Hải đoàn 129 thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công
Các hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần bồi đắp phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân” trong thời kỳ mới.
Đảng ủy, Chỉ huy Hải đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó, giáo dục cho cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức rõ trách nhiệm trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội và chăm lo người có công với cách mạng.
Trong chuỗi hoạt động, đoàn công tác Hải đoàn 129 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh và người có công đang điều trị, điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất (xã Long Hải, TP Hồ Chí Minh).
![]() |
| Tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất. (Ảnh: Duy Tân, Thiên Mạnh) |
Phát biểu tại buổi gặp măt, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất đã báo cáo tình hình chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh, người có công: Hiện Trung tâm đang chăm sóc cho 46 thương bệnh binh, người có công, trong đó có nhiều bác đã lớn tuổi, bệnh nặng, bệnh tâm thần do di chứng chiến tranh, nhiều thương bệnh binh không có khả năng tự sinh hoạt, phụ thuộc hoàn toàn vào cán bộ, nhân viên của Trung tâm.
Đại tá Bùi Quang Tú, Phó Bí thư Đảng ủy, Hải đoàn trưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Nhân dịp này, Hải đoàn đã trao tặng 66 phần quà trị giá 33 triệu đồng, góp phần động viên tinh thần các thương binh, bệnh binh và cán bộ, nhân viên tại trung tâm.
Cũng trong chuỗi các hoạt động này, Hải đoàn 129 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại xã Long Hải, phường Phước Thắng (TP. Hồ Chí Minh). Đồng thời, đơn vị tổ chức gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, liệt sĩ là cán bộ, nhân viên, người lao động đang công tác tại Hải đoàn. Tổng giá trị các phần quà hơn 100 triệu đồng.
Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, Hải đoàn còn tổ chức dâng hương tưởng niệm tại tượng đài liệt sĩ cầu Cỏ May, bia tưởng niệm trận đánh Phước Thành. Các hoạt động diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn đối với các thế hệ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Thông qua chuỗi hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Hải đoàn 129 tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, vun đắp tình cảm, nghĩa tình đồng đội, khơi dậy lòng tự hào, ý chí vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cán bộ, nhân viên, người lao động Hải đoàn. Đồng thời, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với quân đội, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc từ cơ sở.
Tin bài liên quan
Hải đoàn 129 cứu kéo tàu cá tỉnh Bình Định bị hỏng máy trên biển Trường Sa
Hải đoàn 129 chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công ở Bà Rịa Vũng Tàu
Hải đoàn 129 Hải quân cấp cứu ngư dân trên biển
Các tin bài khác
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





