Trang chủ Văn hóa - Du lịch
07:41 | 12/08/2021 GMT+7

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021

aa
Chợ dự án châu Á (Asian Project Market) thuộc Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc) vừa công bố 26 tác phẩm sẽ tham gia chợ phim năm nay. Trong 429 tác phẩm dự thi, tăng gần 20% so với năm ngoái, hai bộ phim Việt là “Memento mori: Nước” của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ và "If wood could cry, it would cry blood" của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan đã được góp mặt trong danh sách chính thức.
Liên đoàn Y tế Pháp-Việt đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước Liên đoàn Y tế Pháp-Việt đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước
Nhờ sự vận động của Liên đoàn Y tế Pháp-Việt, nhiều bệnh viện của Việt Nam đã được hỗ trợ máy móc và thiết bị y tế; nhiều bác sỹ Việt Nam được đào tạo chuyên môn ở cả Pháp và Việt Nam.
Phim Thái - món ăn tinh thần thú vị của khán giả Việt Phim Thái - món ăn tinh thần thú vị của khán giả Việt
Với sự duyên dáng và dí dỏm vốn có của người Thái, kịch bản và bối cảnh có đầu tư, cùng dàn diễn viên đẹp, những bộ phim Thái luôn tạo được thiện cảm và sự chú ý của khán giả Việt.

Chợ dự án châu Á 2021 đánh dấu sự trở lại của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất lành nghề như Harumoto Yujiro, người đã giành được Giải thưởng Dòng chảy Mới tại BIFF lần thứ 25 cho tác phẩm "A Balance" (2020); Yerlan Nurmukhambetov, đạo diễn của bộ phim mở màn BIFF lần thứ 24 góp mặt tại APM với tác phẩm "Event Agency", sự trở lại của bộ đôi Ray Yeung và Michael J. Werner, người đã hợp tác trong "Twilight's Kiss" (Suk Suk) (2019), một dự án phim APM được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Berlin...

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021

"Memento Mori: Nước" là phim thứ hai nằm trong bộ 3 phim "Memento Mori the Movie" do Marcus Mạnh Cường Vũ viết kịch bản và đạo diễn.

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021
Loạt phim lấy cảm hứng từ chuyện có thật trong cuốn sách "Điểm đến của cuộc đời" của tác giả Đặng Hoàng Giang.

Bộ phim là câu chuyện kể về Hà, người mẹ trẻ đồng hành cùng con trai Nam mang bệnh ung thư xương trong những ngày tháng cuối cùng ở bệnh viện và hành trình của cô đối diện với mất mát. Trong nỗi đau cùng cực là những khoảnh khắc của hạnh phúc, biến cố xảy đến đồng thời cũng mở ra cho Hà những cánh cửa của tình người, sự cảm thông, chia sẻ và giác ngộ.

Hiện nay, Dự án “Memeto Mori: Nước” đang trong giai đoạn tiền kỳ. Bộ phim dự kiến khởi quay trong năm 2022 và sẽ ra mắt trong năm 2023. Bộ phim đầu tiên thuộc chùm ba phim “Memeto Mori: Đất” vẫn đang mong đợi được cộng đồng hỗ trợ tài chính để có thể hoàn thiện phần hậu kỳ chuẩn quốc tế, sẵn sàng ra mắt tại một số liên hoan phim quan trọng cùng khán giả trong và ngoài nước năm 2022.

Phần hai - “Memento Mori: Nước” kể câu chuyện về Hà, một người mẹ trẻ trong cuộc đồng hành của chị với con trai Nam, một bệnh nhân ung thư xương trong những ngày trước khi qua đời. Bộ phim tiếp tục theo chân chị trong những ngày đối diện với mất mát sau đó, mở ra nhiều câu chuyện xúc động và đầy tính nhân văn.

Cùng với “Memento mori: Nước,” hai phần còn lại - “Memeto Mori: Lửa” và “Memento Mori: Đất” - cũng sẽ tái hiện những hành trình cận tử khác, cùng với đó là hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống. Ba phim sẽ lấy bối cảnh khác nhau, tại thành thị, những miền quê, miền núi, khai thác nhiều mối quan hệ trong gia đình như mẹ con, vợ chồng và anh em.

Bộ phim còn lại, "If wood could cry, It would cry blood" là dự án phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan. Cô từng tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2019 với vai trò đạo diễn hình ảnh cho phim "Bí mật của gió" của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình.

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021
Đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan từng tham gia Liên hoan phim Busan 2019 với vai trò đạo diễn hình ảnh của bộ phim "Bí mật của gió".

