Trang chủ Gia đình Việt Hồn nước
16:33 | 19/10/2015 GMT+7

Hoa hồng các loại "được mùa" dịp 20/10

aa
Thị trường hoa hồng làm quà tặng dịp 20/10 năm nay đón thêm sản phẩm mới: hoa hồng vĩnh cửu, hoa hồng sáp, bên cạnh các loại hoa hồng Đà Lạt thông thường hay hoa hồng dát vàng, hoa hồng mạ vàng kén khách...

hoa hong cac loai duoc mua dip 2010

Hoa hồng Đà Lạt được dịp tăng giá

Nhiều chủ vựa hoa tại làng hoa Vạn Thành, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết hoa hồng đã đồng loạt tăng giá từ 2-3 lần so với ngày thường.

Ghi nhận tuần qua tại làng hoa Vạn Thành (P.5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) - nơi cung ứng 70% lượng hoa hồng Đà Lạt, nhiều chủ vựa hoa cho biết hoa hồng đã đồng loạt tăng giá từ 2-3 lần so với ngày thường.

Cụ thể, hoa hồng đỏ, hồng ánh trăng ngày thường thu mua 700-1.000 đồng/bông, hiện lên 3.000-3.200 đồng/bông. Giá chủ vựa bán ra cho thương lái nơi khác từ 3.500-3.700 đồng/bông.

Còn theo khảo sát vào chiều nay (19/10) tại một số shop hoa và điểm bán hoa ven đường trên địa bàn Hà Nội cho thấy, giá hoa bán ra tăng khoảng 20-30%, tùy vào từng loại, ví dụ hoa hồng 25.000 - 30.000 đồng/bông, hoa ly 3 đến 5 bông giá từ 250.000 đồng – 350.000 đồng/bó,…”

Năm nay người dân có xu hướng lựa chọn lẵng hoa nhiều hơn là bó. Trung bình mỗi lẵng hoa có giá từ 150.000-350.000 đồng. Ngoài các loại hoa quen thuộc, những loại hoa nhập từ Đà Lạt ra cũng được khá nhiều người lựa chọn.

Hoa hồng sáp gia nhập thị trường

hoa hong cac loai duoc mua dip 2010

Du nhập vào thị trường Việt Nam không lâu, hoa hồng sáp là loại hoa giả nhưng có màu sắc giống hoa hồng thật được làm thủ công. Điều đặc biệt nhất của loại hoa này là chúng được sản xuất bằng sáp có khả năng lưu giữ mùi hương từ 2-3 năm. Vào dịp 20/10 năm nay, hoa hồng sáp đã tạo nên một cơn sốt trong thị trường hoa, quà tặng và còn được mệnh danh là "hoa hồng vĩnh cửu".

Hoa hồng sáp được bán chủ yếu online trên mạng. Giá bán mỗi bó hoa 33 bông từ 500.000 đến 600.000 đồng, bó 40 bông giá 800.000 đồng, 99 bông giá hơn 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, mức giá hoa hồng sáp còn phụ thuộc vào các phụ kiện "đính kèm" trang trí như các loại thú bông, hạt cườm, lớp bọc kim tuyến.

Cơn sốt hoa hồng vĩnh cửu

hoa hong cac loai duoc mua dip 2010

Loại hoa hồng vĩnh cửu có màu xanh bắt mắt, mùi thơm như hoa hồng thật với giá chỉ 25.000 đồng/bông lại tạo nên cơn sốt và được nhiều người săn lùng hơn cả. Loại hoa hồng này xuất hiện ở Hà Nội cách đây một năm nhưng chủ yếu ở các shop hoa lớn và theo đơn đặt hàng, nhưng đến năm nay nó mới được nhập ồ ạt.

