Trang chủ Kinh tế
16:42 | 02/10/2020 GMT+7

Hậu Giang: Công bố Hệ thống thông tin, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh

aa
Sáng 2/10, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ công bố các Hệ thống thông tin, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang.
Hậu Giang: Đề án nhân sự được thực hiện công phu, minh bạch, đúng quy trình Hậu Giang: Đề án nhân sự được thực hiện công phu, minh bạch, đúng quy trình
Chân dung ông Lê Tiến Châu - tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Chân dung ông Lê Tiến Châu - tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang
Tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh hợp tác 5 nội dung trọng tâm với Hàn Quốc Tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh hợp tác 5 nội dung trọng tâm với Hàn Quốc

Phát biểu tại lễ công bố, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - nhấn mạnh việc địa phương xây dựng thành công chính quyền điện tử, thực hiện chuyển đổi số là một trong ba nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, là chìa khóa cho sự phát triển.

Theo ông Châu, với xuất phát điểm thấp, không nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, điều kiện tự nhiên nên để tạo sự chuyển biến đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Hậu Giang phải tự tạo cho mình lợi thế cạnh tranh đặc thù trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ.

3640 anh 2 1
Bí Thư Tỉnh ủy Hậu Giang, Lê Tiến Châu cùng các đại biểu quan sát hệ thống tại Lễ công bố.

Sau gần 9 tháng xây dựng, đến nay Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC), Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh thông tin, Cổng dịch vụ công trực tuyến, Ứng dụng di động Hậu Giang, Tổng đài cải cách hành chính, Cổng thông tin điện tử, Hệ thống báo cáo kinh tế - xã hội trực tuyến, Hệ thống quản lý văn bản và Trục liên thông dữ liệu đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng, bước đầu đáp ứng được nhu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính.

Trong đó, IOC được xem là trung tâm của chính quyền số với các tính năng: Giám sát cổng dịch vụ công trực tuyến; giám sát, điều hành giao thông; giám sát an ninh, trật tự xã hội; thông tin phản ánh hiện trường; hệ thống báo cáo kinh tế - xã hội; hệ thống giám sát thông tin báo chí, truyền thông; hệ thống giám sát an toàn, an ninh mạng.

3642 anh 1 2
Các đại biểu thực hiện nghi thức lễ công bố các hệ thống thông tin, trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang, sáng ngày 2/10.

Theo ông Lê Tiến Châu, các dự án này khi đi vào vận hành sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền và người dân thông qua việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, các tiện ích cho người dân trên môi trường internet; giúp cơ quan nhà nước tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của mọi người dân, doanh nghiệp một cách tức thời. Đồng thời, người dân được giám sát quá trình xử lý các phản ánh, kiến nghị đó một cách công khai, minh bạch.

4854 tao chinh sach thong thoang hau giang trai tham do don dau tu 51 5471
Hậu Giang đang hướng đến đô thị thông minh.

Tại lễ công bố, ông Lê Tiến Châu đề nghị Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện các hệ thống thông tin, đặc biệt là Cổng dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh, tăng tốc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để rút ngắn thời gian, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp, bổ sung tính năng của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh, phối hợp với cơ quan liên quan triển khai các ứng dụng phù hợp để phát triển kinh tế số, nâng cao chất lượng sống của người dân và doanh nghiệp; bên cạnh đó, tham mưu cho Thường trực UBND tỉnh ban hành lộ trình thay thế hoàn toàn văn bản giấy bằng văn bản điện tử có ký số, đồng thời đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông sớm triển khai mạng 5G đầu tiên trên địa bàn tỉnh và phổ cập điện thoại thông minh cho người dân bắt từ năm 2021… Sở Khoa học và Công nghệ quan tâm, ưu tiên phát triển các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo về công nghệ, đặc biệt là khởi nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong các lĩnh vực kinh tế để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của tỉnh. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng chính sách, triển khai giải pháp thu hút các tập đoàn công nghệ lớn đầu tư sản xuất và triển khai các dự án nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực khác nhau trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường trung học trên địa bàn chủ động tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn học sinh biết sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng di động của tỉnh và hướng dẫn cho người thân trong gia đình sử dụng khi có nhu cầu. Theo ông Châu, đây là cách làm hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa nhanh chóng đến mọi hộ gia đình và cộng đồng doanh nghiệp.

Hậu Giang: Đề án nhân sự được thực hiện công phu, minh bạch, đúng quy trình Hậu Giang: Đề án nhân sự được thực hiện công phu, minh bạch, đúng quy trình

Chiều ngày 1/10, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ ...