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/10, nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan 2021 tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức trực tuyến cho các giám đốc và nhà sản xuất của các dự án cũng như các nhà sản xuất, nhà đầu tư và nhà phân phối quốc tế không thể tham dự sự kiện giữa COVID-19 có thể theo dõi.

Việc được tham gia dự là một tín hiệu tốt, bởi lâu nay, đây vẫn được coi là bệ phóng tiềm năng nhất cho các phim nghệ thuật, phim độc lập, giúp kết nối các nhà sản xuất, nhà đầu tư và nhà phát hành với các nhà làm phim trong khu vực châu Á.

Trước đó vào năm 2020, phim “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy từng tham gia chợ phim này và nhận được 10.000 USD tiền thưởng từ hãng CJ của Hàn Quốc, đạo diễn Lê Bình Giang và phim “Who creates human beings” cũng giành được 6.000 euro từ giải ArteKino International.

Liên doanh giữa NEFIN và ACEN sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái ở châu Á Liên doanh giữa NEFIN và ACEN sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái ở châu Á
Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon.
Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á (ACCA): các dịch vụ tài chính ở châu Á – Thái Bình Dương được cải thiện đáng kể Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á (ACCA): các dịch vụ tài chính ở châu Á – Thái Bình Dương được cải thiện đáng kể
Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á (Asia Cloud Computing Association – ACCA) vừa công bố báo cáo năm 2021 về lĩnh vực dịch vụ tài chính, với tiêu đề Better on the Cloud – Financial Services in Asia Pacific (Tạm dịch: Tốt hơn trên đám mây – Dịch vụ tài chính ở châu Á – Thái Bình Dương).
Thu Hoài t/h
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hoan nghệ thuật quốc tế Anh trình chiếu phim về Việt Nam

Liên hoan nghệ thuật quốc tế Anh trình chiếu phim về Việt Nam

Bộ phim “Once upon a bridge in Vietnam” (tạm dịch "Ngày xưa có một cây cầu ở Việt Nam") của đạo diễn người Pháp gốc Việt François Bibonne vừa được trình chiếu tại Liên hoan nghệ thuật quốc tế Ruthin (RIAF) 2024, gây ấn tượng với khán giả Anh và quốc tế.
Phim Việt Nam giành giải cao nhất tại Liên hoan Phim châu Á ở Italy

Phim Việt Nam giành giải cao nhất tại Liên hoan Phim châu Á ở Italy

Tối 17/4, phim Việt Nam “Bên trong vỏ kén vàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân đã được trao Giải Phim Hay Nhất tại Lễ Bế mạc Liên hoan Phim châu Á (Asian Festival Film) lần thứ 21 tổ chức ở Rome, Italy.
“Bên trong vỏ kén vàng” - Bộ phim chính kịch Việt đầy thôi miên trong mắt bạn bè quốc tế

“Bên trong vỏ kén vàng” - Bộ phim chính kịch Việt đầy thôi miên trong mắt bạn bè quốc tế

Góp mặt trong hạng mục Tuần lễ đạo diễn tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 năm 2023, “Bên trong vỏ kén vàng” (Inside The Yellow Cocoon Shell) - phim dài đầu tay của đạo diễn Phạm Thiên Ân được giới chuyên môn hoan nghênh nhiệt liệt ngoài sự mong đợi ngay khi vừa công chiếu.

Các tin bài khác

Vinamilk thắp sáng mùa trăng, gửi trọn yêu thương đến trẻ em Việt

Vinamilk thắp sáng mùa trăng, gửi trọn yêu thương đến trẻ em Việt

Trung thu 2025, Vinamilk gửi trao hơn 100.000 sản phẩm dinh dưỡng cùng nhiều phần quà ý nghĩa đến hơn 10.000 trẻ em trên khắp cả nước. Những món quà không chỉ tiếp thêm dinh dưỡng mà còn mang đến niềm vui, ánh sáng và hy vọng cho tuổi thơ, đặc biệt với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn.
Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Hơn cả một bến phà huyền thoại, Long Đại là biểu tượng, là đại diện cho ký ức, bản lĩnh và khát vọng vươn mình của mảnh đất Quảng Trị anh hùng.
Định vị thương hiệu du lịch Cà Mau trong tổng thể du lịch quốc gia

Định vị thương hiệu du lịch Cà Mau trong tổng thể du lịch quốc gia

Đó là chủ đề hội thảo chuyên đề do UBND tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tại Khách sạn Công tử Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau chiều 28/9. Sự kiện diễn ra trong không khí hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9), quy tụ hơn 150 chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, nhằm tìm giải pháp đưa Cà Mau trở thành trung tâm du lịch sinh thái và cửa ngõ giao thương phía Tây Nam.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động