Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:05 | 21/08/2021 GMT+7

Hà Nội ghi nhận 64 ca COVID-19 mới trong 24 giờ

aa
Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 12h đến 18h ngày 21/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 14 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca bệnh mới trong 24 giờ qua lên con số 64.
TP.HCM tăng cường giãn cách từ 23/8, những người nào được phép ra đường? TP.HCM tăng cường giãn cách từ 23/8, những người nào được phép ra đường?
Tối 21/8 thêm 11.321 ca COVID-19, riêng Bình Dương 4.505 ca Tối 21/8 thêm 11.321 ca COVID-19, riêng Bình Dương 4.505 ca
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, 14 ca COVID-19 mới ghi nhận trong chiều 21/8 bao gồm 1 ca tại cộng đồng và 13 ca trong khu cách ly.

Các ca mắc mới phân bố tại 4 quận, huyện: Đông Anh (11), Bắc Từ Liêm (1), Sơn Tây (1), Thanh Xuân (1) và phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm ho, sốt thứ phát (13), chùm liên quan đến TP.HCM.

Riêng 1 trường hợp mắc mới tại cộng đồng được ghi nhận tại quận Thanh Xuân và được phân bố theo chùm ho, sốt thứ phát (1).

Thông tin cụ thể 14 ca mắc mới ghi nhận:

13 bệnh nhân (BN) thuộc chùm ho sốt thứ phát:

BN1: N.V.P, nam, sinh năm 1974, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.

BN2: L.T.L, nữ, sinh năm 1993, ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. BN sống trong khu nhà trọ có nhiều F0. Bệnh nhân được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 13-8. Ngày 20-8, BN có biểu hiện ho, đau họng, được lấy mẫu. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.

BN3-BN4: N.V.B, nam, sinh năm 2001; N.T.A, nam, sinh năm 2000; đều ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh. Các BN là F1 của BN N.T.Q. Ngày 12-8, các BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính. Các BN được đưa đi cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 12-8. Ngày 20-8, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm dương tính.

BN5: P.T.M.H, nữ, sinh năm 1992, ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.P. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tại Đông Anh từ ngày 15-8. Ngày 19-8, BN có biểu hiện ho, rát họng. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 21-8.

BN6: S.A.S, nam, sinh năm 1997, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.

BN7: N.T.B, nữ, sinh năm 1944, ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN C.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 17-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.

BN8: T.T.B, nữ, sinh năm 1987, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.

BN9: M.T.N, nữ, sinh năm 1987, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.

BN10: T.T.T, nữ, sinh năm 1993, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.

BN11: N.T.T, nữ, sinh năm 1971, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. BN là F1 của BN N.T.N. BN được (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Đông Anh từ ngày 16-8. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu lần 2 và có kết quả xét nghiệm dương tính.

BN12: N.D.H, nam, sinh năm 1996, ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. BN là nhân viên Viettel Post Bắc Từ Liêm, ngày 9-8 được đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Kiều Mai (đã có kết quả 2 lần âm tính). Ngày 20-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

BN13: Đ.V.Đ, nam, sinh năm 1992, ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân. BN là F1 (đồng nghiệp) của BN N.D.H. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm sau khi được xác định là F1 và có kết quả dương tính.

1 BN thuộc chùm ca liên quan đến TP.HCM: N.V.T, nam, sinh năm 1987, được cách ly tại Trường Đại học Lao động - Thương binh và Xã hội, thị xã Sơn Tây. Bệnh nhân từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Hà Nội ngày 19-8. Ngay sau khi về đến Hà Nội, BN được chuyển cách ly tập trung tại Trường Đại học Lao động - Thương binh và Xã hội, thị xã Sơn Tây. Ngày 20-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ 18h ngày 20/8 đến 18h ngày 21/8, Hà Nội ghi nhận 64 ca COVID-19 mới, trong đó có 28 ca ghi nhận tại cộng đồng, 36 ca tại khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) là 2.554 ca, trong đó có 1.305 ca ghi nhận ngoài cộng đồng và 1.249 ca đã được cách ly.

Hà Nội khẳng định đảm bảo đủ nguồn cung, người dân không cần tích trữ hàng hóa Hà Nội khẳng định đảm bảo đủ nguồn cung, người dân không cần tích trữ hàng hóa
Theo Sở Công Thương Hà Nội, qua 28 ngày thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố, nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị và các doanh nghiệp nên thành phố Hà Nội đã đáp ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân.
Sáng 21/8, Hà Nội thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2 Sáng 21/8, Hà Nội thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 20/8 đến 6h00 ngày 21/8 toàn thành phố ghi nhận thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 18 ca tại cộng đồng và 11 ca trong khu cách ly, phong tỏa.
Đã có 132.815 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam Đã có 132.815 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam
Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam ghi nhận 323.268 ca mắc COVID-19, chữa khỏi 132.815 bệnh nhân. Trong số các ca bệnh đang điều trị có 690 ca nặng và rất nặng.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội tăng cường kết nối, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Mozambique

Hà Nội tăng cường kết nối, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Mozambique

Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Mozambique còn nhiều dư địa để phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, giáo dục, văn hóa và giao lưu nhân dân. Hà Nội mong muốn tiếp tục tăng cường kết nối với các đối tác Mozambique, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Giao hưởng ngân vang giữa không gian hồ Gươm

Giao hưởng ngân vang giữa không gian hồ Gươm

Chương trình hòa nhạc ngoài trời "Crescendo - Giao hưởng kết nối" đã mang nghệ thuật giao hưởng đến không gian công cộng, tạo điểm nhấn cho Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Crescendo - Hà Nội 2026, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô là Thành phố Sáng tạo và điểm đến của các sự kiện văn hóa, nghệ thuật quốc tế.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, phấn đấu tăng trưởng GRDP của Thủ đô đạt 11%

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, phấn đấu tăng trưởng GRDP của Thủ đô đạt 11%

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu thành phố khẩn trương rà soát các kịch bản tăng trưởng, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, đồng thời kiên quyết thay thế những cán bộ sợ trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy công việc nhằm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026 và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các năm tiếp theo.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động