Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:00 | 05/08/2021 GMT+7

Liên doanh giữa NEFIN và ACEN sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái ở châu Á

aa
Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 5 tháng 8 năm 2021 – Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon. Theo đó, ACEN và NEFIN sẽ thành lập công ty liên doanh (với tỷ lệ góp vốn 50/50) để phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời bằng các tấm pin mặt trời trên mái nhà ở khắp châu Á.

Liên doanh sẽ sở hữu 21 MW tài sản hoạt động và có một dự án mạnh trong ngắn hạn. Với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, NEFIN, đã cùng với các đối tác chuyển giao hơn 300 MW hệ thống điện mặt trời quy mô tiện ích, thương mại và công nghiệp cho chính họ và khách hàng. Có trụ sở chính tại Philippines, ACEN có công suất chia sẻ năng lượng tái tạo cao nhất ở Đông Nam Á, sau khi chuyển hướng sang danh mục đầu tư carbon thấp hơn bằng cách phát triển nhiều dự án năng lượng tái tạo hơn và kế hoạch thoái vốn từ các các dự án điện sử dụng than.

ACEN có tham vọng trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á và công ty đang trên đà đạt được mục tiêu đạt công suất 5.000 MW năng lượng tái tạo vào năm 2025. Quan hệ đối tác giữa ACEN và NEFIN là sự hợp tác phù hợp tự nhiên, với cả hai doanh nghiệp đều gắn bó với bền vững và với công suất năng lượng tái tạo ngày càng tăng.

Khoản đầu tư của ACRI vào liên doanh sẽ thông qua vốn đầu tư ban đầu trị giá 10 triệu USD vốn mới sẽ được sử dụng để xây dựng các dự án ngắn hạn trong những năm tới. ACRI cũng sẽ cam kết mở rộng hơn nữa việc tài trợ cho việc phát triển và xây dựng phần còn lại của hệ thống trung hòa carbon của liên doanh.

Ông Patrice Clausse, Giám đốc ACRI và Giám đốc phụ trách vận hành (COO) của ACEN cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng việc sản xuất điện được phân phối sẽ ngày càng trở thành một trụ cột quan trọng của quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng về quan hệ đối tác của chúng tôi với NEFIN, đây sẽ là bước đột phá đầu tiên của AC Energy vào các dự án điện mặt trời trên mái nhà, vì chúng tôi mong muốn triển khai nhiều dự án hơn nữa trong toàn khu vực”.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của NEFIN,phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với ACEN, đơn vị có cùng tầm nhìn với NEFIN. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng đạt được tính trung lập carbon với nhiều đối tác kinh doanh toàn cầu hơn bằng cách sử dụng các phương pháp thực hiện vai trò của chúng tôi để cùng nhau đạt được sự phục hồi xanh cho một thế giới bền vững”.

Cùng với NEFIN, ACEN có cam kết mạnh mẽ hướng tới tính bền vững, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goal) của Liên hợp quốc. Được hướng dẫn bởi chính sách Môi trường & Xã hội (Environmental & Social – E&S) của ACEN về việc có danh mục đầu tư carbon thấp vào năm 2030, bảo vệ môi trường và đầu tư vào cộng đồng. Với việc nhấn mạnh của NEFIN về các nguyên tắc Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social & Governance – ESG) trong đầu tư, liên doanh có kế hoạch đầu tư vào các dự án có trách nhiệm với xã hội và khả thi về mặt thương mại thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo hỗ trợ các tập đoàn đạt được sự phục hồi xanh khi các nền kinh tế bắt đầu sau đại dịch COVID-19.

DBS Bank Ltd. là cố vấn tài chính duy nhất cho NEFIN cho thương vụ này.

Thông tin về AC Energy

AC Energy Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Philippines – PSE, với mã: ACEN) là nền tảng năng lượng của Tập đoàn Ayala. Công ty có khoảng 1.200 MW công suất phân bổ tại Philippines. Dự kiến, con số này ​​sẽ tăng lên, khi ACEN hoàn thành việc hòa mạng lưới điện với AC Energy International, có công suất phân bổ khoảng 1.400 MW. Khát vọng của ACEN là trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á, với mục tiêu đạt công suất năng lượng tái tạo 5.000 MW vào năm 2025. www.acenergy.com.ph

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà cung cấp giải pháp trung lập carbon nổi tiếng trong khu vực, với nền tảng quản lý năng lượng thống nhất được thiết kế riêng, cam kết đạt được mức độ trung lập carbon cho các doanh nghiệp, tổ chức. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, NEFIN Group đã phát triển thành một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia pháp lý, chủ ngân hàng đầu tư và chuyên gia công nghệ thương mại toàn diện, với kinh nghiệm tổng hợp của hơn 40 năm phát triển dự án ở châu Á và hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật.

NEFIN Group đã chuyển giao tổng cộng hơn 300MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của các công trình tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực. Là một tập thể gắn kết mạnh mẽ, NEFIN Group có thể cung cấp việc đánh giá 360 độ toàn diện và trọn gói dịch vụ về các dự án có trách nhiệm xã hội và khả thi về mặt thương mại, thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của mình. NEFIN tin rằng, tương lai của thế giới là trách nhiệm của tất cả mọi người và nỗ lực xác định lại ranh giới năng lượng hướng tới một tương lai bền vững. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của NEFIN www.nefinco.com

#ACEnergy #NEFIN

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Ngày 13 tháng 02 năm 2026 - Khi du lịch châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, Bangkok đang tái khẳng định vị thế là một trong những điểm đến văn hóa và mua sắm hấp dẫn nhất khu vực — đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Tháng 2 năm 2026, thủ đô của Thái Lan sẽ chuyển mình thành một trung tâm lễ hội với di sản văn hóa, ẩm thực và mua sắm đẳng cấp thế giới.
XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

Ngày 12 tháng 02 năm 2026 - XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, vinh dự được mời tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia (Forum Ekonomi Malaysia 2026 - FEM).
Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Một chuyến đi gia đình tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là bài toán khó nhất dịp Tết. Người lớn tuổi cần yên tĩnh. Trẻ em cần vận động. Người trưởng thành cần được nghỉ thật sự.
Lễ hội khinh khí cầu, trình diễn dù lượn cùng loạt trải nghiệm du xuân “lần đầu trong đời”, duy nhất tại Cần Giờ

Lễ hội khinh khí cầu, trình diễn dù lượn cùng loạt trải nghiệm du xuân “lần đầu trong đời”, duy nhất tại Cần Giờ

Nếu những năm trước, Tết là hành trình quen thuộc lên Đà Lạt tìm cái se lạnh hay tới Đà Nẵng để “đổi gió”, thì Tết 2026 đang chứng kiến một làn sóng dịch chuyển lớn. Cần Giờ (TP.HCM) bất ngờ được nhắc tới nhiều nhất trong các cuộc hẹn du xuân, khi siêu lễ hội Tết với loạt trải nghiệm chưa từng có tiền lệ: bay khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, pháo hoa tầm cao giữa biển trời…

Đọc nhiều

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Ngày 13/2, hậu trường buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) bất ngờ chào đón “vị khách đặc biệt”! Đó là Robot Bumi.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Ngày 13/2, tại trụ sở Công ty Nông nghiệp Caribe trực thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba, đã diễn ra Lễ bàn giao 250 tấn gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río, cho Công ty Agroindustrial de Granos Los Palacios (EAIG) của Cuba.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động