 để chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11 trở lại trường học tập, khi có văn bản cho phép của sở.

Trước khi tổ chức dạy học trở lại, các trường cũng phải tập trung rà soát điều kiện đảm bảo an toàn để tổ chức dạy học trực tiếp; thống kê tình hình đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh bị ảnh hưởng của dịch.

Như vậy, tính đến lúc này, học sinh tại 19/21 huyện, thành phố và thị xã ở Nghệ An đã chuyển từ học trực tuyến sang trực tiếp.

Tương tự, tại Hà Tĩnh, TP. Hà Tĩnh quyết định từ sáng 15/11, các trường học, cơ sở giáo dục, lớp học không có các ca F0 trên địa bàn sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại trường.

Trong khi đó, các lớp học có ca F0 tiếp tục cho học sinh nghỉ đến khi F1 có kết quả xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính và hoàn thành cách ly theo quy định.

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho cán bộ, giáo viên, học sinh, khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại, các trường phải có phương án và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Việc tổ chức bán trú ở các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục ngoài công lập phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch. Các trường tiểu học tạm thời chưa tổ chức bán trú cho đến khi có hướng dẫn mới.

Học sinh ở một số địa phương đi học trở lại
Việc tổ chức dạy học trực tiếp phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh minh họa)

Lâm Đồng, UBND thành phố Bảo Lộc chấp thuận cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông tại trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tổ chức dạy học trực tiếp, áp dụng từ ngày 15/11.

Tương tự, Đồng Nai cũng có kế hoạch cho sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 22/11 đến 01/12. Mỗi huyện, thành phố chọn từ 1 đến 4 cơ sở giáo dục tổ chức thí điểm cho học sinh đi học trở lại.

Sau ngày 01/12, các địa phương rà soát, đánh giá quá trình tổ chức cho học sinh đi học tại cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh tại địa phương để có quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho sinh viên, học sinh các cấp trở lại trường học.

Địa phương được xác định ở cấp độ dịch 1 và 2 sẽ tổ chức cho trẻ mẫu giáo đi học trước, thời gian đầu, không tổ chức ăn sáng, bố trí thời gian đưa, đón trẻ lệch giờ. Sau mỗi tuần, phòng GD&ĐT đánh giá độ an toàn và các điều kiện để tham mưu UBND huyện/thành phố điều chỉnh phương án theo hướng mở dần đối với trẻ lứa tuổi nhà trẻ (có thể tổ chức cho trẻ ăn sáng theo nhu cầu đăng ký của phụ huynh).

Với giáo dục phổ thông và thường xuyên, thời gian đầu ưu tiên cho học sinh lớp 1, 2, 9, 12. Sau mỗi tuần, các cơ sở giáo dục đánh giá độ an toàn và điều kiện để tăng dần số lượng học sinh.

Ngược lại, một số địa phương đã quyết định mở rộng địa bàn cho học sinh ngừng đến trường vì dịch diễn biến theo chiều hướng phức tạp hơn: TP. Hải Phòng, TP. Huế (Thừa Thiên - Huế), Đà Nẵng...

Học sinh một số khối lớp của Ba Vì, Hà Nội sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/11 Học sinh một số khối lớp của Ba Vì, Hà Nội sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/11
Ngày 6/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành văn bản số 3908/UBND-KGVX thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.
Hà Nội cho học sinh 18 huyện ngoại thành trở lại trường từ 8/11 Hà Nội cho học sinh 18 huyện ngoại thành trở lại trường từ 8/11
UBND Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, cho phép học sinh của 5 khối lớp thuộc khu vực ngoại thành trở lại trường, học trực tiếp từ ngày 8/11.
10 tỉnh, thành thay đổi lịch học vì dịch COVID-19 10 tỉnh, thành thay đổi lịch học vì dịch COVID-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương như Nam Định, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam... đều đã phải điều chỉnh kế hoạch học tập, giảng dạy.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Israel luôn chào đón học sinh, sinh viên Việt Nam

Israel luôn chào đón học sinh, sinh viên Việt Nam

Ngài Yaron Mayer, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cho biết như vậy trong cuộc gặp ông Dương Tiến Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành thành phố Cần Thơ ngày 25/3.

Các tin bài khác

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025 hé lộ những tuổi được cát tinh chiếu mệnh, vận tiền bạc hanh thông, dễ trúng lộc bất ngờ. Nếu biết nắm bắt thời cơ, bạn có thể thu về khoản lợi lớn từ đầu tư, buôn bán hoặc được quý nhân giúp đỡ.
Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025: Vận đỏ gọi tên Tý

Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025: Vận đỏ gọi tên Tý

Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 20/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 20/4/2025

Con số may mắn hôm nay 20/4/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Hãy cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.
Du lịch Đài Loan: Hướng dẫn thủ tục xin e-visa

Du lịch Đài Loan: Hướng dẫn thủ tục xin e-visa

Với chính sách miễn thị thực có điều kiện từ Chính phủ Đài Loan, giờ đây du khách hoàn toàn có thể đăng ký e-visa trực tuyến thay vì phải trực tiếp đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Vậy e-visa Đài Loan là gì? Ai có thể xin visa Đài Loan online?

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động