Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:00 | 05/08/2021 GMT+7

Liên doanh giữa NEFIN và ACEN sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái ở châu Á

aa
Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 5 tháng 8 năm 2021 – Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon. Theo đó, ACEN và NEFIN sẽ thành lập công ty liên doanh (với tỷ lệ góp vốn 50/50) để phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời bằng các tấm pin mặt trời trên mái nhà ở khắp châu Á.

Liên doanh sẽ sở hữu 21 MW tài sản hoạt động và có một dự án mạnh trong ngắn hạn. Với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, NEFIN, đã cùng với các đối tác chuyển giao hơn 300 MW hệ thống điện mặt trời quy mô tiện ích, thương mại và công nghiệp cho chính họ và khách hàng. Có trụ sở chính tại Philippines, ACEN có công suất chia sẻ năng lượng tái tạo cao nhất ở Đông Nam Á, sau khi chuyển hướng sang danh mục đầu tư carbon thấp hơn bằng cách phát triển nhiều dự án năng lượng tái tạo hơn và kế hoạch thoái vốn từ các các dự án điện sử dụng than.

ACEN có tham vọng trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á và công ty đang trên đà đạt được mục tiêu đạt công suất 5.000 MW năng lượng tái tạo vào năm 2025. Quan hệ đối tác giữa ACEN và NEFIN là sự hợp tác phù hợp tự nhiên, với cả hai doanh nghiệp đều gắn bó với bền vững và với công suất năng lượng tái tạo ngày càng tăng.

Khoản đầu tư của ACRI vào liên doanh sẽ thông qua vốn đầu tư ban đầu trị giá 10 triệu USD vốn mới sẽ được sử dụng để xây dựng các dự án ngắn hạn trong những năm tới. ACRI cũng sẽ cam kết mở rộng hơn nữa việc tài trợ cho việc phát triển và xây dựng phần còn lại của hệ thống trung hòa carbon của liên doanh.

Ông Patrice Clausse, Giám đốc ACRI và Giám đốc phụ trách vận hành (COO) của ACEN cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng việc sản xuất điện được phân phối sẽ ngày càng trở thành một trụ cột quan trọng của quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng về quan hệ đối tác của chúng tôi với NEFIN, đây sẽ là bước đột phá đầu tiên của AC Energy vào các dự án điện mặt trời trên mái nhà, vì chúng tôi mong muốn triển khai nhiều dự án hơn nữa trong toàn khu vực”.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của NEFIN,phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với ACEN, đơn vị có cùng tầm nhìn với NEFIN. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng đạt được tính trung lập carbon với nhiều đối tác kinh doanh toàn cầu hơn bằng cách sử dụng các phương pháp thực hiện vai trò của chúng tôi để cùng nhau đạt được sự phục hồi xanh cho một thế giới bền vững”.

Cùng với NEFIN, ACEN có cam kết mạnh mẽ hướng tới tính bền vững, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goal) của Liên hợp quốc. Được hướng dẫn bởi chính sách Môi trường & Xã hội (Environmental & Social – E&S) của ACEN về việc có danh mục đầu tư carbon thấp vào năm 2030, bảo vệ môi trường và đầu tư vào cộng đồng. Với việc nhấn mạnh của NEFIN về các nguyên tắc Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social & Governance – ESG) trong đầu tư, liên doanh có kế hoạch đầu tư vào các dự án có trách nhiệm với xã hội và khả thi về mặt thương mại thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo hỗ trợ các tập đoàn đạt được sự phục hồi xanh khi các nền kinh tế bắt đầu sau đại dịch COVID-19.

DBS Bank Ltd. là cố vấn tài chính duy nhất cho NEFIN cho thương vụ này.