Hoa hồng xanh vĩnh cửu được ướp tươi theo công nghệ Nhật Bản hoặc Hà Lan, giúp giữ lại hơi nước và độ ẩm trong cánh hoa, giúp bông hoa có thể tươi đẹp đến 5 năm. Giá 1 bó bông giao động từ 100.000 đồng -120.000 đồng.

Càng sát ngày 20/10, sức tiêu thụ sản phẩm hoa vĩnh cửu này càng lớn, nhập không kịp bán. Mỗi ngày, một cơ sở tung ra thị trường khoảng 200 bông hồng vĩnh cửu, có ngày cao điểm còn lên tới hơn 300 bông. “Hoa vĩnh cửu có thể nói bán chạy nhất trong các loại hoa làm quà tặng mùa lễ năm nay…”, chủ một cửa hàng tại Hà Nội cho Dân Trí hay.

Hoa hồng dát vàng kén khách

hoa hong cac loai duoc mua dip 2010

Trong khi đó, theo Dân Trí dù đã giảm nhiệt và không còn là mặt hàng được săn lùng nhiều như những năm trước nhưng hoa hồng mạ vàng vẫn được nhiều người lựa chọn làm quà tặng.

Trong đó, loại hoa hồng dát vàng 24k, với trọng lượng 2,5-3gram, kích thước từ 9 – 25cm có giá rẻ nhất, dao động từ 2-3 triệu đồng/ bông. Đắt nhất là hoa hồng đúc vàng nguyên khối hay đính đá quý có giá từ 150-200 triệu với trọng lượng tương đương 5-6 cây vàng. Cũng vì giá khá cao, dòng sản phẩm này chỉ được làm theo đơn đặt hàng.

Năm nay, để thu hút khách, nhiều cửa hàng còn tung ra sản phẩm hoa hồng dát vàng đen với giá 4 triệu đồng/bông, hay còn có hoa hồng vàng socola, hoa hồng dát vàng trắng.

Nhưng hoa hồng dát vàng (cánh mỏng hơn hoa hồng mạ vàng nên giá rẻ hơn) chỉ gây sốt cách đây 2-3 năm trước. Vài năm gần đây có vẻ chững lại, người mua ít hơn.

Năm ngoái, mỗi ngày có cửa hàng tiêu thụ từ 100-150 bông thì năm nay dù đã sát ngày lễ 20/10 nhưng cũng chỉ bán được từ 20-30 bông hồng mỗi ngày. Lý giải nguyên nhân, đại diện cửa hàng cho hay, có thể do năm nay thị trường quà tặng sôi động với nhiều sản phẩm hấp dẫn mới mẻ với giá bình dân nên người tiêu dùng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

hoa hong cac loai duoc mua dip 2010

T.H

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789

Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789

Theo Kỹ sư Vũ Đình Thanh thì phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng phốt pho trắng trong quân sự.
Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Từ nồi bánh chưng đỏ lửa suốt đêm, mâm cơm sum họp đến những phong bao lì xì đầu năm, Tết Nguyên đán không chỉ là lễ hội truyền thống của người Việt mà còn trở thành trải nghiệm văn hóa sâu sắc với nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, một xu hướng mới đang ngày càng rõ rệt ở giới trẻ Việt Nam: đón Tết theo cách tối giản hơn, tập trung vào trải nghiệm tinh thần, gắn kết gia đình và tiết kiệm chi tiêu...
Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Đại thắng mùa xuân năm kỷ dậu 1789 của vua Quang Trung, thần tốc tiêu diệt kẻ thù, lửa như từ “rồng phun ra” thiêu cháy vô số binh lính nhà Thanh chỉ trong 5 ngày .

Đọc nhiều

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Ngày 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Tham dự các nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ ấn tượng về không khí trang nghiêm, sự gắn kết cộng đồng và cách người Việt giữ gìn truyền thống.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ

Ngày 26/4, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tổ chức lễ dâng hương tại Đền Hùng, tưởng nhớ các Vua Hùng và truyền thống đoàn kết dân tộc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Phiên bản di động