Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:22 | 31/08/2022 GMT+7

Hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đóng góp tích cực cho Phong trào quốc tế

aa
Trong cuộc tiếp các đoàn khách quốc tế tham dự Đại hội XI Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chiều 30/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia, đóng góp tích cực hơn nữa cho phong trào quốc tế.
Việt Nam bàn về các ưu tiên quốc gia với tân Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Việt Nam bàn về các ưu tiên quốc gia với tân Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc
Ngày 19/8, Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ - đã có buổi làm việc với Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 77 Csaba Kőrösi để trao đổi về các trọng tâm công tác của ĐHĐ LHQ trong thời gian tới cũng như các ưu tiên, quan tâm của Việt Nam.
Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội Lào Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội Lào
Ngày 20/8, tại tỉnh Quảng Bình, Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội Lào đã tổ chức Hội thảo và giao lưu công tác lần thứ 11.
Hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đóng góp tích cực cho Phong trào quốc tế
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: Văn phòng Chủ tịch nước)

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Ngài Jagannath Chapagain, Tổng Thư ký Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và các đại biểu quốc tế tham dự Đại hội XI Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Chủ tịch nước vui mừng thông báo việc tổ chức thành công Đại hội và đánh giá cao sự giúp đỡ tích cực, hiệu quả của Hiệp hội, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế cùng các đối tác quốc tế đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhân dân Việt Nam, nhất là người dễ bị tổn thương, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa.

Ngài Jagannath Chapagain thay mặt đoàn đại biểu cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp và chúc mừng Chủ tịch nước được suy tôn là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng thành công của Đại hội.

Tổng Thư ký Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cũng đánh giá cao Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nỗ lực chăm lo, giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với người dân đồng thời là thành viên rất tích cực của Hiệp hội. Hiệp hội cũng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Ban Thư ký ASEAN về triển khai nhiều hoạt động phong phú ở cấp cơ sở để đồng hành với chính phủ các nước nhằm thực hiện các hoạt động nhân đạo, qua đó chăm lo tốt nhất cho người dân. Ông cho biết, khu vực châu Á - Thái Bình Dương đóng vai trò quan trọng với nền kinh tế lớn, đông dân, vì vậy Hiệp hội cũng cam kết hỗ trợ người dân các nước trong khu vực.

Chúc mừng thành công của Đại hội XI Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các đại biểu quốc tế đều khẳng định Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là thành viên tích cực trong Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á và mong muốn phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác. Là đầu mối điều phối hoạt động nhân đạo, từ thiện của đất nước, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tích cực chăm lo đời sống của người dân, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, nâng cao năng lực của các hội viên, chủ động phòng ngừa và ứng phó với những thách thức mà quốc tế và khu vực hiện đang phải đối mặt và giải quyết, trong đó có thiên tai, thảm họa.

Ghi nhận ý kiến của các đại biểu quốc tế, Chủ tịch nước đề nghị Hội Chữ thập đỏ các nước cũng như Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn trong thời gian tới; tập trung vào các nội dung, chương trình, dự án và các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có nhiều kinh nghiệm triển khai và trợ giúp hiệu quả cho chính quyền địa phương, người dân các hoạt động này, do đó Chủ tịch nước mong muốn Hiệp hội quốc tế, các đối tác trong Phong trào quốc tế, các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao, hỗ trợ viện trợ không hoàn lại các chương trình, dự án có liên quan đến biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, giảm phát thải nhà kính, giảm rác thải nhựa, cải thiện môi trường xanh, nước sạch vệ sinh môi trường…

Mặc dù Nhà nước Việt Nam đã có nhiều nỗ lực quan tâm khoảng 6,2 triệu người khuyết tật nhưng số lượng người cần được giúp đỡ trong cộng đồng còn nhiều, Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng quốc tế quan tâm hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật, hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng xa, hỗ trợ sinh kế, tạo thu nhập, xây dựng nhà ở, nhà chống lũ. Cùng với đó, hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực, phát triển tổ chức trong phòng ngừa và ứng phó với thiên tai, thảm họa; chăm sóc sức khỏe, tìm kiếm tin tức thân nhân, nạn nhân chiến tranh, thiên tai, thảm họa.

Chủ tịch nước cũng đề nghị tạo điều kiện hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia, đóng góp tích cực hơn nữa cho Phong trào quốc tế; tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa các Hội quốc gia, nâng cao năng lực cán bộ và mở rộng hợp tác hoạt động nhân đạo; hỗ trợ tuyên truyền các giá trị nhân đạo và truyền thông về hoạt động của Hội.

Tại buổi tiếp, thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp các đại biểu quốc tế tham dự Đại hội và bày tỏ sự trân trọng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tới các bạn bè quốc tế đã quan tâm hỗ trợ triển khai các hoạt động nhân đạo tại Việt Nam. Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức, kể cả vấn đề nhân đạo toàn cầu, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn kết nối với các Hội Chữ thập đỏ các nước tạo sự liên kết rộng rãi để mọi người cùng chung tay vào các hoạt động nhân đạo, không ai bị bỏ lại phía sau.

Việt Nam đóng góp hiệu quả cho hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Việt Nam đóng góp hiệu quả cho hoạt động của Hội đồng Nhân quyền
Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đánh giá cao các thành tựu kinh tế, xã hội, tạo nền tảng cho việc nâng cao đời sống, bảo đảm các quyền cho người dân Việt Nam trong thời gian qua.
Việt Nam đóng góp tích cực cho Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc Việt Nam đóng góp tích cực cho Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc
Ngày 5/8, Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc (ILC) đã kết thúc khóa họp thứ 73 và cũng là khóa họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2017-2022 kéo dài 6 năm do tác động của đại dịch COVID-19. Tại khóa họp này cũng như các khóa họp trước đó của ILC, đại diện của Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Các tin bài khác

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.

Đọc nhiều

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động