Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:00 | 05/08/2021 GMT+7

Liên doanh giữa NEFIN và ACEN sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái ở châu Á

aa
Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 5 tháng 8 năm 2021 – Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon. Theo đó, ACEN và NEFIN sẽ thành lập công ty liên doanh (với tỷ lệ góp vốn 50/50) để phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời bằng các tấm pin mặt trời trên mái nhà ở khắp châu Á.

Liên doanh sẽ sở hữu 21 MW tài sản hoạt động và có một dự án mạnh trong ngắn hạn. Với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, NEFIN, đã cùng với các đối tác chuyển giao hơn 300 MW hệ thống điện mặt trời quy mô tiện ích, thương mại và công nghiệp cho chính họ và khách hàng. Có trụ sở chính tại Philippines, ACEN có công suất chia sẻ năng lượng tái tạo cao nhất ở Đông Nam Á, sau khi chuyển hướng sang danh mục đầu tư carbon thấp hơn bằng cách phát triển nhiều dự án năng lượng tái tạo hơn và kế hoạch thoái vốn từ các các dự án điện sử dụng than.

ACEN có tham vọng trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á và công ty đang trên đà đạt được mục tiêu đạt công suất 5.000 MW năng lượng tái tạo vào năm 2025. Quan hệ đối tác giữa ACEN và NEFIN là sự hợp tác phù hợp tự nhiên, với cả hai doanh nghiệp đều gắn bó với bền vững và với công suất năng lượng tái tạo ngày càng tăng.

Khoản đầu tư của ACRI vào liên doanh sẽ thông qua vốn đầu tư ban đầu trị giá 10 triệu USD vốn mới sẽ được sử dụng để xây dựng các dự án ngắn hạn trong những năm tới. ACRI cũng sẽ cam kết mở rộng hơn nữa việc tài trợ cho việc phát triển và xây dựng phần còn lại của hệ thống trung hòa carbon của liên doanh.

Ông Patrice Clausse, Giám đốc ACRI và Giám đốc phụ trách vận hành (COO) của ACEN cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng việc sản xuất điện được phân phối sẽ ngày càng trở thành một trụ cột quan trọng của quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng về quan hệ đối tác của chúng tôi với NEFIN, đây sẽ là bước đột phá đầu tiên của AC Energy vào các dự án điện mặt trời trên mái nhà, vì chúng tôi mong muốn triển khai nhiều dự án hơn nữa trong toàn khu vực”.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của NEFIN,phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với ACEN, đơn vị có cùng tầm nhìn với NEFIN. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng đạt được tính trung lập carbon với nhiều đối tác kinh doanh toàn cầu hơn bằng cách sử dụng các phương pháp thực hiện vai trò của chúng tôi để cùng nhau đạt được sự phục hồi xanh cho một thế giới bền vững”.

Cùng với NEFIN, ACEN có cam kết mạnh mẽ hướng tới tính bền vững, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goal) của Liên hợp quốc. Được hướng dẫn bởi chính sách Môi trường & Xã hội (Environmental & Social – E&S) của ACEN về việc có danh mục đầu tư carbon thấp vào năm 2030, bảo vệ môi trường và đầu tư vào cộng đồng. Với việc nhấn mạnh của NEFIN về các nguyên tắc Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social & Governance – ESG) trong đầu tư, liên doanh có kế hoạch đầu tư vào các dự án có trách nhiệm với xã hội và khả thi về mặt thương mại thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo hỗ trợ các tập đoàn đạt được sự phục hồi xanh khi các nền kinh tế bắt đầu sau đại dịch COVID-19.

DBS Bank Ltd. là cố vấn tài chính duy nhất cho NEFIN cho thương vụ này.

Thông tin về AC Energy

AC Energy Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Philippines – PSE, với mã: ACEN) là nền tảng năng lượng của Tập đoàn Ayala. Công ty có khoảng 1.200 MW công suất phân bổ tại Philippines. Dự kiến, con số này ​​sẽ tăng lên, khi ACEN hoàn thành việc hòa mạng lưới điện với AC Energy International, có công suất phân bổ khoảng 1.400 MW. Khát vọng của ACEN là trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á, với mục tiêu đạt công suất năng lượng tái tạo 5.000 MW vào năm 2025. www.acenergy.com.ph

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà cung cấp giải pháp trung lập carbon nổi tiếng trong khu vực, với nền tảng quản lý năng lượng thống nhất được thiết kế riêng, cam kết đạt được mức độ trung lập carbon cho các doanh nghiệp, tổ chức. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, NEFIN Group đã phát triển thành một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia pháp lý, chủ ngân hàng đầu tư và chuyên gia công nghệ thương mại toàn diện, với kinh nghiệm tổng hợp của hơn 40 năm phát triển dự án ở châu Á và hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật.

NEFIN Group đã chuyển giao tổng cộng hơn 300MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của các công trình tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực. Là một tập thể gắn kết mạnh mẽ, NEFIN Group có thể cung cấp việc đánh giá 360 độ toàn diện và trọn gói dịch vụ về các dự án có trách nhiệm xã hội và khả thi về mặt thương mại, thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của mình. NEFIN tin rằng, tương lai của thế giới là trách nhiệm của tất cả mọi người và nỗ lực xác định lại ranh giới năng lượng hướng tới một tương lai bền vững. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của NEFIN www.nefinco.com

#ACEnergy #NEFIN

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

SIBUR ra mắt Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur

Ngày 28 tháng 4 năm 2026 - SIBUR, nhà sản xuất polymer lớn nhất Nga, đặt mục tiêu tăng gấp năm lần nguồn cung polymer sang thị trường Nam Á và Đông Nam Á vào năm 2030. Kế hoạch này được thúc đẩy nhờ gia tăng năng lực sản xuất thông qua việc đưa một tổ hợp sản xuất polymer quy mô lớn mới – Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur (AGCC) – vào vận hành tại khu vực Viễn Đông.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Sau ngày đất nước thống nhất, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, các tổ chức Mặt trận của hai miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Cơ quan khí tượng và khí hậu của Liên hợp quốc cùng nhiều trung tâm dự báo quốc tế đang phát đi những tín hiệu đáng lo ngại về khả năng El Nino quay trở lại từ nửa cuối năm 2026. Trong bối cảnh thế giới vốn chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và bất ổn địa chính trị, nguy cơ xuất hiện một “siêu El Nino” đang đặt ra hàng loạt thách thức mới đối với an ninh năng lượng, sản xuất nông nghiệp và khả năng chống chịu của các nền kinh tế toàn cầu.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động