Ngày 6/5, quận Jinan (tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc) đã tiếp nhận 27 lao động thời vụ từ Việt Nam và bố trí việc làm tại 17 trang trại trồng dưa hấu, ớt đỏ và lá vừng.
Hội Hữu nghị các địa phương góp sức thúc đẩy xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc nhằm phát triển kinh tế trong nước Hội Hữu nghị các địa phương góp sức thúc đẩy xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc nhằm phát triển kinh tế trong nước
Tình hữu nghị hợp tác Việt -Hàn: đề tài thu hút thí sinh cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ I – Phú Thọ 2021 Tình hữu nghị hợp tác Việt -Hàn: đề tài thu hút thí sinh cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ I – Phú Thọ 2021
Hàn Quốc mở lại kênh tiếp nhận thời vụ lao  từ Việt Nam
Lao động Việt làm thời vụ tại Hàn Quốc

Thông tin từ lãnh đạo quận Jinan (tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc) cho biết trong đợt đầu tiên, quận đã tiếp nhận 27 lao động và bố trí việc làm tại 17 trang trại trồng dưa hấu, ớt đỏ và lá vừng. Các trang trại ở vùng nông thôn của Hàn Quốc đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng.

Đối tượng được tuyển dụng đợt này bao gồm cả thân nhân của những cô dâu đã kết hôn và đang sinh sống tại Hàn Quốc. Những người được tiếp nhận đợt đầu đã được đào tạo về nông nghiệp, có xét nghiệm âm tính COVID-19 trước khi nhập cảnh.

Vào ngày 10/5 tới, quận Jinan sẽ tiếp tục đón đợt hai gồm 25 lao động từ Việt Nam

Hàn Quốc đã mở lại kênh tiếp nhận lao động thời vụ từ Việt Nam từ ngày 27/4 sau khi Chính phủ Việt Nam cho phép tiếp tục thí điểm thực hiện đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước.

Đề xuất chính sách an sinh xã hội cho các tài xế công nghệ Đề xuất chính sách an sinh xã hội cho các tài xế công nghệ
Điện lực miền Bắc tiếp tục đảm bảo an toàn vệ sinh lao động Điện lực miền Bắc tiếp tục đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
In bài viết

Truyền hình