Bộ Chính trị chuẩn y ông Lê Tiến Châu giữ chức danh Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Bộ Chính trị chuẩn y ông Lê Tiến Châu giữ chức danh Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang được Bộ Chính trị chuẩn y chức danh Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, nhiệm ...

Chân dung ông Lê Tiến Châu - tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Chân dung ông Lê Tiến Châu - tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

Ban Chấp hành Trung ương Đảng vừa có quyết định về việc chuẩn y ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch ...

Tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh hợp tác 5 nội dung trọng tâm với Hàn Quốc Tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh hợp tác 5 nội dung trọng tâm với Hàn Quốc

Sáng 19/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao cùng Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc đã đến làm việc tại tỉnh Hậu Giang về thúc ...

Hậu Giang trao quyết định điều động công tác nhiều nhân sự Hậu Giang trao quyết định điều động công tác nhiều nhân sự

Bí Thư Tỉnh ủy Hậu Giang vừa trao các quyết định của Thường trực Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại TP Vị Thanh, ...

Trao 100 thiết bị năng lượng mặt trời cho các hộ khó khăn ở Hậu Giang Trao 100 thiết bị năng lượng mặt trời cho các hộ khó khăn ở Hậu Giang

Chiều 28/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp) Hậu Giang tổ chức trao tặng 100 thiết bị năng lượng mặt trời ...

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học hỏi kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị xanh và thông minh

Học hỏi kinh nghiệm quốc tế trong phát triển đô thị xanh và thông minh

Từ ngày 12-14/12, đoàn Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, do ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND thành phố, đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp, nhằm trao đổi với các đối tác Pháp và quốc tế về kinh nghiệm quy hoạch đô thị hướng tới mục tiêu xanh và bền vững, phân tích các thách thức đối với quy hoạch phát triển thành phố trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay, cũng như mục tiêu của Việt Nam hướng tới trung hòa carbon vào năm 2050.
Tổ chức Saigon Children’s Charity trao tặng xe đạp cho học sinh huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang)

Tổ chức Saigon Children’s Charity trao tặng xe đạp cho học sinh huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang)

Ngày 27/11, Tổ chức Saigon Children’s Charity/Anh (Saigonchildren) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh Trường Tiểu học Tân Phước Hưng và Trường THCS Hưng Điền.
Hậu Giang: Phát huy sức mạnh tổng thể thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hậu Giang: Phát huy sức mạnh tổng thể thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hậu Giang đã và đang huy động sự tham gia đồng bộ của hệ thống chính trị và toàn dân nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Theo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (được phê duyệt tại Quyết định số 1588/QĐ-TTg, ngày 08/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ).

Các tin bài khác

Bộ ba chính sách tài chính thông minh tại Vinhomes Wonder City

Bộ ba chính sách tài chính thông minh tại Vinhomes Wonder City

Giữa giai đoạn thị trường đang phục hồi và nhà đầu tư thận trọng với dòng tiền, Vinhomes Wonder City (Đan Phượng, Hà Nội) ghi điểm với bộ 3 chính sách tài chính vượt trội: quà tặng giá trị, hỗ trợ lãi suất dài hạn và giãn tiến độ xây dựng. Đây được xem là đòn bẩy hấp dẫn giúp giới đầu tư tối ưu vốn và đón đầu chu kỳ tăng giá mới tại khu vực phía Tây Thủ đô.
BAFS mở rộng sang thị trường Đông Nam Á

BAFS mở rộng sang thị trường Đông Nam Á

Ngày 22 tháng 05 năm 2025 - M.L. Nathasit Diskul, Chủ tịch Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhiên liệu Hàng không Bangkok (BAFS), cho biết BAFS INTECH, công ty con của Tập đoàn BAFS, là công ty chuyên thiết kế, sản xuất và lắp ráp các xe tiếp nhiên liệu cho máy bay và xe hỗ trợ mặt đất cho các hoạt động tại sân bay.
VinFast phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần thứ 3

VinFast phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần thứ 3

Ngày 22/5/2025, tại Hà Nội, VinFast chính thức phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần thứ 3, cùng hàng loạt ưu đãi đột phá chưa từng có cả về quy mô và giá trị, lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Đây là chương trình đặc biệt, nhằm tạo cơ hội tiếp cận xe điện với giá tốt nhất cho mọi người để thúc đẩy mạnh mẽ việc chuyển đổi xanh, giảm ô nhiễm môi trường.
Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội

Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội

Không cần vốn, không tốn nhiều thời gian, ứng dụng ngân hàng số SeAMobile của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) mở ra cơ hội gia tăng thu nhập cho người dùng mọi nơi mọi lúc khi giới thiệu thêm bạn bè đăng ký và sử dụng các tiện ích.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động