Thông tin về AC Energy

AC Energy Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Philippines – PSE, với mã: ACEN) là nền tảng năng lượng của Tập đoàn Ayala. Công ty có khoảng 1.200 MW công suất phân bổ tại Philippines. Dự kiến, con số này ​​sẽ tăng lên, khi ACEN hoàn thành việc hòa mạng lưới điện với AC Energy International, có công suất phân bổ khoảng 1.400 MW. Khát vọng của ACEN là trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á, với mục tiêu đạt công suất năng lượng tái tạo 5.000 MW vào năm 2025. www.acenergy.com.ph

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà cung cấp giải pháp trung lập carbon nổi tiếng trong khu vực, với nền tảng quản lý năng lượng thống nhất được thiết kế riêng, cam kết đạt được mức độ trung lập carbon cho các doanh nghiệp, tổ chức. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, NEFIN Group đã phát triển thành một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia pháp lý, chủ ngân hàng đầu tư và chuyên gia công nghệ thương mại toàn diện, với kinh nghiệm tổng hợp của hơn 40 năm phát triển dự án ở châu Á và hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật.

NEFIN Group đã chuyển giao tổng cộng hơn 300MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của các công trình tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực. Là một tập thể gắn kết mạnh mẽ, NEFIN Group có thể cung cấp việc đánh giá 360 độ toàn diện và trọn gói dịch vụ về các dự án có trách nhiệm xã hội và khả thi về mặt thương mại, thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của mình. NEFIN tin rằng, tương lai của thế giới là trách nhiệm của tất cả mọi người và nỗ lực xác định lại ranh giới năng lượng hướng tới một tương lai bền vững. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của NEFIN www.nefinco.com

#ACEnergy #NEFIN

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hyundai Stargazer có gì mới?

Hyundai Stargazer có gì mới?

Ngày 24/03/2026, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu sản phẩm Stargazer mới tới thị trường Việt Nam, với sự thay đổi toàn diện về thiết kế, công nghệ và trải nghiệm.
NBA và Coca-Cola công bố quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu trong nhiều năm

NBA và Coca-Cola công bố quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu trong nhiều năm

Ngày 20/3/2026, Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) và Công ty Coca-Cola đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác mới trong hoạt động marketing trên toàn cầu, theo đó, mang nhãn hàng Sprite® quay trở lại với vai trò là Đối tác Nước giải khát chính thức toàn cầu của giải NBA.
"Created for Ease": Chiến dịch thương hiệu ECOVACS tôn vinh vai trò của người chăm sóc trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

"Created for Ease": Chiến dịch thương hiệu ECOVACS tôn vinh vai trò của người chăm sóc trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 18 tháng 3 năm 2026 - ECOVACS Robotics, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực robot phục vụ gia đình, đang triển khai ý tưởng thương hiệu toàn cầu "ECOVACS, Created for Ease" (ECOVACS, Vì một cuộc sống dễ chịu hơn) đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) theo cách tiếp cận bản địa hóa: "Always in Your Corner" (Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn).

Đọc nhiều

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam” lần thứ IV- năm 2026 và Thi ảnh “Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới” chính thức công bố Thể lệ giải, cơ cấu giải thưởng, theo báo Công luận.
Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Vladimir Putin nhất trí cần đẩy mạnh giao lưu nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho công dân của hai nước, qua đó thúc đẩy du lịch, thu hút thêm khách du lịch Nga tới Việt Nam và khách du lịch Việt Nam tới Nga.
TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

Đó là nội dung được ông Trương Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Thành ủy Diên An (Trung Quốc) bày tỏ tại buổi làm việc với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn ngày 26/3 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 27/3: Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu bật tăng hơn 5%, Iran cho phép 5 quốc gia “thân thiện” qua eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 27/3: Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu bật tăng hơn 5%, Iran cho phép 5 quốc gia “thân thiện” qua eo biển Hormuz

Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu bật tăng hơn 5%; Iran cho phép 5 quốc gia “thân thiện” qua eo biển Hormuz; Hàn Quốc tung gói ngân sách “thời chiến” gần 17 tỉ USD ứng phó khủng hoảng năng lượng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động