Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
15:22 | 25/07/2025 GMT+7

Hải đoàn 129 thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công

aa
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), Hải đoàn 129, Quân chủng Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại địa bàn đơn vị đóng quân nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.
Điện Biên: Quan tâm chăm lo đời sống người có công, gia đình chính sách
Tổng Bí thư: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí Việt Nam

Các hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần bồi đắp phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân” trong thời kỳ mới.

Đảng ủy, Chỉ huy Hải đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó, giáo dục cho cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức rõ trách nhiệm trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội và chăm lo người có công với cách mạng.

Trong chuỗi hoạt động, đoàn công tác Hải đoàn 129 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh và người có công đang điều trị, điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất (xã Long Hải, TP Hồ Chí Minh).

Hải đoàn 129 thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công
Tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất. (Ảnh: Duy Tân, Thiên Mạnh)

Phát biểu tại buổi gặp măt, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất đã báo cáo tình hình chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh, người có công: Hiện Trung tâm đang chăm sóc cho 46 thương bệnh binh, người có công, trong đó có nhiều bác đã lớn tuổi, bệnh nặng, bệnh tâm thần do di chứng chiến tranh, nhiều thương bệnh binh không có khả năng tự sinh hoạt, phụ thuộc hoàn toàn vào cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

Đại tá Bùi Quang Tú, Phó Bí thư Đảng ủy, Hải đoàn trưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Nhân dịp này, Hải đoàn đã trao tặng 66 phần quà trị giá 33 triệu đồng, góp phần động viên tinh thần các thương binh, bệnh binh và cán bộ, nhân viên tại trung tâm.

Cũng trong chuỗi các hoạt động này, Hải đoàn 129 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại xã Long Hải, phường Phước Thắng (TP. Hồ Chí Minh). Đồng thời, đơn vị tổ chức gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, liệt sĩ là cán bộ, nhân viên, người lao động đang công tác tại Hải đoàn. Tổng giá trị các phần quà hơn 100 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, Hải đoàn còn tổ chức dâng hương tưởng niệm tại tượng đài liệt sĩ cầu Cỏ May, bia tưởng niệm trận đánh Phước Thành. Các hoạt động diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn đối với các thế hệ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua chuỗi hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Hải đoàn 129 tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, vun đắp tình cảm, nghĩa tình đồng đội, khơi dậy lòng tự hào, ý chí vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cán bộ, nhân viên, người lao động Hải đoàn. Đồng thời, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với quân đội, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc từ cơ sở.

Hải đoàn 129 chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công ở Bà Rịa Vũng Tàu Hải đoàn 129 chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công ở Bà Rịa Vũng Tàu
Hải đoàn 129 cứu kéo tàu cá tỉnh Bình Định bị hỏng máy trên biển Trường Sa Hải đoàn 129 cứu kéo tàu cá tỉnh Bình Định bị hỏng máy trên biển Trường Sa

Duy Tân, Thiên Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải đoàn 129 cứu kéo tàu cá tỉnh Bình Định bị hỏng máy trên biển Trường Sa

Hải đoàn 129 cứu kéo tàu cá tỉnh Bình Định bị hỏng máy trên biển Trường Sa

Ngày 2/9/2024, Tàu 746 phối hợp Trung tâm dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa, Hải đoàn 129 Hải quân hỗ trợ cứu kéo thành công tàu cá BĐ96095TS bị hỏng máy, mất khả năng cơ động trên biển và đưa vào Âu tàu đảo Trường Sa để sửa chữa, khắc phục sự cố máy chính.
Hải đoàn 129 chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công ở Bà Rịa Vũng Tàu

Hải đoàn 129 chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công ở Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày 25/1/2024, Hải đoàn 129 Hải quân trên địa bàn phường 12, thành phố Vũng Tàu đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết Trung tâm điều dưỡng Thương binh và người có công ở Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Hải đoàn 129 Hải quân cấp cứu ngư dân trên biển

Hải đoàn 129 Hải quân cấp cứu ngư dân trên biển

Sáng 26/6, Hải đoàn 129 Hải quân cho biết: Tàu 746 thuộc Hải đoàn 129 Hải quân đã bàn giao ngư dân bị nạn trên biển cho quân y Hải quân tiếp tục cấp cứu nạn nhân.

Các tin bài khác

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Sáng 4/8, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo (thành phố Hà Nội) gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa.
Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Ngày 1/8, tại Thành phố Huế đã diễn ra Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" với nhiều phần quà gồm túi thuốc, bộ bình ắc quy, bóng đèn cho ngư dân nhằm động viên, giúp bà con tiếp tục vươn khơi bám biển.
Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Ngày 27/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, lực lượng tuần tra của đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ y tế khẩn cấp cho một ngư dân bị tai nạn lao động trong lúc đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam.
Hải quân nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho diễu binh trên biển

Hải quân nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho diễu binh trên biển

Chấp hành chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thời gian qua, Quân chủng Hải quân đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức diễu binh lực lượng vũ trang trên biển trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).

Đọc nhiều

Ông Đặng Việt Quảng: Phòng CSHS trấn áp hiệu quả tội phạm hình sự ở Hà Nội

Ông Đặng Việt Quảng: Phòng CSHS trấn áp hiệu quả tội phạm hình sự ở Hà Nội

Đứng trước trọng trách đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt trong thời điểm chỉ còn nửa năm nữa dự kiến diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Hà Nội đã chủ động triển khai những nội dung công tác trọng điểm nào, đâu là những mục tiêu ưu tiên hướng tới…? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Đặng Việt Quảng, Trưởng phòng CSHS Công an Thành phố Hà Nội về những nội dung trên.
Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh

Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 7/8, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng các thành viên đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.
Đẩy mạnh hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Chiều 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew.
Việt Nam – Australia đối thoại về định hướng phát triển quan hệ song phương

Việt Nam – Australia đối thoại về định hướng phát triển quan hệ song phương

Chiều 7-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường đã đồng chủ trì Đối thoại quan chức cấp cao hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Australia (SoT) lần thứ nhất.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Ngày 8/8, Bệnh xá đảo Song Tử Tây thuộc Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận và kịp thời cấp cứu một ngư dân bị giảm áp.
Kiểm tra luyện tập diễu binh lực lượng vũ trang trên biển

Kiểm tra luyện tập diễu binh lực lượng vũ trang trên biển

Ngày 7 và 8/8, tại Khánh Hoà, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển chuẩn bị cho diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Sáng 4/8, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo (thành phố Hà Nội) gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Khuyến cáo cho kiều bào có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam

Khuyến cáo cho kiều bào có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – CATP Hà Nội vừa đưa ra khuyến cáo cho người có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động